Agapé XIX – Lời Cảm Ơn của những chú Chim Cú đầy “ma mị”!

Agapé – Lời Cảm Ơn

Có ai đó đã từng nói “Agapé giống như mối tình đầu vậy, vương vấn mãi không quên”. Không biết với mọi người như thế nào, nhưng đối với em thì 2 ngày trại vừa qua đích thực là một mối tình đầu  – trong trẻo, nồng nhiệt và đầy vấn vương.

2 ngày trại trôi qua, chúng ta đã cùng nhau trải qua hết những đắng cay mặn ngọt, cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách, để giờ đây khi nhìn lại, ngoài những cảm xúc dạt dào và những kỉ niệm tươi đẹp, chúng ta có lẽ còn nợ nhau những lời cảm ơn chân thành này:

Cảm ơn anh Tâm, anh Quốc Anh (thím Kai) – những người anh lớn đã dẫn dắt đàn em thơ bé. 2 anh như những tảng đá lớn, là điểm tựa vững chãi cho chúng em tựa vào, là nguồn động viên cũng như nguồn gắn kết cả tổ về mặt tinh thần. Anh Tâm với tiếng đàn du dương và thím Kai với những câu nói đáo để đã đưa mọi người đến gần nhau hơn và trở nên thoải mái hơn với những bóng hình từng xa lạ. Cảm ơn 2 anh – những chú chim trưởng thành không ngại khó khăn của chúng ta.

Cảm ơn chị Phương, chị Hà Lương, chị Vân, chị Hà Nguyễn – những người chị “vì Agapé mà đến”. Cảm ơn các chị đã không ngại xa lạ, không ngại khó khăn để tham gia Agapé XIX này, nhờ vậy chúng ta mới có thể gặp nhau, hiểu nhau và cùng nhau trải qua những ngày tháng đáng nhớ ấy. Chị Phương, chị Hà Lương luôn tích cực, nhiệt tình, chu đáo, hào phóng với mọi người, cùng chị Vân, chị Hà Nguyễn với những item trang trí trại, sự đóng góp, chịu khó của các chị,… Chim Cú nợ các chị một lời cảm ơn sâu sắc về tất cả.

Cảm ơn chị Trinh (chị Hai), chị Linh, chị Ánh, chị Thu – những người chị tần tảo vì tổ 3 này. Cảm ơn vì những điều các chị đã làm vì đàn Chim Cú, gần như mọi chuyện lớn nhỏ của tổ đều do bàn tay của các chị chuẩn bị. Từ những cọng rau, miếng thịt, cho đến mâm cơm, văn nghệ; từ những ngày đầu tiên bỡ ngỡ cho đến giây phút thân quen, thấu hiểu,… Tất cả đều nhờ có các chị mới có thể hoàn thành trọn vẹn được. Để giờ đây, bồi hồi nhớ lại, chúng em nhận ra rằng “Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, Chim Cú cần các chị thiệt nhiều cơ.”

Cảm ơn chị Thư, Chị Thanh và Mai Anh – những người con gái đáng yêu của đàn chim thân yêu. Một người đảm đang may vá, một người hậu phương vững chắc, một người em gái nhiệt tình, chân thành. Mọi người như những mảnh ghép quan trọng để hoàn thiện bức tranh Chim Cú ma mị đầy màu sắc này. 

Không quên cảm ơn anh Huệ, anh Huynh, anh Hiệp và Nhật – những chàng trai ga lăng và chịu khó của đàn Chim Cú. Sẽ chẳng có thể tìm ở nơi nào khác những người anh, người bạn tài giỏi, chịu khó, can đảm, dũng cảm như những chàng trai tổ 3. Cảm ơn anh Huệ vì đã giúp chúng em thu dọn tàn cuộc, gồng gánh cả tổ qua 2 ngày trại. Cảm ơn anh Hiệp vì nồi lẩu siêu to khổng lồ, vì sự cống hiến thầm lặng của anh cho cả tổ. Cảm ơn anh Huynh và Nhật đã không ngại khó khăn, đau khổ để bảo vệ cả tổ khỏi những hình phạt, chăm sóc cho mọi người trong suốt hành trình Agapé. Cảm ơn các anh đã trở thành những cây cột, bàn đạp giúp Chim Cú có thể bay cao, bay xa như vậy.

Cuối cùng không quên cảm ơn anh Duy và Thảo – những chú chim đầu đàn của Chim Cú. Cảm ơn 2 người vì sự cống hiến, dám đương đầu, đảm nhận trách nhiệm nặng nề nhất của tổ. Cảm ơn anh Duy vì đã là một tổ trưởng tâm huyết, nhiệt tình, là móc xích gắn kết đàn Chim Cú, luôn chu toàn mọi việc. Cảm ơn Thảo vì đã là một tổ phó, một thủ quỹ trách nhiệm, siêng năng và nhiệt thành với mọi người. Nhờ có 2 người mà Chim Cú mới có thể trở thành một đàn, một gia đình và yêu thương nhau như bây giờ.  

Cảm ơn Chim Cú – 19 con người xa lạ tuy chưa từng được gặp mặt đông đủ một lần trước ngày trại, vậy mà cứ ngỡ đã biết nhau từ kiếp nào. Có lẽ duyên phận đã liên kết chúng ta, cho chúng ta cơ hội được cùng một tổ, trở thành một tập thể nho nhỏ trong mùa trại này. Không phải là ai khác, không phải một tổ nào khác mà chính là mọi người, là chúng ta, là Tổ 3, là những chú Chim Cú đầy “ma mị”!

Và không quên cảm ơn quý Cha, quý Thầy, quý Soeur và Ban Tổ Chức đã tổ chức nên một trại Agapé XIX tuyệt vời để chúng ta có thể vùng vẫy, học hỏi, trải nghiệm và gắn kết. Và cảm ơn toàn thể các trại viên, các thành viên NVHB đã sát cánh cùng nhau để tạo nên một mùa trại đáng nhớ và đi vào lịch sử – Hoa Tiêu. Cầu mong ngọn lửa nhiệt huyết sẽ cháy mãi trong trái tim mỗi người để chúng ta có thể trở nên một đám mây, một hoa tiêu dẫn đường chỉ lối cho những người lầm đường lạc bước trở về bên Người.