Những thủ thuật hay cho Skype

Hiện nay, Skype có lẽ là dịch vụ tốt nhất để mọi người trên thế giới đàm thoại với nhau – miễn phí, hoặc với chi phí rất thấp. Nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ này thì không nên bỏ qua những thủ thuật giới thiệu ở đây, có thể bạn sẽ tìm thấy ở đó những điều hữu ích cho mình.

Skype là một trong những ứng dụng VoIP tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng để gọi và gửi tin nhắn cho bạn bè và gia đình của mình từ bất cứ nơi nào trên thế giới, chỉ với một kết nối Internet. Ngoài ra, còn có rất nhiều ứng dụng và tiện ích giúp bạn nhận được những cập nhật mới nhất của Skype. Những thủ thuật hay về Skype sau đây sẽ giúp bạn khai thác những tính năng tốt nhất của dịch vụ này.

Chia sẻ không gian màn hình của bạn

Với tính năng Screen Sharing của Skype, bạn có thể dễ dàng chia sẻ màn hình làm việc của mình cho người đang nói chuyện. Trong một cuộc gọi hoặc một hội nghị, bạn có thể dễ dàng sử dụng chế độ Screen Sharing bằng cách truy cập vào menu Call > Screen > Full Screen. Bằng cách này, bạn có thể giải thích hướng dẫn công việc cho người đang cùng đàm thoại với mình một cách hết sức cụ thể và trực quan.

Ghi âm các cuộc gọi đang diễn ra

MP3 Skype Recorder là một ứng dụng cho phép người dùng ghi và lưu lại các cuộc gọi đang diễn ra. Đây là một tiện ích rất đơn giản, được cung cấp miễn phí. Như tên gọi của ứng dụng, file ghi âm các cuộc gọi từ Skype sẽ được lưu lại với định dạng MP3. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, khi đang thực hiện các cuộc gọi từ Skype bạn chỉ cần bấm vào nút Turn On Recording màu đỏ để ghi lại các cuộc gọi. Ngay bên phải là nút Turn off recording để dừng quá trình ghi âm và nút Play để nghe lại nội dung file ghi âm. MP3 Skype Recorder có khả năng ghi âm nhiều cuộc gọi cùng một lúc, và mỗi cuộc gọi được lưu như một tập tin khác nhau. Bạn có thể tải MP3 Skype Recorder tại địa chỉ: http:// voipcallrecording.com/MP3_Skype_Recorder.

Chỉnh sửa tin nhắn gần nhất

Bạn vô tình gửi một tin nhắn trò chuyện cho một số liên lạc trên Skype và nhận ra rằng tin nhắn đó bị sai hoặc có lỗi do đánh máy? Đừng lo lắng, bởi bạn có thể gọi lại tin nhắn này và chỉnh sửa dòng trò chuyện cuối cùng trên Skype bằng cách bấm chuột phải vào tin nhắn văn bản đó và chọn Edit Message, hoặc Remove Message để xóa hẳn tin nhắn đó đi.

Tích hợp với Facebook

Skype được mặc định tích hợp với Facebook và luôn cập nhật phiên bản mới nhất của mạng xã hội này. Trên giao diện làm việc của Skype bạn bấm vào thanh Facebook và bấm nút See NewFeed in Skype. Tiếp theo, bạn cần cho phép Skype truy cập vào tài khoản Facebook của mình và từ bây giờ, có thể truy cập vào Facebook Timeline và News Feed từ ứng dụng Skype. Bạn cũng có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện với bất cứ một số liên lạc nào trên Skype và Facebook. Có thể nói đây là một chức năng 2 trong một rất hữu ích.

Chia sẻ địa chỉ liên lạc của bạn trên Skype

Với nhiều người, tính năng chia sẻ địa chỉ liên lạc trên Skype là rất hữu ích. Với tính năng này, người quen của bạn có thể gửi và nhận được các địa chỉ của những người khác từ bạn và thêm vào danh sách liên lạc của họ. Để gửi thông tin chi tiết của một địa chỉ liên lạc, bạn vào danh sách liên lạc và chọn số liên lạc muốn chia sẻ, tiếp theo bạn bấm vào nút dấu +, trong menu xổ xuống chọn Send contact.

Thêm video để miêu tả trạng thái của bạn trên Skype

Đây là một trong những tính năng tuyệt vời nhất của Skype. Thông qua tính năng này, bạn có thể chọn một tập tin video để miêu tả tâm trạng hiện tại của mình trên hồ sơ Skype của mình. Bạn có thể chọn bất kỳ video nào, nhưng thông thường nên chọn tập tin video từ các trang web phổ biến như Dailymotion, YouTube… Bạn có thể thực hiện một số sửa đổi như sử dụng các ký tự đặc biệt, thay đổi kiểu font chữ, kích thước font…

Sử dụng đồng thời nhiều tài khoản Skype

Có nhiều ứng dụng hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản Skype trên cùng một máy tính, Multi Skype Launcher là một trong số đó. Thông qua chương trình này bạn có thể đăng nhập vào nhiều tài khoản Skype, chia sẻ hình ảnh, địa chỉ, danh bạ… và làm việc với nhiều người dùng khác nhau cùng một lúc.

(Sưu Tầm)