Cái duyên Agapé – Một cái duyên tuyệt đẹp

” Vô duyên đối diện bất tương phùng.
Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ.”

Dòng đời rộng lớn, cuộc sống thì xô bồ. Nhưng những người trẻ chúng tôi lại nhận được từ ” hữu duyên” . Cái duyên Agape một cái duyên tuyệt đẹp.
Có duyên gặp được những người bạn mới. Có duyên để hiểu thêm về những người bạn cũ. Duyên tìm được định nghĩa của AGAPE.

Và duyên này cũng là tình đầu của tôi đối với AGAPE. Dù là lạ nhưng gia đình NVHB đã tặng cho tôi hơi ấm của họ để tôi chẳng thấy lạ nữa rồi. Một cơn mưa lớn có thể ví như thác đổ đã rơi xuống lúc chúng tôi bắt đầu khai mạc trại. Dù mưa vậy nhưng chẳng ai để tâm, chỉ để tâm đến ngọn đuốc trại thắp lên để khai mạc. Khi ngọn đuốc thắp lên thì cơn mưa lại càng nặng hạt lại làm cơ thể thêm lạnh khi bị thấm mưa, nhưng không, sự ấm áp lại được lan toả mạnh mẽ khi các NVHB-er cất lên bài ca của nhóm.

Từng câu ca nhịp điệu đó đã mang hơi ấm lan tỏa khắp tất cả thành viên trại. Tôi chợt nhận nghĩ đến cơn mưa đang rơi lúc đó chính là mưa hồng ân. Tiếp đến chúng tôi được nghe định nghĩa về AGAPE tôi lại càng cảm thấy được NVHB đang thách thức chúng tôi ư??? Sao mà những người mới đi trại như chúng tôi sẽ tìm ra hết được những điều đó từ hội trại này chỉ trong hai ngày. Và rồi ngày trại đã trôi qua chúng tôi đã hiểu :NVHB thật là một ngôi nhà kì diệu. Tôi đã cảm nhận được từng điều, từng điều một của từ AGAPE qua các trò chơi, thử thách và được nhấn mạnh qua thánh lễ và những lời giảng của những người anh thân thiết của nhóm, họ cũng đã được trải qua trại AGAPE, họ đã hiểu và bây giờ họ chia sẻ cho chúng tôi.

Một hành trình để định nghĩa từ AGAPE lên đỉnh điểm đối với tôi chắc có lẽ là hành trình tìm lửa. Lúc đó chỉ toàn bóng tối có thể bóng tối có thể cuốn lấy chúng tôi để làm những điều xấu xa. nhưng tình yêu huynh đệ từ đâu vụt sáng lên chúng tôi nắm tay nhau càng ngày càng chặt chẳng muốn ai bị bóng tối kéo đi, luôn dặn dò nhau đi từ từ và đường đi mà gặp những thử thách thì đều nhắc nhở nhau. Tuyệt đẹp thấy khi những người chẳng biết nhau, chẳng thân nhau lại đang lo cho nhau khi ai cũng đang lo sợ thử thách. Và chúng tôi cũng đã nắm tay nhau đến khi tìm được ánh sáng và cùng nhau vui ca nhảy múa bên ngọn lửa chập chùng.

Tất cả hình ảnh đó đã mang cho chúng tôi đong đầy kỉ niệm về AGAPE và làm chúng tôi hiểu ra được AGAPE là gì.
Ôi cái duyên AGAPE đẹp làm sao!!!!
Đến với AGAPE, đến với NVHB là điều thanh xuân này tôi chắc chắn không bao giờ hối tiếc.
Cám ơn NVHB ngôi nhà mà tôi không bao giờ muốn rời đi.

Thành viên NVHB