Mừng Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả 23/06

“Này Ta sai sứ giả của Ta đi trước mặt Con, người sẽ dọn đường cho Con đến” (Lc 7,24-27).

Thánh Gioan Tẩy Giả có vai trò rất quan trọng trong Chương Trình Cứu Độ của Đức Giêsu và của Thiên Chúa: Vai trò đó là loan báo và dọn đường cho Đức Giêsu đến. Đón rước Đức Giêsu, chính là đón nhận quà tặng của Thiên Chúa, là thực thi Kế hoạch Cứu Rỗi của Thiên Chúa. Vì thế mà Gioan được gọi là Tiền Hô tức người báo trước. Để thực thi trách nhiệm Tiền Hô của mình, Gioan giảng dạy và làm phép Rửa cho những ai sám hối ăn năn trở lại quay về với đường chính nẻo ngay là sống theo luật lệ của Thiên Chúa để xứng đáng đón nhận Ơn Cứu Độ do Đức Giêsu đem đến.

Hôm nay là ngày 23 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội hân hoan mừng Lễ Sinh nhật của Thánh Gioan Tẩy Giả – Vị Tiền Hô của Đấng Cứu Thế.

Mừng ngày lễ sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, đại Gia Đình Nữ Vương Hòa Bình xin gửi lời chúc mừng:

Và toàn thể các thành viên trong gia đình NVHB nhận Thánh Gioan Tẩy Giả làm bổn mạng quan thầy.

Hòa chung một nhịp tim với Mẹ Hội Thánh, chúng ta vui mừng Cầu nguyện cùng Thánh Gioan Baotixita để xin Ngài chuyển cầu những ý nguyện đơn sơ, chân thành lên Ba Ngôi Chí Thánh.

Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành trên quý Cha, quý Thầy và toàn thể thành viên trong đại Gia Đình NVHB, đặc biệt là những anh em đã chọn Thánh nhân làm quan thầy luôn được Ngài đồng hành và biết sống hy sinh, khôn ngoan, nhiệt tình như Ngài.

Xin cho mỗi người chúng ta biết và sống sao trở nên chứng nhân của Lời Chúa, sẵn sàng đón nhận mọi gian nan thử thách cho Lời được tỏa sáng trong thế giới hôm nay và ngự trị mãi trong tâm hồn con người.

Gia Đình NVHB