Mừng Lễ Thánh Gioakim và Thánh Anna 26/07

Gia đình là nền tảng của xã hội, là Hội Thánh thu hẹp trong đó đức tin được tỏa sáng khắp nơi. Chính vì hiểu rõ vai trò của đời sống gia đình. Chúa Giêsu khi đến trần gian theo ý Đức Chúa Cha, Ngài cũng chọthánh thiện. Cha của Người là thánh Gio-a-kim và Mẹ của Người là bà thán một gia đình để sinh ra. Khi có một gia đình, có cha có mẹ, Chúa Giêsu muốn nâng cao phẩm giá của gia đình… Ngài chỉ ra rằng gia đình luôn có vai trò đặc biệt trong lịch sử cứu rỗi. Mẹ của Chúa Giêsu là Maria và Cha của Ngài là thánh Giuse. Maria cũng đã xuất thân trong một gia đình đạo đức, nh An-na. Hai ông bà Gioakim và Anna đã một mực tuân theo ý Chúa, một mực làm mọi sự theo khuôn mẫu của Chúa.

THÁNH GIO-A-KIM VÀ THÁNH AN-NA LUÔN TRUNG TÍN VỚI CHÚA:
Đức Maria là hoa quả của hai thánh Gioakim và thánh Anna. Cây tốt sinh trái tốt. Cha mẹ hiền lành để đức cho con. Xem quả biết cây. Tất cả những điều ấy muốn nói lên rằng Chúa luôn yêu thương những người biết tin tưởng, phó thác, cậy trông vào Ngài. Đọc lại Kinh Thánh, ta không thấy Thánh Kinh thuật lại lai lịch, và cuộc sống của hai thánh Gioakim và Anna là song thân của Mẹ Maria. Nhưng các Thánh Truyền cho ta hiểu rõ rằng hai ông bà Gioakim và Anna luôn phó thác, cậy trông và tin tưởng vào Chúa. Hai ông bà đã già nua tuổi tác mà vẫn không có con, nhưng Thiên Chúa đã yêu thương, chấp nhận lời khẩn nguyện, cầu xin của hai ông bà và cho hai ông bà cưu mang, hạ sinh người con yêu quý là Maria. Đây là hồng ân cao cả Thiên Chúa dành cho ông bà Gioakim và Anna. Cái phúc mà song thân của mẹ Maria đã lãnh nhận từ Thiên Chúa biến đổi cả cuộc đời của hai ông bà như lời Tv 23, 5 đã viết: ”Các Ngài được Chúa ban phúc lành, và được Thiên Chúa cứu độ hằng xót thương”. Thiên chúa đã chúc phúc cho hai ông bà bằng tình yêu vĩnh cửu, tình yêu không bao giờ tàn lụi, phai mờ, tình yêu hiến trọn cho người khác. Vì luôn trung tín với Thiên Chúa, hai ông bà được Thiên Chúa yêu thương một cách đặc biệt và Maria là con hai ông bà đã được Thiên Chúa cất nhắc, để ý và tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế. Chính nhờ phúc lành Hai ông bà lãnh nhận nơi Thiên Chúa, qua các Ngài, phúc lành ấy cũng được đổ xuống cho muôn dân, muôn nước và từng người.
Mừng lễ hai thánh Gioakim và thánh Anna, nhân loại biết ơn các Ngài vì qua hai Ngài mà nhân loại lãnh nhận được ơn cứu độ qua cháu của hai Ngài là Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế mà muôn dân hằng mong đợi.
Lạy Thiên Chúa là Đấng tổ phụ chúng con tôn thờ, Chúa đã ban cho thánh Gioakim và thánh Anna được diễm phúc sinh hạ Đức Maria là Thánh mẫu của Đức Kitô, Con Chúa nhập thể. Xin nhận lời hai thánh chuyển cầu cho chúng con được hưởng ơn cứu độ, Chúa đã hứa ban cho dân riêng của Chúa.

Hòa trong niềm vui của toàn thể Giáo hội mừng kính Thánh Gioakim và Anna – Song Thân của Đức Maria. Đại gia đình NVHB xin gửi lời chúc mừng đến:

Chị đồng hành: Anna Võ Thị Ái Mỹ
Cựu Ban đồng hành:

  • Chị Anna Nguyễn Thị Ánh (Chị An Bình)
  • Chị Anna Trần Thị Thiêng
  • Chị Anna Đặng Thị Thúy Diễm

Ban điều hành

  • Thủ quỹ Anna Nguyễn Hoàng Đan

Cựu Ban điều hành:

  • Gioakim Bùi Trường Sơn
  • Anna Nguyễn Thị Kim Ngân
  • Anna Nguyễn Thị Ngọc Lan
  • Anna Trần Thị Hồng Khánh

Và tất cả các anh chị, các bạn nhận thánh Gioakim và Anna làm bổn mạng. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Gioakim và Anna, xin Chúa tuôn đổ đầy tràn ơn phúc trên quý Soeur, quý anh chị và các bạn. Để quý Soeur, quý anh chị và các bạn luôn sống theo mẫu gương của thánh Gioakim và Anna biến gia đình mình thành một tổ ấm đầy ắp tình Chúa và tình người. Chúc quý Soeur, quý anh chị và các bạn được nhiều sức khỏe và bình an trong hồng ân củaThiên Chúa.

Gia đình NVHB