Tin nhanh: Khai Giảng Năm Học 2023-2024 “Cất Bước Cùng Giêsu”

“Nếu ở dưới đất, có hai người trong anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì nhân danh Thầy thì Cha Thầy sẽ ban cho.” (Mt 18:19)

Vậy là một năm học mới nữa đã đến, Nhóm ta vẫn ở đây với sự hiện diện của bao lớp trẻ đi qua. Như truyền thống mọi năm, thời gian này chúng ta thường sẽ có một Thánh lễ Khai giảng trang nghiêm để đón chào những gương mặt mới và cũng là dịp hội ngộ của anh chị em mình sau một tháng hè. Thông qua các hoạt động trong năm, chúng ta sẽ có cơ hội được học cách “sống cùng và sống với” mọi người. Trong tâm tình đó, “Cất bước cùng Giêsu” được chọn làm chủ đề cho năm học 2023-2024 với mong ước rằng trong tình yêu thương của Ngài, anh chị em chúng ta có thể phát triển theo hướng tích cực và sống thật ý nghĩa.


Càng sát giờ lễ, anh chị em mình đến mỗi lúc một đông hơn. Đúng 8h15, Thánh lễ Khai giảng bắt đầu năm học của Nhóm Sinh viên NVHB chính thức được bắt đầu do Cha Nguyên Đồng Hành Giuse Nguyễn Tiến Dũng, O.P làm chủ tế.

Món quà năm nay khác với mọi năm một chút đó là mỗi người sẽ nhận được một chiếc móc khóa có hình logo của Nhóm Sinh viên NVHB. Hy vọng rằng Nhóm sẽ là một ký ức đẹp trong anh chị em mình!

Nhóm chúng ta chính thức nói lời chia tay với Anh Đồng hành Phêrô Hoàng Khanh Nguyễn Ngọc Thạch, O.P để anh đón nhận sứ vụ khác mà nhà dòng giao phó. Chân thành cảm ơn anh vì đã nhiệt huyết và yêu thương các em trong thời gian vừa qua. Chúc anh sẽ bước tiếp hành trình của mình trong niềm vui và tình thương yêu của mọi người.

Cũng trong Thánh lễ này, Nhóm hân hạnh chào đón bốn Anh Chị Tân Đồng Hành gồm có: 

  • Anh Antôn Phan Văn Giáo, O.P 
  • Anh Đa Minh Nguyễn Công Hàm, O.P
  • Chị Anna Loan Yến
  • Chị Cécilia Dung Phúc

Năm học chính thức bắt đầu trong hồi trống do Anh Tân Đồng Hành Đa Minh Nguyễn Công Hàm, O.P đại diện Ban Đồng Hành gióng lên. Cầu chúc cho một năm học đáng nhớ và khởi sắc hơn nhé!

Và kế đến chính là phần sinh hoạt như thường lệ sau mỗi giờ lễ nghiêm trang trong sự dẫn dắt dễ thương của 2 MC nhà mình là Chị Kiều Thu và Anh Phi Hùng. Ở phần này, chúng ta có tiết mục nhảy vũ mẫu chủ đề năm học “Mãi yêu Giêsu” và tiết mục của các thành viên hai nhà Hạ xanh với bài “Chung sống”. Còn chơi gì thì mời cả nhà cùng đón chờ trang ảnh ngày mai nhé.

Kết thúc chương trình thì cũng đã 11h15. Mệt xỉu nhưng không sao cả vì đã có ẩm thực đúng lúc của thủ quỹ Ngọc Thiện. Dọn dẹp xong xuôi, thế là chương trình Khai giảng năm học 2023-2024 với chủ đề “Cất bước cùng Giêsu” chính thức khép lại.

Hẹn gặp cả nhà vào dịp Trung Thu tới!!

Thông tấn xã NVHB