Tin Nhanh: CTXH Mùa Chay – Mái Ấm Mai Tâm.

Mùa Chay – mùa của sự bác ái, là mùa của những tấm lòng cho đi. Trong tâm tình ấy, Gia đình Nữ Vương Hòa Bình đã tham gia chuyến công tác xã hội tại mái ấm Mai Tâm.

Vào 8h30 sáng Chúa Nhật hôm nay, các thành viên đã tập trung ở Mái ấm Mai Tâm tại địa chỉ số 23 đường số 15, khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Sau khi xếp xe và nghe sự phân chia công việc, các thành viên NVHB đã bắt tay vào công việc của mình thông qua sự hướng dẫn của các cô phụ trách ở mái ấm.

Thế hệ F1″ của Gia đình NVHB tham gia vào chuyến công tác xã hội

Mọi người được phân công vào 3 nhóm công việc: Nhóm 1 là phụ bếp, Nhóm 2 là chơi cùng với các em và nhóm 3 là dọn dẹp. Công việc phụ bếp nghe có vẻ dễ, nhưng thật ra cần những bàn tay vô cùng khéo tay. Người thì thái những lát thịt mỏng, người thì nhặt đỗ, người thì giúp cô bỏ bún vào bát để làm ra món ăn cho các em. Ở nhóm khác, một số Anh Chị và các bạn cùng nhau chơi với các em. Nào là chơi bóng, nào là chơi cầu trượt, hay ngồi kể cho các em những câu chuyện.

Nhóm 3 được chia thành 2 nhóm nhỏ để dọn dẹp 2 nhà (nơi các em sinh hoạt hằng ngày). Người thì lau kính, người thì lau sàn nhà và các phòng ngủ của các em.

Sau khi xong công việc, mọi người tập trung ở nhà sinh hoạt để cùng giao lưu với các em nhỏ ở mái ấm. Nhờ sự khéo léo của anh quản trò, các em lần lượt giơ tay trả lời các câu hỏi và dành về cho mình những phần quà bánh kẹo. Ai ai cũng hứng khởi, đón chờ những câu hỏi “mẹo” nhưng không kém phần thú vị từ BTC.

Đúng 11h00, chương trình giao lưu, sinh hoạt với các em kết thúc. Các thành viên tập trung lại và gửi lời cảm ơn đến các Cha, các Thầy, các cô đã đồng hành cùng với mái ấm và chia tay, tạm biệt các em nhỏ dễ thương ở đó.

Chương trình Công tác xã hội Mùa Chay đã diễn ra một cách trọn vẹn. Chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến quý ân nhân, quý Anh Chị và tất cả thành viên trong Gia đình NVHB đã cùng chung tay đóng góp để giúp chương trình diễn ra tốt đẹp. Xin kính chúc quý Anh Chị và các bạn gặt hái được nhiều “hoa trái thiêng liêng” trong mùa Chay Thánh này.

Thông tấn xã NVHB