Tin nhanh: Tĩnh Tâm Và Công Tác Xã Hội Mùa Chay 2021

Trong tâm tình Mùa Chay Thánh, hướng đến đại lễ mừng Chúa Phục Sinh, Nhóm chúng ta vừa trải qua hai ngày tĩnh tâm vô cùng sốt sắng và ý nghĩa tại Đan viện XiTô Thánh mẫu An Phước.

Vào 14h00 ngày 27/03/2021, Anh Chị và các bạn đã tập trung đầy đủ tại 42 Tú Xương để chuẩn bị khởi hành.

Với tình hình điều kiện giao thông thuận lợi, mọi người đã đến nơi lúc 16h00, Anh Chị Đồng Hành đã dặn dò một số nội quy cần thiết cho hai ngày tĩnh tâm, sau đó các bạn được nhận phòng và nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần sau một chuyến đi dài.

Đúng 17h00, tất cả các bạn cùng vào nhà nguyện tập hát để khai mạc ngày tĩnh tâm và dâng lên Thiên Chúa những tâm tư nguyện vọng, những khát khao kiếm tìm chân lý.

Cùng với những tâm tình trong giờ tập hát, Chương trình Chầu Thánh Thể khai mạc được diễn ra vô cùng trang nghiêm và đầy lắng đọng.

Sau bữa ăn tối, vào lúc 19h30, các bạn sinh viên tập trung ở trước hội trường để cùng tưởng niệm lại biến cố đêm canh thức trước giờ Chúa Giê-su tử nạn.

Qua 14 chặng đàng Thánh Giá, chúng ta cùng sống lại những phút giây đau đớn, khổ cực của những đòn roi, những lần quỵ ngã dưới sức nặng của Thập giá mà Chúa Giê-su đã chịu.

Khoảng 21h30, tất cả cộng đoàn quay về lại phòng riêng để nghỉ ngơi.


Ngày mới đã lên, Chúa Nhật Lễ Lá, vào lúc 5h30 Anh Đồng Hành đã rung chuông để đánh thức mọi người cùng dậy. Vào đúng 6h, tất cả mọi người đã có mặt đầy đủ tại Nhà nguyện để cùng dâng lên Chúa những lời kinh đầy sốt sắng.

Sau đó là dùng điểm tâm sáng. Tất cả mọi người đã có một tinh thần sảng khoái để tiếp tục ngày mới.

Đúng vào lúc 7h30, Cha Bề Trên Gabriel Nguyễn Văn Trinh đã có một buổi chia sẻ về những tâm tình sống Mùa Chay Thánh đầy mới lạ.

Để tâm hồn chúng ta thực sự trong sạch, sau giờ tĩnh tâm Cha Linh Hướng và Cha Viện Phụ đã ngồi tòa để giúp chúng ta có thể trở về và giao hòa với Thiên Chúa là Cha yêu thương.

Vào lúc 10h00, Thánh lễ Chúa nhật Lễ Lá được cử hành do Cha Linh Hướng Giuse Võ Viết Cường, O.P. Trong bài chia sẻ lời Chúa, Cha Cường đã chia sẻ rất chân tình và mời gọi mỗi người chúng ta hãy sống với tâm tình bác ái, yêu thương trong Mùa Chay này. Sau giờ lễ và như một thông lệ không thể thiếu, mọi người cùng chụp chung với nhau một tấm hình lưu niệm.

Sau giờ ăn trưa và nghỉ trưa, mọi người cùng dọn dẹp phòng và khuôn viên sinh hoạt chung. Và tiếp đó mọi người cùng tụ họp lại, có đôi lời cảm ơn đến Quý Thầy và cùng nhau chụp một tấm ảnh lưu niệm nơi đây.

Trong tiết trời có hơi chút nóng bức tuy nhiên cả Nhóm vẫn đến trước đài Đức Mẹ Maria và đặt tay lên ngực để cùng hát vang bài Nhóm ca.

Tiếp đó bằng lòng yêu thương và tình cảm muốn chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, các thành viên nhanh chóng tập hợp và di chuyển đến Cô Nhi Viện Thiên Bình. Sau cuộc hành trình thì cuối cùng Nhóm đã đặt chân đến Cô Nhi Viện vào lúc 15h00.

Chẳng mấy chốc mà đã đến giờ ra về, tạm biệt các em nhỏ cùng các Soeur tại Cô Nhi Viện, các thành viên lại quay trở về với cuộc sống thường ngày.

Kết thúc chuyến đi, Gia đình NVHB xin cảm ơn quý Cha, quý Thầy Đan viện đã tạo điều kiện cho chúng con được tĩnh tâm, học hỏi và gặp gỡ nhau tại Đan viện Xitô Thánh mẫu An Phước; quý Soeur Cô Nhi Viện đã tạo điều kiện để chúng em được chia sẻ với các em nhỏ ở Cô Nhi Viện Thiên Bình. Cảm ơn các Anh Chị mạnh thường quân đã đóng góp cho món quà gửi tặng các em nhỏ và cảm ơn sự tham gia nhiệt tình, không ngại khó khăn của các thành viên đã giúp cho chương trình được diễn ra tốt đẹp. Nguyện xin Hồng ân Chúa luôn đồng hành và ban ơn cho Anh Chị và các bạn.

Thông tấn xã NVHB