Tin nhanh : CÚP BÓNG ĐÁ PHỤC SINH 2023

Trong tâm tình mừng Đại lễ Phục Sinh, Nhóm Sinh viên Nữ Vương Hòa Bình một lần nữa tổ chức chương trình truyền thống “Giao lưu Bóng đá Phục Sinh” nhằm tăng thêm tình liên đới với các Nhóm bạn và Lưu xá bạn.

Giải bóng đã được diễn ra tại sân bóng đá Kinh Đô. Trong những phút đầu tiên, không khí hào hứng của giải đấu đã tràn ngập khắp sân. Chương trình khai mạc được mở màn bằng tiết mục văn nghệ cổ động hết sức sôi nổi và cuốn hút đến từ các bạn nữ Nhóm Sinh viên Nữ Vương Hòa Bình. Giải bóng đá Phục Sinh năm nay quy tụ 6 đội bóng bao gồm: Nữ Vương Hòa Bình (chủ nhà), Nhịp Bước Đa Minh, Mân Côi, Mai Khôi, Lưu xá LaSan Phú Thọ và Lưu xá Sivita.

Trận khai mạc, hai đội đầu tiên thi đấu với nhau đó là  Nữ Vương Hòa Bình và La San Phú Thọ

Kết thúc hiệp 1, tỉ số là 2-0 nghiêng về phía chủ nhà.

Hiệp 2 bắt đầu, nhịp đấu được đẩy lên cao cùng với tiếng hò reo của khán giả, và chung cuộc, chiến thắng thuộc về Đội Sinh viên Nữ Vương Hòa Bình với tỉ số 3-0.

Trận đấu tiếp theo là của đội Nhịp Bước Đa Minh và Đội Sinh viên Mai Khôi.

Được tiếp lửa từ trận đấu trước, cả hai đội thi đấu cân tài cân sức, liên tục là những pha đáp trả tấn công từ cả hai phía. Tiếng còi vang lên kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất, tỉ số cân bằng 1-1 cho 2 đội.

Hiệp 2, cả hai đội lại tiếp tục thi đấu, giây thứ 30, cầu thủ số 13 của Nhịp Bước Đa Minh vươn lên và ghi bàn thắng cho đội. Phút thứ 2, số 81 của Nhịp Bước Đa Minh lại ghi thêm một bàn cách biệt. Cuối cùng, trận đấu kết thúc với tỉ số 3-1, chiến thắng dành cho Nhịp Bước Đa Minh.

Trận thứ 3, màn đối đầu của đội Mân Côi và đội SV Nữ Vương Hòa Bình.

Nhờ những màn thi đấu xuất sắc, sau 2 hiệp đấu, đội chủ nhà đã dành chiến thắng cách biệt với tỉ số 8-1

   

Trận số 4 vòng bảng, Nhịp Bước Đa Minh đối đầu Lưu Xá Sivita. Hiệp đấu đầu tiên, ưu thế nghiêng về Nhịp Bước Đa Minh với tỉ số 2-0.

Hiệp 2, bằng chiến thuật hợp lí, đội Sivita dần lấy lại lợi thế với các bàn thắng liên tục được ghi. Cuối cùng, trong sự ngỡ ngàng, đội Lưu xá Sivita  đã lội ngược dòng và dành chiến thắng với tỉ số chung cuộc là 3-2

Nối tiếp trận đấu nảy lửa trên, hai đội Mân Côi và Lasan Phú Thọ tiến vào sân thi đấu. Tuy đã chiến đấu hết mình và đã tạo ra rất nhiều cơ hội, nhưng đội sinh viên Mân Côi -vẫn bị áp đảo, và chiến thắng chung cuộc thuộc về Lasan Phú Thọ với tỉ số 7-1.

Trận cuối cùng của vòng bảng là màn đối đầu giữa Đội Sinh viên Mai Khôi và đội Lưu xá Sivita.

