5 Sự Thật Về Thánh Catarina Siêna

Là một vị Thánh lớn và đầy ảnh hưởng của thế kỷ 14, Catarina Siêna được rất nhiều người biết đến và yêu mến vì sự thánh thiện và đức kiên trì vô địch của ngài. Sau đây là 5 đặc điểm thú vị về cuộc đời của Thánh Nữ, để bạn hiểu biết sâu sắc hơn về người phụ nữ phi thường này.

1. Catarina có 24 anh chị em ruột

Catarina Benincasa sinh trưởng ở Siêna, Ý, là người con thứ 23 của bà Lapa Piagenti và ông Giacomo di Benincasa. Tuy nhiên, một nửa số anh chị em của Thánh nữ đã qua đời từ khi còn bé, trong đó có người chị em sinh đôi của Catarina. Có thể nói, đó là một gia đình luôn bận rộn.

2. Catarina đã được thấy Chúa Giêsu từ lúc 5 tuổi

Từ khi còn rất nhỏ, Catarina đã được thấy Chúa Kitô hiện ra trong vinh quang, có Thánh Phêrô, Phaolô và Gioan theo hầu cận. Thị kiến này thúc giục Thánh nữ thực hiện một lời khấn riêng tư, tự nguyện hiến trọn đời mình cho Thiên Chúa. Đó là sự kiện đầu tiên trong một chuỗi vô số sự kiện thần bí đã xảy ra trong cuộc đời Thánh nữ.

3. Thánh nữ có một căn phòng riêng trong nhà cha mẹ

Khi Catarina từ chối lấy chồng, cha mẹ cô nhận ra sự thánh thiện của Thánh nữ và đã làm riêng cho ngài một căn phòng, theo kiểu cách một căn phòng của nữ tu, để Catarina sống và cầu nguyện trong đó.

4. Catarina thật ra chỉ là một giáo dân, không phải là nữ tu

Được gọi vào một ơn gọi độc đáo, Catarina gia nhập dòng Ba Đaminh, dòng tại thế, và được phép mặc tu phục của nữ tu, theo thông lệ thời đó. Thánh nữ luôn tích cực trong các hoạt động giúp đời: dạy giáo lý, hướng dẫn tâm linh, chăm sóc người bệnh và phục vụ người nghèo.

5. Catarina không sợ đối mặt với bất cứ ai, thậm chí là với Giáo Hoàng

Thánh Catarina từng du hành đến tận Avignon ở Pháp và ở lại 3 tháng để thỉnh cầu Đức Giáo Hoàng Grêgôriô XI – hiện đang cư ngụ ở đó – quay về lại Rôma. Cuối cùng, bất chấp ngăn cản của các trợ tá thân tín, Đức Grêgôriô đã nghe lời Thánh Catarina mà quay trở về Rôma và dời giáo triều lại Thành Phố Vĩnh Cửu.

Theo Aleteia
Gioakim Nguyễn
 dịch

Nguồn: conggiao.info