Những điều sẽ xảy ra khi bạn tốt nghiệp

Trước khi tốt nghiệp chúng ta chỉ có một chút hiểu biết nhất định về sự khắc nghiệt của xã hội, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ phải chân chính đối diện với xã hội tàn khốc ấy. Bạn sẽ phải bắt đầu tìm việc làm, bạn bắt đầu phải lo kiếm tiền, bạn bắt đầu phải lên kế hoạch tương lai, bạn bắt đầu phải từng bước xây dựng một gia đình riêng cho mình. Nói chung, tốt nghiệp, chính là sự bắt đầu một cuộc sống mới với mỗi chúng ta.

Bốn năm Đại học cứ thế mà qua, trong điện thoại lại có thêm một loạt số điện thoại, rồi dần dần cũng quên đi những người bạn đã từng nghĩ là quan trọng nhất.

1416382080-_mg_0452

Thi Đại học xong, tốt nghiệp, chắc chắn sẽ có cả đám vội vàng ném cặp, ném sách, đi tụ tập, liên hoan, online ngày đêm, du lịch, shopping,… Cứ nghĩ mình được giải phóng mà nào đâu biết, nơi các em vừa rời khỏi, chính là thiên đường.

Bạn sẽ chẳng thể gặp lại người bạn thầm mến. Bạn tốt nhất của bạn rồi sẽ trở thành bạn tốt nhất của một người khác. Rồi sẽ đột nhiên mất liên lạc với mấy chục con người.

Mùa hạ, mùa thi, mùa chia ly. Rất nhiều bạn bè bình thường giao lưu ít dần đi, thậm chí là mất hẳn liên lạc. Những chiến hữu từng ở bên nhau giờ mỗi người một ngã, tới những thành phố khác nhau, những ngôi trường khác nhau, sống những cuộc đời khác nhau. Rất nhiều người đã gặp nhau, cắt nhau như thế, sau đó là chia lìa, rồi càng lúc càng xa nhau hơn. Đây là điểm kết thúc, cũng là điểm khởi đầu cho con đường phía trước.

Hôm nay trời đẹp ghê, mai không có tiết học,…sau này cũng không có nữa rồi…

Tốt nghiệp, có nghĩa là phải xa đám bạn thân thiết, thanh xuân chấm dứt, một cuộc sống mới bắt đầu.

Những người mình từng ghét cay ghét đắng, giờ thậm chí cũng thấy có chút nhớ…

(Sưu tầm)