Mở màn là bàn thắng của cầu thủ số 5 ở phút thứ 6 dành cho đội Mai Khôi. Ngay lập tức, các cầu thủ Sivita sốc lại tinh thần và dâng lên ghi bàn gỡ hòa ở phút thứ 14. Cuối cùng chiến thắng chung cuộc dành cho Lưu xá Sivita với tỉ số 3-1.

Vậy là vòng bảng đã khép lại, kết quả nhất và nhì bảng A thuộc về lưu xá Sivita và Nhịp Bước Đa Minh; ở bảng B, nhất và nhì bảng lần lược thuộc về đội Sinh viên Nữ Vương Hòa Bình và Lưu xá Lasan.

Tất cả mọi người tiến vào sân chờ để nghỉ và dùng cơm trưa. Để góp vui, lần lượt là những màn giao lưu văn nghệ giữa các nhóm với nhau, không khí vui tươi hòa đồng và tràn đầy gắn kết dẫu thắng hay thua.

Giải đấu lại bắt đầu, 4 đội Lưu xá Sivita, Nhịp Bước Đa Minh, Sinh viên Nữ Vương Hòa Bình và Lưu xá Lasan tiến vào tranh nhau quyền chung kết.

Bán kết 1 là màn giao đấu của Sivita và Lasan Phú Thọ. Tiếng còi của trong tài vang lên, cả 2 đội lao vào tranh chấp từng cơ hội. Hiệp đấu đầu tiên ưu thế đang nghiêng về phía Lasan Phú Thọ với tỉ số 3-0 nhờ sự xuất sắc của cầu thủ mang áo số 0. 

Hiệp 2 bắt đầu, với tâm lí vị dẫn trước, phía Sivita nhanh chóng dâng lên và cũng nhanh chóng gỡ gạc với pha ghi bàn chớp nhoáng của cầu thủ số 4.

Tuy nhiên, đội Lasan Phú Thọ nhanh chóng lấy lại nhịp độ và cuối cùng họ đã giành chiến thắng với tỉ số 7-1 cũng như giành được chiếc vé vào vòng chung kết.

Tấm vé chung kết còn lại nằm ở vòng bán kết 2. Hai đội Sinh viên Nữ Vương Hòa Bình và Nhịp Bước Đa Minh tiến vào sân đấu với một tinh thần quyết liệt nhất.

Hiệp đấu đầu tiên, cả 2 đội liên tục là những pha ăn miếng trả miếng. Phút thứ 3, một pha băng lên chớp nhoáng, cầu thủ mang áo số 9 của Nhịp Bước Đa Minh ghi bàn thắng đầu tiên. Phút 13, nhờ sự phối hợp ăn ý, Nữ Vương Hòa Bình đã gỡ hòa trong tích tắc nhờ bàn thắng của cầu thủ Tân. Vậy là hiệp 1 đã kết thúc, nhịp đấu trở nên nóng vượt hơn cả thời tiết, tỉ số đang là 1-1 cân bằng cho 2 đội.

Hiệp 2 bắt đầu, liên tục là những pha sai lầm không đáng có của phía chủ nhà, đội Nhịp Bước Đa Minh liên tục ghi 3 bàn thắng ở các phút thứ 2, phút thứ 3 và thứ 8. Tinh thần của Nữ Vương Hòa Bình đang lao vào khủng hoảng. Phút thứ 9, cầu thủ Minh Xuân của đội chủ nhà làm một pha ghi bàn chớp nhoáng vào lưới của thủ môn đội bạn, tinh thần của cả đội được vực dậy. Liên tục sau đó là những bàn thắng của đội Nữ Vương Hòa Bình, phút thứ 17, bàn thắng gỡ hòa của cầu thủ Lộc đã đưa tỉ số về thế cân bằng. Và cuối cùng, chiến thắng chung cuộc thuộc về đội chủ nhà tới tỉ số 5-4 suýt sao trong tiếng hò reo của khán giả. Vậy là đội sinh viên Nữ Vương Hòa Bình đã dành chiếc vé cuối cùng để vào vòng chung kết.

