Tin Nhanh: Chương Trình Tân Niên Đinh Dậu 2017

Mùa xuân đối với ai cũng chứa đựng nhiều sự khát khao, mong đợi. Xuân về mang lại nụ cười rạng rỡ trên gương mặt mỗi người, ánh lên cả niềm vui trong sắc xanh tươi của cảnh vật xung quanh. Cây cối dường như cũng có hồn hơn, vô tư xao động trước gió vẫy chào mùa xuân. Mùa xuân còn là mùa của những cuộc đoàn viên, sum họp. Trên mọi nẻo đường, ai ai cũng muốn tìm về nơi mái ấm thân yêu để đón nhận những giây phút tuyệt vời bên cạnh những người thương yêu.

Có lẽ chính bởi vì tình cảm mà mỗi bạn dành cho Nhóm cũng lớn lao và sâu đậm như thế nên sau hơn nửa tháng nghỉ Tết với gia đình, hôm nay – Chúa nhật 12/2/2017- các thành viên trong nhóm đã có dịp gặp mặt nhau đầu năm để cùng nhau tham dự Thánh lễ Tân niên và sinh hoạt chung với nhau trong chương trình Tân niên của nhóm. Mọi người đã cùng hiệp ý cầu nguyện cho nhau có được những sự khởi đầu tốt đẹp trong học tập cũng như trong đời sống của tất cả thành viên trong Gia đình NVHB.

Thánh lễ diễn ra vào lúc 8h15 do cha Linh hướng Giuse Nguyễn Quang Huy chủ tế. Với sự góp mặt của những thành viên vô cùng xinh tươi, năng động, cả các anh chị cựu và đặc biệt là một số gương mặt mới đã mang đến một Thánh lễ sốt sắng, nhiệt tâm và trên tất cả, chính Thánh lễ đã khiến cho ngọn lửa yêu thương, đoàn kết với Nhóm một lần nữa lại bùng cháy lên hơn bao giờ hết trong lòng mỗi người.

Sau Thánh lễ, chương trình Tân niên được khởi động với các trò chơi sinh hoạt vòng tròn vui nhộn và náo nhiệt. Sau đó là đến phần ai ai cũng mong đợi nhất- lì xì đầu năm. Bắt đầu là phần quà của anh linh hướng, rồi anh đồng hành, hai chị và cả chị trưởng nhóm. Cứ thế, những phong bao lì xì thắm rực, những lời chúc thân tình lần lượt được gửi đến các bạn khiến cho sân thượng 42 Tú Xương trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết.

Màn lì xì kết thúc cũng là lúc Gameshow “Kim kê ẩn mình” vô cùng thú vị diễn ra với sự xuất hiện của hai MC “trai tài gái sắc” Minh Hiếu và Bảo Nhi. Gameshow gồm ba vòng: Gà vỡ lòng, Gà con đi học và Gà trưởng thành.

Bốn đội chơi bắt đầu trò chơi bằng việc chọn tên đội và slogan riêng cho nhóm mình. Với yêu cầu chọn tên đội có liên quan đến gà, lần lượt những cái tên vô cùng chất và rất NVHB đã ra đời, đó là: Gà móng đỏ, Gà thiến, Gà điên và Chicken dance. Kết thúc vòng “Gà vỡ lòng”, với sự thông thái và nhanh tay bấm chuông, đội “Gà móng đỏ” đã vô cùng xuất sắc khi giành được 110 điểm và tạm dẫn đầu cuộc chơi trong khi ba đội còn lại chỉ ghi được những số điểm khá khiêm tốn sau 15 câu hỏi.

Đến vòng tiếp theo, cùng với tên gọi “Gà con đi học”, các đội chơi phải vượt qua một chướng ngại vật gồm 19 chữ cái được đưa ra cùng những mảnh ghép gợi ý. Ở vòng này, đội “Gà điên” đã giành chiến thắng khi trả lời đúng chướng ngại vật khi mới chỉ có một mảnh ghép được mở ra tương ứng với một từ hàng ngang trả lời đúng và ghi thêm 100 điểm vào tổng số điểm đội mình. “Nhà thờ chính tòa Đà Lạt” chính là từ khóa của vòng chơi. Thông qua đó, mọi người có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về địa danh khá nổi tiếng này của xứ sở ngàn hoa.

Qua vòng “Gà trưởng thành”, cũng là vòng cuối cùng, đội “Gà thiến” đã bất ngờ khi ghi được số điểm tuyệt đối- 100 điểm – khi diễn tả và trả lời đúng hoàn toàn năm từ được cho sẵn trong thời gian quy định trong khi ba đội còn lại có vẻ như gặp khó khăn hơn đôi chút khi không hiểu được ý đồng đội mình diễn tả.

Kết thúc cả ba vòng, đội “Gà móng đỏ” đã về nhất với số điểm rất cao, vượt xa ba đội còn lại. Theo sau là “Gà điên”, “Gà thiến” và đội về cuối chỉ kém “Gà thiến” 10 điểm là “Chicken dance”.

Chương trình còn được xen kẽ với các vòng thi câu hỏi phụ vô cùng vui nhộn và hại não mà MC đưa ra. Và đặc biệt hơn hết là sự góp mặt của 2 tiết mục: Bài nhảy Ăn gì đây + Chicken Dance của vũ đoàn “Những bé gà xinh xắn” và Bài hát “Tết xuân” của bé Phương Anh.

Chương trình Tân niên kết thúc sau khi mọi người cùng nhau quây quần thành vòng tròn, chia quà thưởng ra cùng nhau ăn và giới thiệu những thành viên mới hứa hẹn sẽ mang lại những làn gió mới cho Nhóm. Chương trình kết thúc trong tâm tình cảm mến, liên đới đầu năm. Xin cảm ơn sự góp mặt đông đủ và nhiệt tâm của mọi  người để chương trình diễn ra được trọn vẹn.

Cũng nhân dịp những ngày đầu năm, xin kính chúc quý Cha, quý Thầy, quý Soeur, các anh chị và các bạn một năm mới an lành, sứa khỏe, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Chúc cho mỗi người trong nhóm sẽ ngày càng nhiệt tâm, đoàn kết để nhóm chúng ta ngày càng vươn lên trên chặng đường phía trước.

Gia đình Nữ Vương Hòa Bình