Tin nhanh: Hành Hương Đến Trung Tâm Hành Hương Ba Giồng

Chuyến hành trình đi hành hương đến trung tâm hành hương Ba Giồng đã qua đi nhưng chắc hẳn đã để lại những dấu ấn đặc biệt đến mỗi thành viên tham dự chuyến đi này.

Mở đầu cho chuyến đi là hành trình đi hành hương. Đúng 7h30, cả đoàn đã tập trung lên xe và khởi hành đi hành hương với tâm trạng vô cùng háo hức và mong chờ. Và không thể thiếu sau màn đọc kinh xin bình an trên xe là màn giới thiệu các thành viên mới vô cùng quen thuộc nhưng không bao giờ là nhàm chán.

Trước khi đến trung tâm hành hương, Nhóm chúng ta may mắn hơn hết được đặt chân ghé thăm về nguồn cội, đó chính là nơi sống và công tác của cha Philipphe Huỳnh Ngọc Tuấn – cựu trưởng Nhóm đời thứ 2. Tuy đoàn đi toàn những gương mặt mới lạ với anh, nhưng anh vẫn như người anh đi xa của gia đình chúng ta, vui vẻ và nhiệt tình đón tiếp khi gặp lại đàn em thơ.

Người ta thường bảo, đi Mỹ Tho mà chưa ăn hủ tíu và uống nước mía Mỹ Tho thì chưa phải là đi Mỹ Tho. Và quả may mắn, đoàn chúng ta được anh Tuấn mời cả nhà uống những lý nước mía đặc trưng của Mỹ Tho. Nó khác gì nước mía ta hay uống? Đó là giữa trời trưa nắng nóng, được thưởng thức ly nước mía to ụ với rất nhiều topping độc đáo như sầu riêng, mít, rau câu và cả đậu phộng. Có lẽ đó là lần đầu tiên chúng tôi được nhìn thấy ly nước mía nhiều màu sắc như vậy.

Sau khi đã tham quan nơi sinh sống và làm việc của anh cựu trưởng Nhóm đời thứ 2, cả đoàn cùng với anh hành hương đến trung tâm Ba Giồng, và cử hành thánh lễ riêng biệt của gia đình NVHB do chính anh Philipphe Huỳnh Ngọc Tuấn làm chủ tế.

Sau thánh lễ quen thuộc, đoàn chúng ta cùng nhau ăn cơm trưa, và mua những ly nước, ly chè 2000đ do cha Nguyễn Sang bán để giải khát.

Tiếp đó cả đoàn đội nắng nóng đi thắp hương nơi mộ của các thánh tử đạo. Tuy chặng đường đi bộ không quá xa, nhưng giữa cái nắng nóng oi bức giữa trưa thì quả là vất vả. Bà cụ ngồi canh mộ các Thánh nói thế này “Nắng này mà không chịu nổi thì mai này sao chịu nổi lửa thiêu nơi hỏa ngục đây”. Quả là câu nói bâng quơ nhưng lại khiến cả đoàn phải trầm trồ suy ngẫm.

Sau khi hành hương xong, cả đoàn lại tiếp tục lên xe và đi tiếp chuyến hành trình này. Điểm tiếp theo trong chuyến hành trình đó chính là băng qua chiếc cầu Rạch Miễu và đi đến điểm du lịch tứ linh nổi tiếng của vùng Nam Bộ là các cồn Long- Lân- Quy- Phụng.

Chuyến đi rất thú vị, mọi người di chuyển trên sông bằng chiếc phà xinh đẹp cùng sự hướng dẫn của chị hướng dẫn viên dễ thương Thanh Thảo để nghe về lịch sử hình thành, những biệt danh hay tên gọi riêng của vùng sông nước Tiền Giang, Bến Tre. Ngoài ra còn được đi uống trà mật ong phấn hoa, nơi có những chú ong bay vo ve hay xem người ta sản xuất kẹo dừa, nghe những bài ca cổ Đờn ca tài tử hay ngồi trên những chuyến xe ngựa để câu cá sấu, chơi xích đu quay về tuổi thơ.

Và cũng đã trễ, gần 17h00 cả đoàn lên xe ra về. Dường như sự thích thú đã đánh tan đi những điều mệt mỏi nơi mọi người. Trên đường về, mọi người còn may mắn hơn khi được thưởng thức món hủ tíu Mỹ Tho và màn quẩy banh nóc trên xe của mọi người.

Chuyến đi đã kết thúc nhưng chắc hẳn những dấu ấn, những kỷ niệm cũng như trải nghiệm mới lạ vẫn luôn còn đó với các thành viên. Chắc hẳn, để có được chuyến đi trọn vẹn, vui vẻ như vậy là rất nhiều sự hy sinh, cố gắng và đóng góp của các chị, quý ân nhân. Xin cảm ơn các chị đã đồng hành và tạo nên cho chúng em một chuyến đi ý nghĩa như vậy, xin cảm ơn Anh Tuấn đã đón tiếp và đưa chúng em đi một chặng đường. Hy vọng Nhóm sẽ ngày càng có nhiều hành trình ý nghĩa hơn, nhiều sự đổi mới và ngày càng lớn mạnh hơn.

Thông tấn xã NVHB