Hạ Xanh Tây Ninh: Sinh hoạt tuần 1 – Tân Nghĩa ơi! Mình làm quen nhé

Tuần 1 khép lại đầy tích cực, không hề có biến động gì quá lớn ngoài sự xuất hiện của phó nhà là chị Ly- người đã mang tới một làn gió mới cũng như sự nhiệt huyết và năng nổ. Các em tham gia lớp học khá đầy đủ và rất tích cực trong việc tiếp thu kiến thức. Thứ hai đầu tuần chúng tôi tổ chức giao lưu với các em cũng như phân bố lịch học, và thứ ba bắt đầu dạy học chính thức. Tuần đầu trôi qua không quá nhanh nhưng cũng để lại cho chúng tôi một ký ức khó quên. Đó là sự đoàn kết đáng ngạc nhiên giữa các thành viên, sự tham gia đầy bất ngờ của các em nhỏ trong những bữa cơm, hay những phút giây nô đùa cùng nhau. Đặc biệt nhất phải kể đến thứ bảy, ngày mà chúng tôi tổ chức trò chơi cho các em như một phần thưởng cho sự nỗ lực học tập của cả tuần.  

Theo như kế hoạch chúng tôi tổ chức một chuỗi 4 trò chơi. Lần lượt từng trò chơi  được đưa ra để các em tha hồ thể hiện hết khả năng của mình, sự ăn ý với nhau, hay chơi hết mình. Việc bố trí các trò chơi dân gian khiến cho các em cảm thấy thân thuộc hơn rất nhiều. Chúng tôi khởi động bằng những vũ điệu múa vui tươi và sôi nổi để các em lên dây cót tinh thần. 

Trò chơi đầu tiên là trò Hoa Quả Sơn. Lần lượt mỗi đội sẽ có hai em cõng nhau đi đến vạch đích để cắn trái táo được treo ngay trên dây của vạch. Đội nào cắn được gần hết trái táo thì đội đó thắng. Trò chơi diễn ra trong sự bùng nổ và hăng hái của các em. Trời nắng nhưng các em không hề cảm thấy khó chịu chút nào. 

Trò chơi thứ hai là trò Cặp đôi hoàn cảnh. Hai người cùng một đội thổi bóng và di chuyển đến vạch đích, lúc đến phải tự làm bể bóng. Đội nào làm bể nhiều bóng nhất là đội đó thắng. 

Trò chơi thứ ba là trò Máy bay tình yêu. Một người sẽ bị bịt mắt và người còn lại sẽ cầm chân người kia để điều khiển đi đến vạch đích nơi có dĩa bột, ẩn sâu dưới lớp bột là những viên kẹo. Người bị bịt mắt có nhiệm vụ tìm kẹo đem về cho đội nhà. 

Trò chơi cuối cùng là trò Liên hoàn. Mỗi thành viên phải chui qua các dây được căng ngang mà không chạm dây, sau đó lên trước nhảy lò cò chờ các thành viên tới đủ, tiếp tục chèo thuyền trên cạn về tới vạch đích. 

Bốn trò chơi kết thúc cũng đã là 10 giờ sáng. Tuy mệt nhưng các em rất vui. Các em còn muốn chơi nhiều trò chơi hơn nhưng đành để dành cho tuần sau. Chúng tôi cũng đã thấm mệt nên về phòng nghỉ ngơi. Kết thúc tuần đầu tiên tràn đầy niềm vui và năng lượng.  

Nhật Ký Hạ Xanh Tây Ninh 2022