Tin nhanh : Chương Trình Gói Bánh Chưng – [“Gói” Tết]

Tết cho người ở xa, tết cho ta ở gần.

Vậy là chuyến đi mang tên [“Gói” Tết] của Nhóm Sinh viên Nữ Vương Hòa Bình đến giáo xứ Bến Khế đã khép lại. Quả là một hành trình tuyệt vời, gần gũi mà thân yêu.

20h00, mọi người đã đến đông đủ, cùng nhau chuẩn bị hành trang và dụng cụ để lên đường đi về giáo xứ Bến Khế. Xe lăn bánh, chuyến xe mang yêu thương xuất phát, rời ngôi nhà 42 để đi đến vùng đất miền Trung se lạnh.

Xe cập bến lúc 5h trong sự hân hoan chào đón của quý Cha xứ, quý thầy. Ai nấy phụ nhau mang vác những nồi niêu, những khuôn bánh, lá dong vào khuôn viên nhà thờ. Tổ nhận nhiệm vụ gói bánh lo chuẩn bị lau rửa lá, tổ bếp thì lo chuẩn bị đồ ăn cho mọi người.

17h00, tất cả bánh đã gói xong, củi cũng đã chẻ, nước cũng đã đong đầy thùng, mọi người cùng nhau xếp bánh vào nồi và bắt đầu nấu. Các tổ chia nhau ra canh nồi bánh cũng như chuẩn bị sân khấu cho đêm văn nghệ.

18h30, mọi người cùng nhau dự Thánh Lễ do Cha xứ chủ tế, Thánh Lễ sốt sắng trong tâm tình những ngày cuối năm và tiết trời se lạnh.

Tèn ten, chương trình văn nghệ bắt đầu, những tiết mục múa dễ thương do những em thiếu nhi và những cô dì giáo xứ Bến Khế mang đến. Kế đến là tiểu phẩm “Táo Quân” hài kinh điển đến từ dàn diễn viên mới nổi của Nhóm ta gồm có: Thục trong vai Ngọc Hoàng, Nghĩa trong vai Bắc Đẩu, Thiện trong vai Nam Tào, Minh Phương trong vai Táo Truyền Thông, Vũ trong vai Táo Thể Thao, Nguyên trong vai Táo Sinh Hoạt, Kiều Tiến trong vai Táo Tiền Đình và Quỳnh trong vai Táo Dân Số. ^^

Mọi người cùng nhau thưởng thức văn nghệ và bữa ăn nhẹ do các cô chú và anh chị em trong giáo xứ chuẩn bị. Và đương nhiên sân khấu lúc này nằm ngay bên 8 nồi bắt bếp để đoàn xe ta vui chơi giải trí mà không quên nhiệm vụ canh bánh.

Cuối cùng thì thời khắc mọi người mong chờ đã đến, bánh đã chín, người cầm ca múc nước, người tranh thủ vớt bánh ra hong khô. Mẻ bánh ra lò, sẵn sàng để mang chút vị Tết đến với bà con nơi đây…

Sau Thánh Lễ sáng Chúa Nhật này là diễn biến của câu chuyện gửi bánh đến mọi nhà. Bánh phát, các em ăn sáng xong xuôi, chúng ta lại bắt tay vào việc tổ chức các gian hàng với những trò chơi vui nhộn cùng nhiều phần quà dễ thương được chuẩn bị cho các em.

Vậy là chuyến đi [“Gói” Tết] tạm thời hoàn thành, tất cả mọi người chia tay Giáo xứ Bến Khế, chia tay Cha xứ, các thầy giúp xứ để tiếp tục lên đường đến Nha Trang, cùng nghỉ ngơi và dùng dùng cơm tối trước giờ lên xe trở về Sài Gòn.

Hành trình ba ngày như chớp mắt, chỉ để lại những kỉ niệm đẹp và nhiều trận cười vui. Ban tổ chức chúng em/con xin cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia và hỗ trợ tổ chức cho chuyến hành trình ý nghĩa lần này. Chúc tất cả mọi người một năm mới tràn đầy ơn lộc của Chúa Xuân!

Thông tấn xã NVHB