Thông báo: Chương Trình Công Tác Xã Hội Mùa Chay Chúa Nhật ngày 11/03/2018

Kính thưa các anh chị và các bạn,

Mùa Chay là khoảng thời gian đặc biệt để mỗi người chúng ta cầu nguyện, ăn chay và làm việc lành phúc đức để chờ đón đại lễ Phục Sinh. Trong tâm tình ấy, Nhóm Sinh viên Nữ Vương Hòa Bình tổ chức một buổi thăm Trung tâm bảo trợ xã hội Thiên Bình thuộc Caritas giáo phận Xuân Lộc (Địa chỉ: 138 tổ 4, ấp Thiên Bình, Tam Bình, Biên Hòa, Đồng Nai) vào Chúa Nhật ngày 11/03/2018.

Trung tâm bảo trợ xã hội Thiên Bình rộng khoảng 4 ha, hiện là nơi sinh sống của 116 trẻ mồ côi, 26 người già neo đơn. Hầu hết họ đều mang trong mình những chứng bệnh nan y, khiếm thính, khiếm thị, tâm thần, khuyết tật…. Đa số các em không còn cha mẹ, hoặc cha mẹ bệnh nặng không đủ điều kiện để nuôi con. Nhiều em đã được “gửi” nuôi tại đây nhưng không biết gốc gác và nguyên quán,… Tất cả các em đều được các Soeur chăm sóc và nuôi dưỡng.

Trong tinh thần sống Mùa Chay, và với mong muốn mang đến niềm vui và hơi ấm tình thương cho các em, Nhóm chúng ta sẽ phụ quý Soeur dọn dẹp cơ sở vật chất, chăm sóc và chơi cùng các em vào Chúa Nhật tới. Ngoài ra, để cụ thể hơn trong tinh thần “làm việc lành phúc đức”, Ban Điều Hành cũng xin mỗi bạn trong Nhóm có thể góp phần của mình, là một hộp sữa, như những món quà nhỏ, cho mỗi em bé tại đây. Hình thức đóng góp tối thiểu sẽ là 10.000 VNĐ. Số tiền thu được sẽ dùng để mua sữa tặng các em. Việc đóng góp, xin gửi cho Thủ quỹ Hoàng Đan (số di động: 0938424974).

Chương trình làm việc:

07g00: Tập trung tại 42 Tú Xương và xuất phát.

07g45: Tập trung trước Trường ĐH Sư phạm Kĩ Thuật (gần Ngã tư Thủ Đức).

08g00: Xuất phát.

09g15: Có mặt tại Trung tâm bảo trợ xã hội Thiên Bình.

09g30: Bắt đầu công việc dọn dẹp nhà cửa và vui chơi với các trẻ em, trò chuyện cùng các cụ già..

11g30: Kết thúc công việc, trở về Sài Gòn và cùng ăn trưa (tự túc) bên ngoài.

Để tiện cho việc phân chia công tác và di chuyển, xin các anh chị và các bạn vui lòng đăng kí trước cho Thư kí Bảo Nhi qua số điện thoại (0967242508). Hạn chót là 21g00, thứ Sáu ngày 09/03/2018.(vì chúng ta sẽ di chuyển bằng xe máy, nên khi đăng kí, xin vui lòng báo là có xe máy hay không hoặc có đi chung với ai hay không và địa điểm xuất phát ở đâu)

Xin chân thành cảm ơn các anh chị và các bạn.

Ban Điều Hành