Mừng Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời (15/08)

“Đền thờ Thiên Chúa trên trời đã mở ra. Và một điềm lạ vĩ đại xuất hiện trên trời: một người nữ mặc áo mặt trời, chân đạp mặt trăng, đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao: Bà đang mang thai, kêu la chuyển bụng, và đau đớn sinh con” (Kh 12, 1-2)

Người phụ nữ được nhắc tới trong sách Khải huyền tiên trưng cho Đức Maria. Đức trinh nữ Maria ngay từ thuở ban đầu đã được Thiên Chúa chọn, giữ gìn và tuyển chọn. Thiên Chúa đã yêu thương Mẹ, chọn Mẹ làm Mẹ Thiên Chúa, làm Mẹ Đấng Cứu Thế, và nhờ đó mà Mẹ được đặc ân vô nhiễm nguyên tội. Con Mẹ cưu mang là do bởi phép Chúa Thánh Thần, do đó Mẹ sinh con mà vẫn còn tinh khiết vẹn toàn, đó là đặc ân cao quý có một không hai trong lịch sử cứu rỗi mà Thiên Chúa dành riêng cho Mẹ.

Hình ảnh “người nữ” mà Thánh Gioan diễn tả trong sách Khải huyền chính là hình ảnh Mẹ Maria và Giáo hội Chúa Kitô. Ngay từ giây phút Mẹ nói lời “Xin vâng”, một tương lai tươi sáng mở ra cho con người, tương lai của ơn cứu độ và hạnh phúc muôn đời. Trọn cuộc đời Mẹ đều hiến dâng cho Thiên Chúa, chính vì thế Ngài đã ban cho Mẹ một đặc ân đặc biệt đó là được lên trời cả hồn lẫn xác, được hưởng vinh quang vĩnh cửu với Thiên Chúa Ba Ngôi và triều thần thánh trên trời.

Tín điều Đức Maria lên trời cả hồn lẫn xác đã được Đức Giáo Hoàng Piô XII long trọng tuyên bố vào ngày 1/11/1950: “Chúng Tôi công bố, tuyên xưng, và định tín giáo lý đã được Thiên Chúa mạc khải này: Đức Maria trọn đời đồng trinh, Mẹ Vô Nhiễm của Thiên Chúa, sau khi hoàn tất cuộc đời dương thế, đã được đưa lên Trời Hiển vinh cả Hồn lẫn Xác”.

Maria đã được diện đối diện với Thiên Chúa. Maria lên trời là hình ảnh của Giáo Hội khải hoàn và vinh quang của thập giá là vinh quang của Mẹ. Tin vào thập giá sẽ được ơn cứu độ.

Vì thế, tin vào Ðức Kitô đã giải thoát Mẹ khỏi sự chết của tội lỗi, tức là tin vào sự bất diệt của tâm hồn và thể xác mà Thiên Chúa dành cho Maria, cũng như cho nhân loại và cho Giáo Hội khải hoàn.

Ngày 15/8 hàng năm, Giáo Hội long trọng mừng lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời. Nhân dịp ngày vui trọng đại này, Gia đình Nữ Vương Hòa Bình cũng xin gửi lời chúc mừng đến:

  • Quý Soeur nguyên Đồng Hành
  • Quý chị nguyên Ban Điều Hành 
  • Ban Điều Hành: Maria Nguyễn Diễm My (thư ký)

                          Maria Nguyễn Thị Đan Uyên (thủ quỹ)

                           Maria Nguyễn Thị Yến (truyền thông)

Và toàn thể các thành viên trong gia đình NVHB đã nhận Đấng bổn mạng là Đức Maria được mừng kính vào ngày 15/08 hôm nay.

Hòa cùng một nhịp tim với toàn thể Hội Thánh, chúng ta cùng dâng lên Mẹ Maria những lời cầu nguyện chân thành, đơn sơ để nhờ Mẹ và qua Mẹ chúng ta đến cùng Chúa Giê-su.

Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng khởi sự mọi điều tốt đẹp, nguyện xin Đức Maria – Nữ Vương Hòa Bình ban cho mỗi thành viên trong Nhóm chúng ta được mọi sự Bình an và Hiệp nhất trong yêu thương.

Gia đình NVHB