Hạ Xanh Kon Tum: Thu Hoạch Tuần 2: “Cùng Chúa nha”

“ Một ngày mới đã lên vui đi ta lo gì,

   Đời có bao lâu có mấy khi.”

Ôi! Vậy là hai tuần hạ xanh đã trôi qua với nhiều cung bật cảm xúc và những trải nghiệm mới lạ, đầy thú vị.

Gia đình “ bất ổn”  đã tấn công vào ngôi làng Đắk Đe với mục đích là bắt cóc các em nhỏ đáng yêu đến học và vui chơi cùng chúng tôi. Những ngày đầu tiên chỉ vỏn vẹn 10 đến 15 em. Vì vị trí khá xa nhà thờ mới và các em trong làng thiếu về cơ sở vật chất, phương tiện đi lại gây ra những khó khăn cản trở các em đến với lớp học.

Hành trình một phút nổi hứng băng đèo, lội suối vượt 40km đến thăm giáo xứ KonRơBang và nhà thờ Gỗ nổi tiếng. Trải nghiệm một ngày khám phá thành phố Kon Tum xinh đẹp.

Tiếp nối sự thành công của chương trình sinh hoạt tuần một. Tuần hai là gameshow đố vui kinh thánh “ Cùng Chúa nha”. Sự góp mặt hơn 200 em thiếu nhi. Ôn tập lại kiến thức kinh thánh cho các em. Với ba vòng thi và phân chia thành 19 đội. Các em tích cực tham gia, tinh thần đồng đội đoàn kết. Kết thúc chương trình sau khi tìm ra nhà vô địch thì tất cả các em ra về đều có những món quà nhỏ xinh xắn trên tay.

Một điều tuyệt vời hơn hết chào đón sự đoàn tụ của đại gia đình “bất ổn”. Các bạn có một chuyến dã ngoại tại thác. Tạo hoá ưu ái cho vùng đất Tây Nguyên những cánh rừng xanh bất tận, cất giấu những điều kỳ thú và khát khao của con người luôn muốn một lần đặt chân đến khám phá. Thác nước vô cùng đẹp.

 Sau bữa tối chúng tôi bắt đầu họp nhà ngày đầu tiên với sự quy tụ của tất cả các thành viên, tiếp tục chuẩn bị cho các chương trình sắp tới. Họp xong mọi người cùng ngồi lại trò chuyện với nhau, cùng chia sẻ những niềm vui, cảm xúc…

“Khép lại” tuần 2, hãy cùng đón chào và hy vọng những điều tốt đẹp cho chặng đường sắp tới nha cả nhà!!!

Nhật Ký Hạ Xanh Kon Tum 2022