Thông Báo: Chương Trình Lần Chuỗi Mân Côi Hằng Sống

Đời con một chuỗi Mân Côi,

Hạt vui, hạt sáng, hạt thương, hạt mừng…

“Những ngày đầu tiên đi thiện nguyện tại bệnh viện, để tránh cho khả năng bị lây nhiễm cao, con đã tuân thủ khá tốt những phương pháp ngăn ngừa và vệ sinh để tránh nguy cơ lây nhiễm cao. Con sử dụng cồn, sử dụng nước muối… theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Nhưng có một điều quý giá – con thấy mình còn chưa ‘tận dụng’ cho đủ – đó là tràng chuỗi Mân Côi.” Đó là những dòng tâm sự của tu sĩ Hoàn Phạm MSV – Hội Thừa Sai Việt Nam khi tham gia chương trình “Tu sĩ Thiện nguyện” chống lại đại dịch Covid-19 tại Sài Gòn. 

Quả vậy, trải qua bao thế hệ, lời kinh Mân Côi đã và đang là niềm tin, niềm hy vọng và sức sống của biết bao linh hồn. Khi hiện ra lần cuối cùng tại làng Fatima – Bồ Đào Nha (13.10.1917), Mẹ Maria cũng đã căn dặn rằng: “Hãy lần Chuỗi Mân Côi hàng ngày. Hãy cầu nguyện nhiều và dâng các hy sinh để cầu nguyện cho các tội nhân. Ta là Mẹ Mân Côi. Chỉ có Ta mới có thể cứu các con. Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ sẽ chiến thắng.

Trong cơn đại dịch Covid-19 hôm nay, nhân loại rất cần đến hiệu quả chữa lành và bảo vệ từ lời kinh Mân Côi. Với tâm tình cầu nguyện cho các nạn nhân Covid-19 đang phải chịu đau đớn vì dịch bệnh hoặc đã qua đời, Ban điều hành mời gọi Anh Chị và các bạn cùng hiệp thông với nhau trong lời kinh tuyệt diệu này. Chúng ta cũng hãy nài xin Mẹ cầu khẩn cùng Chúa giải thoát thế giới khỏi đại dịch khủng khiếp này, để đời sống nhân loại sớm được trở lại trong thanh bình.

Ý nguyện chung: Cầu nguyện cho những người đang ở trong tâm dịch, các bệnh nhân đang bị nhiễm Covid và những bệnh nhân đã qua đời.

Thời gian lần chuỗi chung: 20h thứ 3 ngày 14 tháng 9 năm 2021.

Cách thức: 

– Mỗi người sẽ tự do đăng ký lần chuỗi theo từng ngắm của Mầu Nhiệm Thương (ít nhất một ngắm = 10 kinh Mân Côi).   

– Mỗi bạn có thể viết thêm ý cầu nguyện riêng ở đường link dưới đây, Ban Điều Hành sẽ tổng hợp để cộng đoàn cùng hiệp ý cầu xin. 

https://forms.gle/FXTip4rYZrcPh7kr9

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ luôn che chở và gìn giữ chúng con trong cơn đại dịch này.

Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, xin cầu cho chúng con ! Amen !

Ban Điều Hành