Bản tin: Lễ Ra Khơi 2017

“Nào anh em ta ơi, mau giăng buồm ra khơi
Thuyền ta lướt lướt lướt qua ngàn sóng to.”

Câu hát trên như một lời mời gọi anh em cùng theo chân Chúa Giêsu mà bước vào biển cả đời này. Để kỷ niệm một chặng đường dài học tập và làm việc tại mái trường đại học, cũng như quá trình sinh hoạt tại nhóm NVHB, vừa qua, nhân dịp mừng kính lễ Chúa Ba Ngôi, nhóm chúng ta đã tổ chức một buổi lễ ra khơi dành cho các anh chị trong nhóm.

Mở đầu cho chương trình, vẫn luôn là thánh lễ vô cùng trang nghiêm và ấm cúng tình cảm của gia đình chúng ta, với sự hiện diện của cha Linh Hướng Giuse Nguyễn Quang Huy, cha Đaminh Lê Đức Thiện, thầy Phó tế Giuse Hoàng Hải Đăng, anh đồng hành JB Vũ Thạch Vịnh, các Thầy Đa Minh, các Soeur Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, các anh chị cựu và tất cả thành viên NVHB. Mọi người đã không quản ngại đường xá xa xôi, thời tiết mưa gió mà đến để chia sẻ niềm vui  cùng các thành viên ra khơi.

Sau bài giảng lễ là đến nghi thức ra khơi. Phần nghi thức năm nay có thêm phần trang trọng. Các bạn được hiểu thêm ý nghĩa linh thiêng qua việc trao giải băng và trao nến sáng. Xin được trích lời Cha Linh hướng: “Kết quả của những tháng năm đèn sách của những trí thức trẻ có đức tin không chỉ dừng lại ở những tấm bằng, nhưng là ở cách họ sống và cho đi trong mọi hoàn cảnh đời thường. Xin Chúa ban ơn cách đặc biệt cho những anh chị em “ra khơi” hôm nay, để dù sống trong bất cứ hoàn cảnh nào, các anh chị luôn có được niềm tin và sự nhiệt thành mang dấu ấn “Nữ Vương Hòa Bình”, để các anh chị sẽ trở thành những “hoa tiêu” luôn vững tin khi xả thân phục vụ trên những chuyến tàu Con Người – Xã Hội.”

Thánh lễ kết thúc, mọi người đã quây quần bên nhau để cùng thưởng thức những món ăn do ban ẩm thực đã dày công chuẩn bị. Ban ẩm thực chia sẻ, “Hạnh phúc nhất là khi được nấu ăn cho những người mình yêu thương”. Bởi vậy, ai nấy đều ăn uống no nê, trêu đùa, cùng chụp hình, hỏi thăm nhau sau những ngày dài không gặp. Cả căn phòng tràn ngập tiếng cười.

Và khoảnh khắc được mong chờ nhất đã tới, dưới sự chuẩn bị của các thành viên trong nhóm cùng với sự tập luyện của các thành viên ra khơi, cuối cùng chương trình văn nghệ lễ ra khơi đã được công diễn.

Mở đầu là màn khiêu vũ vô cùng ấn tượng và điệu nghệ của các thành viên ra khơi, mọi người cứ nhịp nhàng, dịu dàng dìu dắt nhau, đã mang đến cho mọi người một màn trình diễn vô cùng đẹp mắt.

Tiếp đó là một tiết mục nhẹ nhàng mà sâu lắng của giọng ca có “lá phổi bằng nylon”, cùng với anh chàng điển trai Bi Hoàng và ngón đàn điêu luyện của tay ghita “hot boy” Nguyên “oppa”, đã mang đến cho cả khán phòng một bức tranh giản dị về cuộc sống mai này của những cặp đôi trẻ.

Và các nhân vật chính của buổi  lễ đã đóng góp cho chương trình một tiết mục thật ấn tượng, đó là tiểu phẩm kịch, kể về các hoạt động, các chương trình của nhóm chúng ta. Đó như là một hành trình đến và đi cùng nhóm không chỉ của các thành viên ra khơi, mà còn là hành trình của các thành viên trong nhóm cùng nhau trải qua.

Và đặc biệt hơn mọi năm, đó là những lời chúc, những tâm tình của các thành viên trong nhóm, viết tặng cho các thành viên ra khơi. Những câu chúc đơn sơ, những cái ôm, cái bắt tay tràn ngập tình cảm. Đó là tấm lòng của gia đình dành cho các thành viên ra khơi mà không có bất kì thứ gì có thể đổi lại được.

Ngoài ra, còn có thêm tiết mục nhảy hiện đại Napal Baji của nhóm Đa đa và tiết mục độc tấu đàn tranh của Chị Kim Ngân. Tất cả đã mang lại rất nhiều cung bậc cảm xúc trong những người hiện diện tối hôm đó.

Bất ngờ hơn hết, là tâm sự của một thành viên ra khơi kể về hành trình đến nhóm và những cảm xúc chân thành của mình, kết hợp với giọng đọc truyền cảm của 2 MC Hiếu-Linh, đã làm cho cả khán phòng ngưng đọng trong những bồi hồi, bâng khuâng và cả xuyến xao nữa.

Chẳng có cuộc vui nào mà không tàn, 20h45 chương trình đã kết thúc, mọi người cùng nhau dọn dẹp và ra về trong niềm tiếc nuối. Nghe bảo, chẳng ai muốn về cả.

“Sinh nhật có thể tổ chức nhiều lần, nhưng lễ ra khơi của NVHB chỉ được làm một lần mà thôi” (chúng tôi vẫn thường hay bông đùa thế!)

Có thể chương trình không thực sự hoàn hảo, nhưng nó đã rất thành công, bởi không chỉ để lại những kỉ niệm khó phai trong lòng các thành viên ra khơi, mà còn mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc ngập tràn trên tất cả thành viên của gia đình NVHB chúng ta!

Chúc các thành viên ra khơi có một kỷ niệm thật đáng nhớ về mái nhà NVHB, để sau này, khi đi  đâu, làm gì cũng luôn nhớ mình có một gia đình đáng yêu như thế, được yêu thương và quan tâm đặc biệt. Và đương nhiên, chúc các bạn sẽ luôn thành công trên bước đường sự nghiệp của mình sau này, và nếu có vất vả, mệt mỏi quá thì hãy nhớ đến những người anh, người chị, những đứa em trong gia đình này nhé!

Ban Điều Hành