Nội san thắp sáng 12 – Vầng Trăng Yêu Thương

Chúa Nhật 11/09/2011, Nhóm sinh viên Nữ Vương Hòa Bình (NVHB) đã có chuyến công tác xã hội (CTXH): Vui Trung Thu Cùng Các Em Thiếu Nhi giáo xứ Chợ Bưng, giáo phận Mỹ Tho.

Sau hơn hai tuần lên chương trình, cùng tập luyện văn nghệ hăng say với nhiệt huyết dâng cao, bốn mươi lăm thành viên đại diện Nhóm đã sẵn sàng lên đường tổ chức Trung Thu – một trong những hoạt động CTXH lớn của Nhóm.

Cả nhà rất hăng hái cho chuyến CTXH này! Lại thêm hôm nay trời đẹp nữa, còn gì bằng. Chúng tôi thoăn thoắt chuyền tay nhau những thùng đồ đưa vào gầm xe, và một cái bạt bự chảng sẽ đóng một vai trò quan trọng cho buổi CTXH của gia đình NVHB…

Khởi hành lúc 10g45’ tại 42 Tú Xương, Cha Linh Hướng cùng một số anh chị cựu cũng có mặt để tiếp thêm tinh thần cho chuyến công tác. Xe lăn bánh. Con đường như ngắn lại với những tiếng cười, những câu chuyện hài hước. Lại thêm một cuộc thi vô thưởng vô phạt mà chúng tôi hăng hái tham gia tuy biết thừa là hát đến chết chứ không bao giờ hết…

Đúng 12g00′ tất cả đã có mặt ở giáo xứ Chợ Bưng trong sự tiếp đón nồng hậu của Cha quản xứ và người dân nơi đây. Tuy trời mưa, nhưng chương trình vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Cũng bàn ghế, bong bóng, lồng đèn mà mỗi gian hàng được trang trí mang một vẻ khác biệt. Tuyệt vời hơn là chúng tôi đã hoàn thành công việc đúng thời gian biểu. Mưa to hơn. Sau khi di dời hai gian hàng ngoài trời vào “khu vực an toàn” cũng là lúc các em thiếu nhi kéo đến đông nghẹt, chật kín cả sân nhà xứ. Chẳng bắt các em đợi lâu, chúng tôi khai mạc chương trình. Hội chợ như nhộn nhịp hơn hẳn trong một diện tích chật hẹp. Tiếng reo hò của BTC ở các gian hàng làm xao động cả những tâm hồn thờ ơ nhất. Cả năm gian hàng chẳng ai chịu thua em kém chị, ra sức khuyến mãi để thu hút các em nhỏ. Đêm văn nghệ “Vầng Trăng Yêu Thương” cùng chị Hằng và chú Cuội diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm. Đứng dưới sân khấu như một em thiếu nhi mới thấy rõ cái “công trình” của nhóm sinh viên NVHB.

Em hỏi tôi, cái câu hỏi làm tôi suy nghĩ để có cảm xúc viết về chuyến CTXH Trung Thu Gx Chợ Bưng: “Anh thấy sân khấu tụi em làm đẹp không?”. Cũng cái phông màn từng gắn bó với gia đình NVHB suốt mười-mấy-năm qua nhưng mỗi đợt nó lại được biến tấu cho phù hợp với “hạ tầng” của từng Gx. Vậy mà tôi đáp gọn lỏn: “Cũng thường thôi em ạ!”.

Mang trong mình tinh thần NVHB: “ Nhiệt tình – Đoàn kết – Vươn lên”, tất cả các thành viên đã đem đến cho các em thiếu nhi họ đạo này một đêm Trung thu nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Thành công tốt đẹp của chuyến đi là sự góp sức của tất cả mọi người dưới tác động của Ân Thánh. Chúng con xin chân thành tri ân quý ân nhân, cùng các anh chị cựu đã hỗ trợ Nhóm về vật chất cũng như tinh thần. Chính quý vị là nguồn động lực lớn lao giúp cho các thành viên trong Nhóm thêm vững bước và can đảm dấn thân không biết mệt mỏi trên mọi nẻo đường.

Trung Thu Gx Chợ Bưng 11/09/2011