Tin nhanh: Chương Trình Gameshow Rung Chuông Vàng “Các Thánh, Họ Là Ai?”

Chúa Nhật ngày 25/11/2018,  nhân dịp mừng kính lễ Chúa Giê-su Kitô Vua, các thành viên gia đình NVHB đã có dịp gặp mặt để cùng nhau tham dự Thánh lễ và trải qua những giờ phút sinh hoạt với gameshow tìm hiểu về Kinh Thánh mang tên “Các Thánh, họ là ai?”. Đây là dịp cho những thành viên Nhóm học tập thêm và củng cố kiến thức về Đạo Công Giáo, cũng như biết thêm về các thánh tử đạo để từ đó can đảm giữ vững đức tin của mình.

Thánh lễ bắt đầu lúc 8h15 tại 42 Tú Xương, dưới sự chủ trì của Cha Đa Minh Lê Đức Thiện O.P,. Thánh lễ được diễn ra tại nhà nguyện mới trong sự trang nghiêm và ấm cúng của gia đình NVHB. Mọi người cùng sum vầy bên nhau, xua tan lạnh giá của cơn mưa bên ngoài.Sau Thánh lễ, tất cả cùng di chuyển đến hội trường nhà trẻ nơi đấu trường Rung chuông vàng đã sẵn sàng để tìm ra người sẽ rung chuông với chủ đề: “CÁC THÁNH HỌ LÀ AI?”. Ai ai cũng đã trang bị cho mình một hành trang kiến thức Kinh thánh để vượt qua các câu hỏi chạm đến chiếc chuông huyền thoại.Mở đầu chương trình, mọi người cùng  khởi động với 2 bài vũ mẫu sôi động “Đừng sợ” và “Chung sống” để tiếp lửa cho cuộc vui. Và thế là hành trình tìm ra người “rung chuông vàng” bắt đầu.

Bắt đầu cuộc thi rung chuông vàng, lần lượt những câu hỏi được người chơi chinh phục theo từng mức độ, bắt đầu từ những câu hỏi khá đơn giản. Đến câu số 8, các thí sinh vẫn còn trong tư thế rất tự tin và tinh thần chiến thắng. Thế nhưng, khi đến câu thứ 9, quyền cứu trợ đã được phất lên từ phía Chị đồng hành Clara Trần Thị Thu Thủy. Với sự khéo léo cũng như tài tình trong việc ném những quả bóng bàn vào rổ, Chị đã đưa tất cả thí sinh quay trở lại sân để tiếp tục với cuộc chơi.Cuộc chơi lại tiếp tục, tới câu 13, trên sân chỉ còn 3 người chơi là chị Hồng Khánh, Minh Nguyên và Xuân Lĩnh.Trước khi tiếp tục cuộc thi, những người chơi đã bị loại cũng được thử sức thêm với 3 câu hỏi cho khán giả và mang về những phần quà nhỏ xinh.Tiếp tục cuộc thi, 3 thí sinh đã xuất sắc vượt qua câu 14, nhưng câu hỏi thứ 15 đã phải chia tay Minh Nguyên. Chị Khánh và Lĩnh tiếp tục tranh tài ở câu 16 và rất tiếc ở gói câu hỏi này cả 2 thí sinh đều  không đưa ra đáp án đúng. Bộ câu hỏi thứ nhất của chương trình kết thúc khi không có người chơi nào chạm tới câu thứ 20 cả.

Sau một vài phút nghỉ ngơi, mọi người lại cùng tham gia tiếp chương trình với bộ câu hỏi “Rung chuông vàng” thứ 2. Các thí sinh lại thêm phần hứng khởi vì có thêm cơ hội để tranh tài. Ở lần chơi này, các thí sinh lại được  thử sức với những câu hỏi từ dễ dến khó. Nhưng ở vòng này, các thí sinh bị loại khá nhanh nên một lần nữa Chị đồng hành đã phất lên lá cờ cứu trợ cho người chơi. Lần cứu trợ này, với sự tài tình của Chị một lần nữa, tất cả các thí sinh đều được trở vào sân tiếp tục cuộc tranh tài.Tới câu thứ 15 cấp độ khó dường như đã nâng lên, trên sân lúc này chỉ còn anh Tiến Dũng và Thùy Trang. Nhưng tiếc thay, câu hỏi thứ 16 đã đưa Thùy Trang ra khỏi cuộc chơi. Anh Tiến Dũng, bằng sự am hiểu của mình, anh lại tiếp tục vượt qua 2 câu hỏi nữa. Tới câu thứ 19, với việc sử dụng quyền cứu trợ từ mọi người, anh đã vượt qua và bước tới câu hỏi cuối cùng của chương trình. Ở câu hỏi này, người chơi được lựa chọn câu hỏi thuộc 1 trong 4 chủ đề sau: Nhân vật, Con số, Thời gian, Địa điểm.Sau khi suy nghĩ cẩn thận và tham khảo ý kiến mọi người, anh đã chọn chủ đề Nhân vật. Và một lần nữa, anh đã hoàn thành xuất sắc câu hỏi này.

Thế là, anh Tiến Dũng, quán quân chương trình “Rung chuông vàng” năm ngoái đã giữ vững được thành tích của mình. Anh đã trở thành quán quân của Rung chuông vàng 2018 “Các Thánh, họ là ai?” và một lần nữa tiến lên rung chuông vàng. Song song đó, chị Hồng Khánh và Xuân Lĩnh là 2 người đã thi rất tốt ở bộ câu hỏi trước cũng nhận được những phần quà nhỏ.

Chương trình kết thúc với niềm vui khi vừa chơi vừa học của các thành viên. Xin cảm ơn sự góp mặt đông đủ và nhiệt tâm của mọi người để chương trình diễn ra được trọn vẹn. Chúc gia đình NVHB mình một tuần mới vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Thông tấn xã NVHB