Vậy là đã ngã ngũ. Đội Lưu xá Sivita và đội Nhịp Bước Đa Minh tiến vào tranh huy chương đồng, đội Lưu xá Lasan Phú Thọ và đội Sinh Viên Nữ Vương Hòa Bình vàochung kết để giành cúp vô địch.

Trong thời gian nghỉ giải lao trước thềm tranh cúp, một tiết mục dễ thương đến từ các bạn Nhịp Bước Đa Minh mang đến để khoáy động bầu không khí.

Trận đấu tranh hạng ba bắt đầu, nhịp đấu có vẻ chậm giữa hai đội Lưu xá Savita và Nhịp Bước Đa Minh. Ở hiệp đấu đầu tiên, tỉ số đang nghiêng về đội Nhịp Bước Đa Minh là 3-1.

Hiệp 2 bắt đầu, với truyền thống kiên cường, Lưu xá Sivita nhanh chóng gỡ lại và đưa cả hai đội vào màn sút Penalty đầy may rủi.

Chung cuộc, chiến thắng đã thuộc về Nhịp Bước Đa Minh.

Và cuối cùng, trận đấu được mong chờ nhất, trận tranh chiếc cúp Bóng đá Phục Sinh 2023 của 2 đội Sinh viên Nữ Vương Hòa Bình và Đội Lưu xá Lasan Phú Thọ.

Tiếng còi của trọng tài bắt đầu, liên tục là những pha trang chấp nảy lửa, những đường chuyền và cắt bóng gay gắt. Những chiến binh của cả 2 đội đang chiến đấu hết mình để giành về vinh quang cho đội. Mở mànlà bàn thắng của cầu thủ xuất sắc mang áo số 0 của Lasan Phú Thọ. Không kịp để khán giả đợi lâu, phút thứ 8, cầu thủ mang áo số 8 của Nữ Vương Hòa Bình đã gỡ hòa. Tỉ số 1-1 vẫn được giữ vững đến khi tiếng còi hiệp 1 kết thúc.

Hiệp đấu thứ 2, nhịp đấu đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, sự căng thẳng hiện lên qua những pha tranh chấp bóng quyết liệt. Cả 2 đội đã liên tục tạo ra nhiều những cơ hội nhưng đáng tiếc vẫn không có bàn thắng nào được ghi thêm.

Và tiếng còi của trọng tài vang lên, tỉ số 1-1 hòa đã đưa 2 đội vào vòng đấu Penalty.

Cuối cùng, sau 5 lượt đá, chiến thắng suýt soát đã đến với Đội Sinh viên Nữ Vương Hòa Bình.

Bế mạc, giải Vua Phá Lưới thuộc về cầu thủ Trương Minh Xuân của đội Sinh Viên Nữ Vương Hòa Bình

Giải Phong Cách được dành cho đội Lưu xá Xivita

Giải ba và huy chương Đồng dành cho đội Nhịp Bước Đa Minh.

Giải nhì và huy chương bạc dành cho đội Lưu xá Lasan Phú Thọ.

Và cuối cùng, đội chủ nhà – Sinh viên Nữ Vương Hòa Bình đã xuất sắc giành lấy cúp vô địch giải Bóng Đá Phục Sinh 2023.

Chương trình giao lưu Cúp Bóng Đá Phục Sinh 2023 đã kết thúc tốt đẹp, ban tổ chức xin gởi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy, quý sơ, quý anh chị và các bạn sinh viên đã đến đồng hành, hỗ trợ và cổ vũ cho giải đấu. Cảm ơn tinh thần thể thao và tình bạn của các đội bóng. Một lần nữa ban tổ chức xin chân thành cảm ơn.

Thông tấn xã NVHB