Cuộc sống quân bình

Với 24h mỗi ngày, chúng ta đã làm được những gì?

Dành thời gian để nhìn ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên cũng là một cách để có cuộc sống quân bình.

Cuộc sống quân bình là cách sống khôn ngoan nhất của một con người. Dùng thời gian để làm việc. Dùng thời gian để đọc sách. Dùng thời gian để vui chơi. Dùng thời gian để thinh lặng. Dùng thời gian để sống và yêu người khác…

Bạn chọn cho mình cách sống nào?

Hãy chọn cuộc sống quân bình.

Dĩ nhiên, tuổi trẻ ngày nay thì phải năng động, hăng say, dám mơ và dám sống, dám đối mặt. Tuy nhiên, người khôn ngoan chính là người biết điểm dừng.

Chẳng ai oán bạn nếu bạn hăng say làm việc. Chẳng ai bớt yêu mến bạn khi bạn thực hiện ước mơ của mình. Nhưng nếu vì thực hiện ước mơ mà bạn phải vất vả đến kiệt sức, không còn thời giờ để thưởng thức không khí trong lành của đất trời, không có thời gian để xem một bộ phim hay hoặc một khúc nhạc êm dịu, hay chẳng có giây phút nào trong ngày để thinh lặng, để nghe tiếng nói bên trong, suy nghĩ về điều tích cực trong cuộc đời… thì cuộc sống của bạn đang mất cân bằng.

Đôi khi bạn phải dừng lại. Dừng lại không có nghĩa là bạn chùn bước, không phải bạn là người yếu đuối. “Dừng lại là cách để bạn tiết kiệm năng lượng của mình để rồi bạn lấy sức tiến lên.