Mừng Lễ Kính Thánh Đaminh 08/8

Ngày 08/8 hàng năm, Giáo Hội hân hoan mừng Lễ Kính Thánh Đaminh – Đấng sáng lập dòng Anh em Giảng thuyết.

Thánh Đaminh là mẫu gương tuyệt vời của lòng “mến Chúa, yêu Người”. Ngài là người dễ gần và can đảm sống dấn thân phục vụ tha nhân. Trong suốt cuộc đời Ngài, Thánh Đaminh luôn sống tràn đầy đức ái và lòng thương xót. Ngài kết hiệp mật thiết với Chúa qua lòng yêu mến và tấm lòng với tha nhân, muốn đưa họ trở về làm con Thiên Chúa.

Thánh Đaminh, Ngài sống hết mình cho việc rao giảng và làm sao lôi cuốn người khác cũng đi rao giảng và điều ngài quan tâm hơn cả, đó là, làm sao để bản thân Ngài cũng như mọi người anh em phải thấm nhuần giáo lý đức tin để rồi đi rao giảng muôn nơi. Lòng say mê cầu nguyện và nhiệt thành rao giảng của Ngài dường như đã khiến Ngài quan niệm rằng, theo nguyên tắc, phải dành đầy đủ thời gian cho hai việc đó. Ngài thúc giục anh em “luôn nói với Chúa hay nói về Chúa” và Ngài nôn nóng nắm lấy bất cứ cơ hội nào để nói với người ta về Chúa, ngay cả khi Ngài không biết ngôn ngữ của họ, cách nào đó Ngài làm cho họ hiểu Ngài. Và khi trên đường đi, nếu không nói về Chúa, Ngài cũng cầu nguyện và suy gẫm hay hát thánh vịnh. Một đôi khi Ngài nói với bạn đồng hành: “Chúng ta hãy suy nghĩ về Đấng Cứu thế của chúng ta”.

Thi hào Dante đã mô tả Thánh Đaminh như “Người yêu nồng nàn của Đức tin Kitô giáo”. Bởi Thánh Đaminh yêu đức tin Kitô giáo. Ước nguyện của Ngài là đem chân lý đức tin đến cho mọi người để giải thoát và mang lại ơn cứu độ cho mọi người. Chính vì thế,  Ngài hằng đã tận hiến cả cuộc đời để phục vụ Tin Mừng như Chúa Kitô đã hiến thân trọn vẹn cho đến chết để cứu độ trần gian.

Chúng ta hãy cùng cảm tạ Chúa và hòa chung tâm tình đó, Gia đình Nữ Vương Hòa Bình xin gửi lời chúc mừng tới:

Cha nguyên Đồng Hành: Đaminh Lê Đức Thiện, O.P.

Thầy nguyên Đồng Hành: Đaminh Nguyễn Công Thuấn, O.P.

Các Anh cựu Ban Điều Hành: 

Đaminh Nguyễn Đắc Khúc 

Đaminh Lưu Bảo Lâm.

Ban Điều Hành mở rộng: Bạn Phụ tá Phụng vụ Đaminh Phùng Ngọc Quang.

Và toàn thể các Anh, các bạn đã nhận Thánh Đaminh làm quan thầy.

Nguyện xin Chúa cho chúng con noi gương Thánh Đaminh để mau mắn lên đường vì “lúa đã chín đầy đồng”. Và cũng nhờ ơn Ngài mà chúng ta sống đức ái với những người xung quanh. Biết chạnh lòng thương, biết rung động trước nỗi khổ đau của nhân loại và làm chứng về sự hiện diện của Thiên Chúa trong thế giới hôm nay.

Gia đình NVHB