Hạ Xanh Cà Mau: Chương Trình Sinh Hoạt Tuần 2- “Nào ta cùng chơi”

Sớm thức dậy với tâm thế rạo rực cùng sức trẻ tràn đầy của năm người nhà Cà Mau, ai cũng đã sẵng sàng để lan tỏa trẻ đang cháy rực trong lòng đã được ấp ủ bấy lâu nay. Ai trong chúng tôi cũng trong tâm thế sẵn sàng với mọi vật dụng và kế hoạch đã chuẩn bị sẵn và chỉ chờ đến khoảnh khắc để triển khai mà thôi. Quả là Cà Mau mùa mưa bão, một cơn mưa ập xuống trên bầu trời, đó không hẳn là cơn mưa rào lướt qua rồi lại tạnh nhưng nó mang một cường độ mạnh khiến chúng tôi e ngại “ mưa to vậy không biết tụi nhỏ có tới được không nữa”. Nhưng thật là may mắn, quả là ông trời chiều lòng mấy thầy cô trẻ, cơn mưa tạnh sau đó 30 phút trao tặng cho bầu trời  số 6 La Cua một chiếc ô lớn râm mát giúp chúng tôi có thể sinh hoạt trước tiền sảnh nhà thờ như dự kiến để thu hút số lượng thiếu nhi đông hơn.

Không phụ lòng mong chờ, 7h30 dần dần có bóng dáng những bé học sinh đi lại phía phía nhà thờ với nụ cươi trên những khuôn mặt ngây thơ mang hơi ấm qua câu chào cô chào thầy từ đám nhỏ. Vậy chúng tôi cùng sự giúp đỡ của các thầy có thể khởi động chương trình diễn ra đúng dự kiến rồi!

Bắt đầu từ vũ mẫu khởi động với bài hát chủ đề: “Chung sống”, tiếp đó với giai điệu nhí nhố dễ thương Baby Shark với giai điệu gần gũi khiến các bé rất thích thú và hòa mình cùng các thầy cô tạo nên một bầu trời tuổi thơ, gợi nhớ cho thầy cô một thời đã qua của mình và để lại cho các bé chút kỉ niệm, cũng như niềm vui của tuổi thơ với những giọt mồ hôi lăn trên gò má nhỏ lăn nhẹ xuống nụ cười răng sún đáng yêu của tụi nhỏ. Sau vũ mẫu, chúng tôi chia các bé làm ba đội để bắt đầu chương trình.

Đội 1: Màu Xanh : VÔ ĐỊCH ( Nhằm có về bét cũng là vô địch )

Đội 2: Con Cá Vàng Màu Xanh Lá Cây : ( Ngẫu hứng từ nhân vật có thật ở NVHB )

Đội 3: “MEO MEO” : ( Mèo con nhí nhảnh )

Mỗi đội đều mang cho mình một cái tên cũng như những câu slogan dễ thương đầy sức sáng tạo từ mỗi bé .

Tiếp điến chúng tôi cho các bé tới dẫn nhập vào trò chơi vận động đầu tiên mang đậm tính truyền thống mang tên KÉO CO, trò chơi được bắt đầu với quản tù xì hồi hộp nhưng không kém phần gay gắt để tìm được cặp đôi lọt vòng bảng. Cặp đấu đầu tiên Con Cá Vàng Màu Xanh Lá Cây với MEO MEO, hai đội sẵn sàng với tâm thế đưa những bé mập xuống dưới cùng để tạo hàng phòng thủ kiên cố, kết quả đội Con Cá Vàng Màu Xanh Lá Cây đánh  bại và được vào thẳng đấu với  Màu Xanh . Cuối cùng, kết quả chung cuộc đội Màu xanh vô địch ở trò chơi thứ nhất như cái tên, về nhì là đội Con Cá Vàng Màu Xanh Lá Cây và về ba MEO MEO không chịu khuất phục, các bé dường như muốn bước tới trò chơi tiếp theo để có thể chứng tỏ mỗi bé tài giỏi đến mức nào, bé nào bé đó cũng nô nức chơi tiếp trò thứ hai.

Với cái tên “Nấc Mông Lên Thiên Đường” khiến bé nào cũng cười một cách sảng khoái khi cái tên được cất lên. Trò chơi với thế lệ thổi bóng chạy nhay tới địa điểm ngồi lên bóng nhưng không dễ đến vậy các bé phải xoay hai vòng để mới có thể cấp quyền ngồi lên quả bóng và làm bể nó để chạy về chuyền cờ cho bạn tiếp theo  tiếp tục. Điều đặc biệt nho nhỏ ở đây là, ngồi lên bóng nghe có vẻ sạch nhưng đúng tới tên gọi của nó, chúng tôi cho thêm bột tại địa điểm ngồi bể bóng để tạo dấu ấn cho các em.Đúng như cái tên đã đặt ba đội khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, mỗi bé đầu tiên của ba đội lao lên ai cũng thổi  đua nhau chạy hai vòng để ngồi lên quả bóng bé nào cũng nỗ lực bức tốc hết mình để đập được nhiều số bóng nhất có thể. Với cái mái che bằng mây rộng lớn dường như không có nắng nên sức lực cửa mấy bé rất dồi dào, liên tục thay phiên liên tục.

Tiếp đến, trò thứ ba “Vòng tròn thủy tinh”, thực ra đây là trò chuyền thun đòi hỏi tính tỉ mỉ, kiên nhẫn của mỗi bé.

Trò thứ tư chính là “Rước nước về làng”, cả hai trò đều tí đòi hỏi tính tỉ mỉ, các bé đều chứng minh sự khóe léo để dẫn đội mình về nhất.

Và trò cuối cùng với tên gọi mỹ miều “Kiệu vua rước ngọc”, mang tính đoàn kết cao đến đáng sợ bởi mỗi bé không ngần ngại nặng nhọc, cùng nhau dẫn những quả bóng về đích nhanh nhất có thể.

Kết thúc chương trình, kết quả được công  bố như sau: Giải nhất thuộc về đội Màu Xanh như đúng cái slogan đã đề ra Vô địch. Giải nhì thuộc về đội Con Cá Vàng Màu Xanh Lá Cây về Ba chính là những chú mèo nhỏ MEOW MEOW.

Các nhà vô địch rất dễ thương khi biết thu dọn “bãi chiến” sau khi đùa vui.

Mặc dù trải qua năm trò chơi khá tốn sức nhưng các bé vẫn còn nụ cười rạng rỡ trên môi, vẫn háo hức mong chờ thầy cô tổ chức thêm nhiều trò chơi hơn nữa. Nhưng thời gian có hạn, đã đến lúc  phải kết thúc buổi sinh hoạt và phát thưởng cho các bé. Những món quà tuy nhỏ nhưng chất chứa sự cố gắng, niềm vui, nụ cười rạng ngời của mỗi bé trên môi khiến món quà trở nên giá trị hơn nhiều lần so với cái giá trị thực tiễn của nó. Chúng tôi tin chắc rằng, mỗi bé dường như đã có một điều gì đó tươi đẹp để nhớ và để vui trong ngày hôm đó

Nhật kí Hạ Xanh Cà Mau 2018