Thông Báo : Chương Trình ” Gói Bánh Chưng, Gói Trọn Yêu Thương”

Mỗi khi tết đến xuân về, người Việt, dù có đi đâu, ở đâu cũng không bao giờ thiếu chiếc bánh chưng xanh trong mâm cỗ Tết cổ truyền, nhà nào cũng có dăm ba cặp bánh để cúng gia tiên. Có thể nói, bánh chưng trong tâm thức người Việt là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, là món ăn đặc trưng dân tộc, là cảm giác háo hức thời thơ bé ngồi canh nồi bánh chưng ấm cúng, hay đơn giản chỉ là bữa cơm gia đình sum họp ấm áp trong những ngày đầu năm mới.

Cứ mỗi độ xuân về, Gia đình NVHB chúng ta lại tổ chức chương trình Gói Bánh Chưng. Làm nên những chiếc bánh yêu thương, đong đầy vị tết trao đến những người có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn được trở về đón tết đoàn viên cùng gia đình. Và Gia đình NVHB chúng ta lại được cùng sum họp, để kể cho nhau nghe những  điều mà chúng ta đã làm được trong một năm qua cùng với những dự định trong năm mới.

Chương trình sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi tất cả chúng ta cùng tham gia và chung tay góp sức tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, mang theo phong vị ngày Tết cổ truyền và chứa đựng tròn đầy tinh thần NVHB.

Do đó, Nhóm rất mong nhận được sự quan tâm và tham gia của các Bạn cũng như các Anh, Chị để có thể cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ và ý nghĩa tại giáo xứ Minh Đức.

Chương trình cụ thể:

  • Để chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu cho sáng thứ 7 ngày 11/01, tối thứ 6 ngày 10/01 cần một số bạn ở gần đến Giáo xứ Minh Đức để phụ giúp chuẩn bị các nguyên liệu như ngâm nếp, lau lá, nấu đậu…
  • Chúng ta sẽ dành cả ngày 11/01 cho việc gói bánh. Vì gói số lượng khá nhiều nên mong các anh chị và các bạn có thể dành thời gian đến tham gia. Sau chương trình Tất Niên diễn ra tại 42 Tú Xương, buổi tối ngày 12/01, Nhóm chúng ta sẽ cùng nhau đi tặng bánh khu vực nội thành xuất phát từ 42 Tú Xương cho những người vô gia cư, kém may mắn, đây là dịp để chúng ta trải nghiệm cuộc sống ban đêm và hiểu hơn về “giá trị tình người”, ai có thể tham gia vào công tác nào (Gói bánh hoặc tặng bánh hay cả hai) xin điền vào form đăng ký như dưới đây:  https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdEnBB6wM1nO41v0Iw-cc0ekLmexOKMgeVBvW5etwbuE5NukA/viewform?fbclid=IwAR0JSNWhvDcD2enGrcb9qq6O_7rFA_biAms8r1dpP0NE6ggtIu0lHUD7trk

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua Thư ký PHƯƠNG THẢO thông qua số điện thoại: 0375 307 751 hoặc thông qua Facebook: Thao Phương để đăng kí thời gian có thể tham gia gói bánh và tặng bánh.

Số lượng người tham gia tặng bánh: 40 người.

Thời hạn chốt đăng ký tham gia tặng bánh: 22h ngày 09/01/2020

  • Khi gói xong chúng ta sẽ nấu bánh. Buổi tối ngày 11/01 sẽ có chương trình trò chuyện đêm khuya và cùng nhau canh bánh chưng. Ai có thể tham gia xin cũng thông báo cho Thư ký Phương Thảo.
  • Sau chương trình tặng bánh, vì thời gian đã khuya, vì lý do an toàn, thành viên nào có nhu cầu ở qua đêm xin cũng thông báo cho Thư ký Phương Thảo.

Ban Điều Hành