Tin nhanh: Bầu cử Ban Điều Hành nhiệm kỳ 2018 – 2019 & Sum họp gia đình

Đến hẹn lại lên, Chúa Nhật tuần 2 của  tháng 11 Gia đình NVHB chúng ta lại sẽ có  chương trình tiến hành bầu cử Ban điều hành nhiệm kì 2018 – 2019.

Dưới sự chủ trì của Cha Vinh Sơn Martino Phạm Đình Chiến O.P, Thánh Lễ đã được diễn ra trong bầu khí rất trang nghiêm. Địa điểm tổ chức Thánh Lễ là  Học viện Đa Minh – 90 Nguyễn Thái Sơn. Đây là một địa điểm rất mới lạ với NVHB nhưng lại trở nên rất đỗi thân quen vì sự góp mặt của nhiều thế hệ các thành viên trong Đại gia đình NVHB.

Thánh Lễ kết thúc, sự kiện quan trọng mà mọi người chờ đợi thời gian qua đã tới. Chương trình được mở màn với bài vũ mẫu chủ đề “Đừng sợ” của 12 ứng cử viên (ƯCV). Trước giờ G, 12 ƯCV cũng đã có cơ hội lần cuối để bộc bạch, giới thiệu về bản thân và cũng không quên những lời hứa hẹn mang giá trị rất cao.

Mọi thứ đã sẵn sàng, không khí bầu cử trở nên hồi hộp và căng thẳng hơn bao giờ hết.

Vòng 1, bầu Tân Trưởng nhóm. Theo quy định bầu cử năm nay, Trưởng nhóm phải là người đạt được 60% tổng số phiếu hợp lệ. Trong lần bỏ phiếu đầu tiên, ƯCV Gioan Baotixita Nguyễn Lê Đình Hoan đã giành được số phiếu với tỉ số áp đảo nhất lịch sử NVHB với 50 phiếu bầu chiếm 92.59%. Sau khi hội ý với Ban Đồng hành bạn đã chấp nhận và trở thành Trưởng nhóm thứ 19 của Gia đình NVHB trong tiếng vỗ tay của mọi người.

Vòng 2, bầu hai Phó nhóm. Ở ngay lần bầu đầu tiên, gương mặt cho vị trí Phó Nội đã lộ diện là bạn Teresa Lương Thị Diệu Hương với tỉ lệ bình chọn là 61,11%. Lần bầu này, chúng ta vẫn chưa chọn được người đại diện cho vị trí Phó ngoại nên phải bầu lại qua lần 3. Quả là chức vụ cam go, phải tới lần bình chọn thứ 3 mới tìm được người đạt được số phiếu cao nhất ở vị trí Phó Ngoại chỉ là 60%, sau khi hội ý với ban đồng hành, bạn Maria Lê Hoàng Phương Anh đã đồng ý đảm nhận chức vụ phó ngoại này.

Đồng hồ đã điểm 11g00, mọi người đã bắt đầu thấm mệt nhưng vẫn rất hào hứng để chọn được 5 thành viên còn lại trong Ban điều hành. Theo quy định bỏ phiếu vòng 3, các Trưởng ban phải đạt được ít nhất là 40% số phiếu hợp lệ. Việc bầu cùng lúc 5 chức vụ khiến thời gian vòng bỏ phiếu này khá lâu và căng thẳng. Ngay trong lần đầu tiên, 5 vị trí Trưởng ban đã xuất hiện với những tỉ lệ vote rất áp đảo: Thư Kí Maria Nguyễn Diễm My (48.1%), Phụng Vụ Gioan Đạt Nguyễn Thiên Ngôn (55.5%), Văn Thể Mỹ Maria Nguyễn Thị Đan Uyên (57.4%), Truyền Thông Giuse Dương Trần Anh Phúc Bảo (92.6%), Thủ Quỹ  Anna Hồ Thị Lệ Hạnh (44.4%). Nhưng có một sự cố nho nhỏ trong đợt bầu cử năm nay, là bạn Hạnh rất tha thiết và cảm thấy mình sẽ làm tốt nhất ở chức vụ văn thể mỹ và bạn Đan Uyên cũng mong muốn đảm nhiệm chức vụ thủ quỹ nên sau cuộc trao đổi ngắn gọn với Ban Đồng hành, tân Ban Điều Hành nhiệm kì 2018 – 2019 đã được trình làng:

Trưởng Nhóm             G.B Nguyễn Lê Đình Hoan

Phó Nội                        Teresa Lương Thị Diệu Hương

Phó Ngoại                    Maria Lê Hoàng Phương Anh

TB Thư Kí                    Maria Nguyễn Diễm My

TB Phụng Vụ               Gioan-Đạt Nguyễn Thiên Ngôn

TB Thủ Quỹ                  Maria Nguyễn Thị Đan Uyên

TB Văn Thể Mỹ            Anna Hồ Thị Lệ Hạnh

TB Truyền Thông        Giuse Dương Trần Anh Phúc Bảo

Như vậy, lại một “triều đại” mới của NVHB được mở ra. 21 năm trôi qua với bao thế hệ, ước chi ngọn lửa nhiệt thành vẫn ngày đêm lan tỏa, giúp cho các tân Ban Điều Hành luôn hăng say, nhiệt huyết và đoàn kết hơn nữa; ghi đậm dấu ấn mang tên Ban Điều hành nhiệm kì 2018 – 2019 trên chặng đường phát triển của Nhóm. Chúc cho các thành viên trong Bđih luôn giữ được lửa nhiệt huyết để Nhóm ngày càng phát triển và lớn mạnh theo tinh thần: Nhiệt tình – Đoàn kết – Vươn lên.

Thông tấn xã NVHB