Tin Nhanh: Ra Khơi 2019

“ Nào anh em ơi mau căng buồm Ra khơi

Thuyền ta lướt, lướt, lướt qua ngàn sóng ta

Nào có gì lo Đức Ki-tô đang cùng ta,

Cùng ta lướt qua bao là nguy khó …” (Bài hát Ra khơi cùng Đức Ki-tô)

Gia đình NVHB lại trải qua một mùa “Ra khơi” mới với bảy anh chị bước vào đời. Người khác sẽ nghĩ đây là một buổi chia tay nhưng mỗi một thành viên của NVHB lại xem đây là một ngày lễ chúc mừng lớn để mừng các anh chị đủ tuổi trưởng thành, có một đôi cánh đủ vững chắc để tự tin sải cánh “Vào đời”.

Thánh lễ ra khơi dự kiến bắt đầu lúc 17h chiều nhưng lại bị trễ mất 30 phút so với dự kiến. Mọi người không ai phiền lòng về việc này vì dường như sự chuẩn bị càng trở nên chu đáo hoàn hảo hơn. Mọi người tất bật cùng Ban điều hành chuẩn bị mọi thứ. Thánh lễ do cha linh hướng Giuse Nguyễn Quang Huy, O.P. làm chủ tế và càng ấm áp hơn khi được tổ chức tại ngôi nhà 42 Tú Xương thân yêu. Khởi đầu Thánh lễ Ra khơi, Cha Linh hướng đã long trọng giới thiệu Anh tân Đồng Hành Phê-rô Nguyễn Đình Đạm, O.P. đến với tất cả thành viên trong Gia đình NVHB.

Thánh lễ hôm nay thật đặt biệt, vì ngoài 7 bạn ra khơi, thì chúng ta còn có sự hiện diện đông đảo của Anh Chị cựu, các bạn sinh viên trẻ và một gương mặt rất đặc biệt là Chị cựu Đồng Hành Tê-rê-sa Minh Hiển, D.C. cùng đến hiệp thông và chúc mừng.

Từng anh chị được “Ra khơi” hôm nay, mọi ngày thì vui vẻ và thường hay pha trò trong mỗi chương trình của Nhóm là vậy, hôm nay bỗng trưởng thành đến lạ. Suốt buổi lễ Ra khơi cũng là lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, tất cả thành viên trong Gia đình NVHB đều sốt sắng cầu nguyện để mong các anh chị sẽ được Thánh Thần “thổi hơi thật mạnh”.

Sau thánh lễ, mọi người cùng nhau di chuyển qua sân nhà trẻ, Cha Linh hướng thánh hóa bữa ăn và mọi người cùng nhau ăn những món ăn cực ngon được Ban ẩm thực chuẩn bị để lấy lại sức chuẩn bị cho màn văn nghệ được mọi người chờ mong.

Hai MC Quỳnh Trúc và Ngọc Huy khai mạc chương trình văn nghệ Tiết mục “Ra khơi cùng đức Ki-tô” của các bạn trẻ Ra khơi Sau đó là những tiết mục tuyệt vời đến từ các thành viên như tiết mục của bạn “Cát” Hồng Phúc, tiết mục nhảy hiện đại của Đội nhảy NVHB …

Tiếp đến là tiết mục ghép đôi của cặp đôi may mắn nhất đêm nay, đó là cặp đôi Hoàng Lĩnh và chị Thuỷ (Gấu Nhỏ). Tiết mục đặc biệt của đêm nay, tiết mục của Team Ra khơi với ý tưởng 70 năm hoài cổ, với giai điệu nhẹ nhàng và những điệu nhảy chuyên nghiệp. Sau đó Anh Đồng Hành và bạn Trưởng Nhóm đã tặng những món quà đặc biệt cho các bạn Ra khơi.

Chương trình kết thúc lúc 21h sau khi các bạn hát bài Nhóm ca thân thương và cùng nhau dọn dẹp. Trong quá trình tổ chức còn nhiều thiếu xót, kính mong quý Anh Chị và các bạn bỏ qua và tiếp tục đồng hành với Nhóm trong những chương trình sắp tới. Tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban một ngày Lễ Ra Khơi trọn vẹn, xin Chúa Thành Thần là “làn gió yêu thương” đẩy thuyền của các bạn trẻ ra khơi hôm nay đến với những chân trời của yêu thương.