Thông báo: Thánh Lễ Chúa Nhật Kính Lòng Chúa Thương Xót & Chuyên Đề: “Chuyện Gen Z”

Anh Chị và các bạn thân mến!

Trong những năm gần đây, ở các thành phố lớn, các khu công nghiệp, đã xuất hiện một lối sống mới của giới trẻ: Những đôi nam nữ sống chung như vợ chồng không có đăng ký kết hôn. Sau một thời gian, nếu thấy phù hợp thì họ tiến tới hôn nhân chính thức, sẽ đăng ký kết hôn theo pháp luật. Còn nếu thấy không phù hợp, họ sẽ chia tay nhau, không cần đến pháp luật. Người ta gọi đó là “sống thử”. Hiện tượng “sống thử” hay còn gọi là “góp gạo thổi cơm chung” đã và đang trở thành một thứ “mốt” trong lối sống của giới trẻ hiện nay, không chỉ trong giới công nhân sống xa nhà mà còn cả ở những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường. Mặt khác, việc công nhận hôn nhân đồng tính có nên hay không? Thế thì trong giáo hội Công giáo xem những người đồng tính ra sao, họ có giá trị trong giáo hội hay không? Hôn nhân đồng tính được giáo hội công nhận hay không?

Nhưng đừng lo lắng nhé, hãy đến với Gia đình Nữ Vương Hòa Bình trong chuyên đề “Chuyện Gen Z” nhé! Ngoài sứ mạng giải quyết những thắc mắc trong thực tế, chương trình còn là cơ hội để các anh chị em có thể giao lưu, và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

Vậy nhân vật khách mời là ai nhỉ ?

Đó chính là Cha Giuse Lê Quang Uy, C.Ss.R. Với học thức uyên bác cùng với lối nói chuyện cuốn hút và vui vẻ, hứa hẹn Cha sẽ mang đến cho quý Anh Chị và các bạn một buổi nói chuyện vô cùng bổ ích và thú vị.

Giống với tên gọi, chuyên đề “Chuyện Gen Z” lần này sẽ là cơ hội để người trẻ chúng ta có được những góc nhìn đúng đắn hơn về những vấn đề xung quanh cuộc sống, đặc biệt là về việc sống thử trước hôn nhân và tình yêu đồng giới. Mong rằng với những lời chia sẻ của Cha Giuse Lê Quang Uy, CSsR., mỗi người trong chúng ta sẽ nhận ra những giá trị ý nghĩa riêng cho chính bản thân mình và sống trọn vẹn tuổi trẻ với niềm tin vào Đức Ki-tô là tình yêu đích thực.

Chương trình còn có sự góp mặt của các Nhóm bạn, Lưu xá bạn từ khắp nơi.

Thời gian: 8h00 Chúa Nhật ngày 11 tháng 4 năm 2021.

Địa điểm: 42 Tú Xương, phường 7, quận 3.

Chương trình tổng quát:

8h00 – 8h30: Đón tiếp

+ 8h30 – 9h15: Thánh Lễ.

9h15 – 9h30: Tập trung và nhảy vũ mẫu.

9h30 – 11h15: Chuyên đề chia sẻ.

11h15: Kết thúc, dọn dẹp và ra về.

Ban Điều Hành