Mừng Lễ Kính Thánh Matta 29/07

Thánh nữ Matta là chị ruột của Maria và Lazarô. Các ngài sống tại một ngôi làng nhỏ bé tên Bêtania gần thành phố Giêrusalem. Các ngài là những người bạn rất thân của Đức Chúa Giêsu, và Đức Chúa Giêsu cũng thường hay đến thăm các ngài. Thật vậy, sách Tin mừng nói cho chúng ta biết: “Chúa Giêsu yêu Matta, Maria và Lazarô.” Chính thánh nữ Matta đã phục vụ Chúa Giêsu cách rất âu yếm khi Người đến thăm gia đình Matta.

Thánh nữ Matta đã nêu cho chúng ta một tấm gương sáng về lòng hiếu khách. Khi chúng ta chào đón hay phục vụ ai, Đức Chúa Giêsu coi đó như là chúng ta làm cho chính bản thân Người. Thánh nữ Matta cũng nêu gương sáng về lòng tin tưởng và niềm trông cậy. Ngài là bạn thân của Đức Chúa Giêsu và ngài biết có thể tin tưởng vào lời Đức Chúa Giêsu đã nói.

Hôm nay,  Phụng vụ Giáo hội mời gọi chúng ta mừng kính Thánh nữ Matta. Nhân dịp này, Gia đình Nữ Vương Hòa Bình cũng xin gửi lời chúc mừng đến:

Bạn Thư ký Matta Nguyễn Hoàng Phương Thảo

Và tất cả các Chị, các bạn đã chọn Thánh Matta làm bổn mạng.

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi cho chúng con biết noi theo gương Thánh nữ Matta để luôn tin tưởng và cậy trông vào Chúa. Và xin Thánh nữ Matta cũng giúp chúng con biết tạo mối tương quan thân thiện với Đức Chúa Giêsu như Ngài.

Gia Đình NVHB