AGAPÉ XIV – Ban tiền trại

Háo hức… hoang mang…

Năm thứ 4 đi Agapé nhưng đây là lần đầu tôi được đi tiền trại, cảm giác háo hức kèm một chút hoang mang khó tả. Sau 4 chuyến xe, cuối cùng cũng tới được địa điểm cắm trại. Ấn tượng đầu tiên hiện lên trong đầu là một nơi khá rộng rãi và có phần hoang vu. Ngay lập tức chúng tôi bắt tay vào việc. Thiên thời địa lợi nhưng gió không hòa, gió thổi mạnh khiến chúng tôi mất nhiều thời gian mới dựng xong được trại chỉ huy. Khi tất cả các “tiền trại_ers” đã có mặt thì cũng là lúc chúng tôi chia nhau ra, mỗi người một việc, mỗi người một nơi thực hiện công việc của mình, không khí làm việc rộn rã, vui vẻ xóa tan đi những mệt mỏi của cái nắng cháy da vùng biển.

IMG_0253

IMG_0258Thật sự tôi không nghĩ đi tiền trại lại có nhiều việc phải làm đến thế. Tới trưa một bữa cơm dã chiến ngay tại đất trại nhanh chóng được dọn ra. Không biết vì lí do gì mà các món ăn và ngay cả cơm cũng có rất nhiều “tiêu” (tất cả đều không hiểu, chỉ vài người mới hiểu). Sau bữa cơm nhanh chóng và gọn lẹ, tất cả lại bắt tay ngay vào công việc, ai cũng háo hức và mong muốn có sự chuẩn bị thật tốt cho buổi trại ngày mai.

Khi tất cả đang hăng say làm việc, bỗng nhiên trời tối sầm lại, sấm sét đùng đùng, mọi người nhanh chóng dọn đồ và dựng ngay một cái lều cấp tốc bằng cái bạt khổng lồ. Gió thổi ầm ầm, cả ban tiền trại bu vào giữ cái bạt, gió mạnh đến nỗi tôi có cảm giác như chúng tôi sắp mất nó tới nơi vậy. Tưởng như mưa to tới nơi rồi thì may mắn cơn mưa đã không đến nữa, thế là tất cả nổi hứng phóng ra biển tắm. Mọi người xuống tắm, còn tôi lại đứng trên bờ, một mình đứng giữa trời đất mênh mông, sấm chớp đùng đùng như xé toang bầu trời trước mặt, chợt cảm thấy cái tấm thân gần 70 kg này nhỏ bé đến lạ.

IMG_0272

Mọi người cùng dọn dẹp tắm rửa và chuẩn bị cơm tối. Buổi tối thật ấm áp, quây quần bên đống lửa, cùng nhau ca hát, nói chuyện thâu đêm nhưng vẫn không quên nghỉ ngơi sớm để sáng mai dậy sớm hoàn thành những việc còn lại trước khi các trại sinh đến. Công việc buổi sáng hoàn thành sớm hơn dự kiến, thế là tất cả có nhiều thời gian chăm lo cho phần hóa trang của mình, nào là vết sẹo, nào là rắn rết, nào là trái tim, con bướm, gay không ra gay, les không ra les tất cả dường như hóa thân thành một loài nào khác thì đúng hơn. “Cướp biển chết – gặp là chết – chết chết hết” câu slogan đơn giản nhưng mang nhiều nguy hiểm. Tất cả đã sẵn sàng cho AGAPE XIV.

Đi tiền trại, chắc chắn bạn sẽ có nhiều kỉ niệm độc nhất vô nhị, hẹn năm sau nữa nhé.

Một trong hai anh em sinh đôi