Happy Women’s Day

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày “trọng đại” của phụ nữ trên toàn thế giới. Mỗi khi đến ngày này người đàn ông lại dành những món quà đặc biệt nhất để tôn vinh “một nửa thế giới” bởi hơn ai hết phụ nữ là những người tuyệt vời với bao nhiêu trách nhiệm và phận sự trong gia đình lẫn trong xã hội. Mỗi khi đến ngày này mọi người lại kể cho nhau nghe về câu chuyện: “ Cổ Tích Sự Ra Đời Của Mẹ”

Ngày xưa, khi tạo ra người mẹ đầu tiên trên thế gian, ông Trời đã làm việc miệt mài suốt 6 ngày liền, quên ăn quên ngủ mà vẫn chưa xong việc. Thấy vậy, một vị thần bèn hỏi:

– Tại sao ngài lại mất quá nhiều thời gian cho tạo vật này?

Ông Trời đáp:

– Ngươi thấy đấy. Đây là một tạo vật cực kỳ phức tạp gồm hơn 200 bộ phận có thể thay thế nhau và cực kỳ bền bỉ nhưng lại không phải là gỗ đá vô tri vô giác. Tạo vật này có thể sống bằng nước lã và ăn thừa thức ăn của con, nhưng lại đủ sức ôm ấp trong vòng tay nhiều đứa con cùng một lúc. Nụ hôn của nó có thể chữa lành mọi vết thương, từ vết trầy trên đầu gối cho tới một trái tim tan nát. Ngoài ra, ta định ban cho tạo vật này có thể có 6 đôi tay.

Vị thần nọ ngạc nhiên:

– Sáu đôi tay, không thể tin được!

Ông Trời đáp lại:

– Thế còn ít đấy. Nếu nó có 3 đôi mắt cũng chưa chắc đã đủ.

– Vậy thì ngài sẽ vi phạm các tiêu chuẩn về con người do chính ngài tạo ra trước đây. – Vị thần nói.

Ông Trời gật đầu thở dài:

– Đành vậy. Sinh vật này là ta tâm đắc nhất trong những gì ta tạo nên, nên ta dành mọi sự ưu ái cho nó. Nó có một đôi mắt nhìn xuyên qua cánh cửa đóng kín và biết được lũ trẻ đang làm gì. Đôi mắt thứ hai nằm ở sau gáy để thấy mọi điều mà ai cũng nghĩ là không thể được. Đôi mắt thứ ba nằm ở trên trán để nhìn thấu ruột gan của những đứa con lầm lạc. Và đôi mắt này sẽ nói cho những đứa con đó biết rằng mẹ chúng luôn hiểu, yêu thương và sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm của chúng, dù bà không hề nói ra.

Vị thần sờ vào tạo vật mà ông Trời đang bỏ công cho ra đời và kêu lên:

– Tại sao nó mềm mại đến thế?

Ông Trời đáp:

” Vậy ngươi chưa biết hết. Tạo vật này rất cứng cỏi. Ngươi không thể tưởng tượng nổi những khổ đau mà tạo vật này sẽ phải chịu đựng và những công việc mà nó phải hoàn tất trong cuộc đời”.

Vị thần dường như phát hiện ra điều gì, bèn đưa tay sờ lên má người mẹ đang được ông Trời tạo ra.

– Ồ, thưa ngài. Hình như Ngài để rớt cái gì ở đây.

– Không phải, đó là những giọt nước mắt đấy – Ông Trời thở dài.

– Nước mắt để làm gì, thưa ngài – Vị thần hỏi.

– Để bộc lộ niềm vui, nỗi buồn, sự thất vọng, đau đớn và cả lòng tự hào những thứ mà người mẹ nào cũng sẽ trải qua.

Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, xin gửi đến những người phụ nữ của nhóm chúng ta những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho người phụ nữ xinh đẹp ngày càng xinh đẹp hơn, người tài giỏi càng tài giỏi hơn nữa. Dù là  ở thời kì nào thì người phụ nữ cũng xứng đáng được yêu thương và chở che, nhất là được hạnh phúc.

Xin cho cành hoa tươi mà Thiên Chúa đã cắm vào trái đất này luôn lan tỏa nét đẹp và hương thơm tuyệt mỹ cho thế giới. HAPPY WOMAN’S DAY.

Gia Đình NVHB