Chương trình “Gói bánh chưng đón Tết”

Không khí đón Xuân đã phảng phất đâu đó trên đường phố Sài Gòn. Càng gần đến ngày Tết, nhịp sống của Sài Gòn càng nhanh và mạnh hơn, nhưng vẫn giữ được nét đẹp cổ truyền của ngày Tết dân tộc với bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, áo hoa, xác pháo..

Tết năm nay, nhóm NVHB sẽ có chương trình đặc biệt để đánh dấu mùa Xuân thứ 18 của Nhóm, đó là chương trình “Gói bánh chưng đón Tết”. Đây sẽ là cơ hội để mọi người sum họp, nối kết tình thân, tạo nên cái Tết ý nghĩa và sung túc gia đình NVHB. Chắc hẳn mọi người đều biết gói bánh chưng là phong tục truyền thống của người dân Việt Nam vào những ngày Tết Nguyên Đán. Đối với các thành viên gia đình NVHB, có những người đã quen thuộc với phong tục này, nhưng cũng có những người chưa từng một lần được trải nghiệm nó. Vì vậy đây sẽ là dịp để mọi người chung vui, cảm nhận và trải nghiệm không khí gói bánh chưng đón Tết.

Với nhóm NVHB, chương trình gói bánh chưng này còn mang một ý nghĩa lớn lao khác, không chỉ bổ ích cho các thành viên tham gia, mà còn đem lại lợi ích cho những người nhận được những sản phẩm do chính tay mọi người làm ra. Những chiếc bánh chúng ta làm sẽ được mang đi tặng cho những người cơ nhỡ bên vệ đường với tình yêu, tâm tình chia sẻ, mong muốn mang mùa Xuân ấm áp đến những người khó khăn, giúp cho họ phần nào có không khí mùa xuân, có cái Tết ấm no, đủ đầy hương vị và tình yêu đồng loại.

Đây là lần đầu tiên Nhóm chúng ta tổ chức chương trình gói bánh nên sẽ gặp chút khó khăn vì sinh viên không có kinh nghiệm trong công việc này. Do vậy chương trình cần rất nhiều người tham gia và chung tay để cùng nhau tạo nên cái bánh thật ngon và đẹp, hơn nữa là tình yêu và lòng thương người của mọi người sẽ làm nên cái bánh đặc trưng nhất mang thương hiệu NVHB. Vì thế, Nhóm rất mong nhận sự quan tâm của các anh chị cựu và các bạn để có thể cùng nhau quây quần gói bánh chưng vào thứ 7 ngày 23/1/2016 tại 43 Nguyễn Thông.

Chương trình cụ thể:

  • Để chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu cho sáng thứ 7 ngày 23/1, tối thứ 6 ngày 22/1 cần một số bạn ở gần đến 43 Nguyễn Thông để chuẩn bị các nguyên liệu như ngâm nếp, nấu đậu…
  • Chúng ta sẽ dành cả ngày 23/1 cho việc gói bánh. Vì gói số lượng khá nhiều nên mong các anh chị và các bạn có thể dành thời gian đến, ai rảnh giờ nào đến cũng được. (Xin báo cho Thư Kí TRẦN HỒNG VY qua số điện thoại 0937.180.714 để đăng kí giờ có thể đến làm việc nhằm tiện việc sắp xếp nhân lực).
  • Khi gói xong chúng ta sẽ nấu bánh. Buổi tối ngày 23/1 sẽ có chương trình trò chuyện đêm khuya và cùng nhau canh bánh chưng.
  • Sau chương trình Tất Niên, buổi tối ngày 24/1, từng nhóm sẽ cùng nhau đi tặng bánh cho những người cơ nhỡ bên vệ đường, đây là dịp để chúng ta trải nghiệm cuộc sống ban đêm và hiểu hơn về “giá trị tình người”.

 Ban Điều Hành