Tin Nhanh: Lễ Bổn Mạng Và Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 23 (31/12/2020)

“Từng chặng đường dài mà ta qua

Đều để lại kỷ niệm quý giá

Để lại một điều rằng càng đi xa

Ta càng thêm nhớ nhà

Đi thật xa để trở về

Đi thật xa để trở về

Có một nơi để trở về đi, đi để trở về”

<Trích bài hát Đi để trở về 1>

Dù có đi đến nơi đâu, Bổn Mạng Nhóm ta lại về “Nhà”. Nơi mỗi khi chúng ta mệt mỏi, lạc lõng giữa bộn bề cuộc sống, ta có thể quay về hàn huyên và chia sẻ.

Vậy là thoáng cái Nhóm đã bước sang sinh nhật lần thứ 23 – một sự kiện vô cùng ý nghĩa đối với các thành viên trong Gia đình NVHB.

Vào lúc 17h00, chúng ta vui mừng đón chào quý Cha, quý Thầy, quý Soeur, các nhóm bạn, lưu xá bạn, quý Anh Chị Cựu và các bạn đến chung vui.

Đúng 17h45, mọi người đã ổn định trong Nhà nguyện và cùng hòa chung tâm tình qua Thánh vũ “Lạy Mẹ mến yêu”. Trong tiếng hát mừng Mẹ Thiên Chúa, đoàn rước tiến vào, đi đầu là Thánh Giá Nến Cao, theo sau là các bạn sắp được kết nạp, quý Cha Đồng Tế và sau cùng là Cha Chủ Tế. Năm nay, Cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, O.P. – Phụ tá giám tỉnh của Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam đã hiện diện và chủ tế Thánh lễ Mừng Bổn Mạng và Sinh Nhật Nhóm.

Chiêm ngắm Mẹ Maria và Hài Nhi Giêsu, chúng ta tự hào về hành trình trải dài suốt 23 năm qua của Nhóm. Trong phút giây đặc biệt, chúng ta cùng dâng lên những ước nguyện đơn sơ, tạ ơn Thiên Chúa và Đức Maria vì hồng ân 23 năm hoạt động. Đồng thời nguyện xin Người ban tràn đầy ơn phúc trên quý Cha, quý Tu sĩ, quý ân nhân, thân nhân và đặc biệt cho mỗi thành viên trong đại Gia đình NVHB chúng ta.

Năm nay, Nhóm rất vui mừng đón nhận 11 thành viên mới được kết nạp, các bạn là những con người nhiệt huyết trong suốt quá trình hoạt động của Nhóm. Ước mong các bạn sẽ luôn gắn bó cùng Nhóm với lòng hăng say và tinh thần nhiệt huyết của mình.

Cuối Thánh Lễ là giới thiệu tân Ban Điều Hành và nghi thức bàn giao. Bạn Tân Trưởng Nhóm Maria Nguyễn Thị Lan Anh đã gửi những lời tri ân sâu sắc đến quý Cha, quý Thầy, quý Soeur và mọi người hiện diện trong Thánh lễ.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng nhau tập trung tại sân nhà trẻ 42 Tú Xương, để đón chờ giây phút rước bánh và mừng sinh nhật của Nhóm.

Trong niềm vui hân hoan mừng sinh nhật lần thứ 23 của Nhóm, mở đầu đêm tiệc văn nghệ là phần cắt bánh của Cha Linh hướng cùng với quý Anh Chị Đồng Hành.

Sau những tràng pháo tay nồng nhiệt mừng sinh nhật Nhóm, khâu ẩm thực đã được chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ tất cả các Anh Chị và các bạn có mặt trong đêm tiệc. Nhờ vào bàn tay khéo léo của các “đầu bếp cừ khôi”, các thực khách đã được thưởng thức những món ăn đầy hấp dẫn.

Sau đó, bằng lối dẫn dắt rất dễ thương, 2 MC là Trung Nghĩa và Trúc Ly đã đưa mọi người đến với các tiết mục đặc sắc trong chương trình văn nghệ.

Tiếp đến là tiết mục khiêu vũ “The second waltz” nhẹ nhàng, uyển chuyển của các vũ công đến từ Nhóm.

Tiếp nối hành trình là phần trình bày của các Anh Chị cựu với những giọng ca lắng đọng qua bài hát “Liên khúc xuân”.

Và kết thúc chương trình Bổn Mạng và sinh nhật 23 năm là những điệu nhảy sôi động của các bạn qua bài “Dance the night away” .

Cuối cùng, trong không khí hân hoan chào đón năm mới, mọi người cùng hòa chung câu hát Happy New Year với mong muốn cầu chúc cho một năm mới bình an và thuận lợi.

Tạ ơn Hồng ân Thiên Chúa và cám ơn sự cộng tác chân thành của tất cả quý Anh Chị Em trong Gia đình Nữ Vương Hòa Bình đã giúp chương trình mừng Bổn Mạng và Sinh Nhật lần thứ 23 của Nhóm diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng tất cả chúng ta sẽ lưu giữ những kỉ niệm đẹp đó mãi mãi.

Và nhân dịp Bổn Mạng và mừng Sinh nhật lần thứ 23 của Nhóm Sinh viên Nữ Vương Hòa Bình, kính chúc quý Anh Chị và các bạn một năm mới 2021 An khang – Thánh Đức.

Thông tấn xã NVHB