Agape XIX: Hẹn gặp lại bạn nhé!

Kết thúc cuộc hành trình đi tìm hiểu về biểu tượng của Ngôi Ba Thánh Thần. Hiểu rõ hơn về tinh thần Agape gói gọn trong tinh thần của Nhóm. Từ tình yêu mà mỗi thành viên trong Gia đình NVHB luôn có trong mình sự nhiệt tâm, đoàn kết và vươn lên. Sau thử thách trò chơi lớn, ai cũng trở về với một cái đầu chứa nhiều tinh thần nhiệt huyết mà cái bụng thì đang trống rỗng kêu inh ỏi. Nhưng mọi người hãy yên tâm vì đầu bếp tài ba “ chị Huyền sờ đẹp” đã lặn lội cùng với “chị đồng hành Tuyết”, “chị Nga sờ xinh” và “cô bé thủ quỹ Tâm Như” làm ra những tô bún mộc thật là thơm ngon. Chỉ mong ngóng từng giây từng phút chờ mọi người về thưởng thức.

Trong lúc ăn trưa BTC cũng không quên chiêu đãi mọi người món ăn tinh thần “ Quà Tặng Âm Nhạc – Thay lời muốn “lói” với 2 MC duyên dáng là Lin Lin và Đạt Nờ Quy, band nhạc “3 ông chú” cùng các ca sĩ Duy Phạm, Trung Huệ, Việt Trinh. Đã làm cho những mệt mỏi vì chặng đường dài tan biến, những tia nắng gắt bỗng phai đi, càng làm cho những tâm tư tình cảm của mỗi người sau hai ngày trại đọng lại thật nhiều. Nhưng những tâm tư ngày càng không thể giấu trong lòng mãi đành nhờ BTC “thú tội ngọt ngào” qua những cfs và những bản acoutics nhẹ nhàng sâu lắng. Có thể thấy dù chỉ gắn kết qua hai ngày ngắn ngủi nhưng tình cảm dành cho nhau giữa các thành viên trong tổ và vô hạn. Từ những confession nói về nhau cho đến những bài hát cùng nhau cũng đủ để thấy rằng dù có xa lạ đến mấy thì chính tình yêu Agape đã đưa chúng ta lại với nhau.

Thời gian cũng có hạn, trại Agape cũng phải đến hồi kết. Sau cùng chỉ đọng lại là sự tiếc nuối của mỗi người. Vì đã đến lúc phải dừng lại chuyến đi này. Nhưng ai cũng tin sự kết thúc này sẽ là sự khởi đầu cho những cuộc gặp mặt khác.

Sau là sự đúc kết cũng như đánh giá tinh thần trại Agape của Anh Trưởng trại Đaminh Nguyễn Công Thuấn, O.P, anh rất vui mừng vì ai cũng đã ít nhiều hiểu được ý nghĩa Agape cũng như chủ đề Hoa Tiêu năm nay.

Tiếp đến là phần trông mong nhất là tổng kết và trao giải với giải Nhất thuộc về đội Chim Cú, giải nhì đội Chim Cu Thảo, giải ba đội Chim Cu và giải tư đội Chim Ri. Dù kết quả ra sao thì qua hai ngày trại các đội đều đã cố gắng hết sức mình và có được những kỉ niệm khó phai cho riêng mình.

Cuối cùng mọi người cùng dọn dẹp và chụp hình lưu niệm trước khi ra về. Tạm biệt Cam Bình – Lagi, tạm biệt những bùn đất, những hàng phi lao, cát trắng, nắng vàng và biển xanh trong hai ngày qua, giờ đây chúng ta trở về với cuộc sống bận rộn thường ngày. Và đừng quên rằng trên “chuyến tàu đời” tiến về nhà Cha có những lúc người Kitô hữu lạc hướng, mờ tối, sợ hãi, vì thế cần sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần để họ đi đúng hướng. Đó cũng chính là sứ mạng của Chúa Thánh Thần – “𝐇𝐨𝐚 𝐓𝐢𝐞̂𝐮 𝐂𝐮̉𝐚 𝐂𝐡𝐮́𝐚” . Nếu người tín hữu bước theo sự hướng dẫn của Ngài thì sẽ đến được bến bờ bình yên – là ý nghĩa lớn nhất của AGAPE XIX.

Chúng em xin cảm ơn Anh Nguyên Đồng Hành G.B Vũ Thạch Vịnh, O.P đã cố vấn cho chúng em trong hai ngày qua. Chúng em xin gửi lời cảm ơn đến Anh Đồng Hành Đaminh Nguyễn Công Thuấn, O.P, 2 Chị Đồng Hành Hằng Liên và Kim Liên, Thầy Phê-rô Nguyễn Chí Quốc, O.P đã luôn ở bên nâng đỡ và giúp đỡ chúng em qua hai ngày trại. Và đặc biệt chúng em vô cùng cảm ơn Anh Đồng Hành Phê-rô Nguyễn Đình Đạm, O.P dù không thể đi cùng chúng em trong dịp trại này nhưng đã hỗ trợ chúng em trong công tác chuẩn bị và những lời cầu nguyện giúp hai ngày trại diễn ra tốt đẹp. Chúng em cũng không quên cảm ơn những anh chị cựu đã cùng cộng tác với chúng em trong khâu tổ chức trại để chương trình trại diễn ra luôn trơn tru và đầy đủ.

Xin cảm ơn các bạn trại viên vì đã ở bên nhau, cùng nhau, giúp nhau, bảo vệ nhau qua hai ngày trại. Hãy luôn mãi yêu thương nhau nhé! Tạ ơn Chúa vì đã dẫn lỗi chúng con đi đúng hướng để tìm thấy nhau, cho chúng con bình an qua hai ngày trại ý nghĩa, nguyện xin hồng ân Chúa luôn đồng hành cùng chúng con trong cuộc sống hằng ngày.

Giờ đây chúng ta đi về với tinh thần AGAPÉ để sống đời sống yêu thương một cách vô vị lợi – yêu vì đó là yêu, không những thế ta còn có thêm những người bạn mới, những hành trang mới để ra đi và mang tinh thần NVHB đến muôn nơi. Và đừng quên chúng ta có hẹn vào AGAPÉ XX nhé!

Thông tấn xã NVHB