Nội san thắp sáng 12 – Thay lời tựa

Đã thật lâu rồi, Sài Gòn không se mình trở lạnh, gọi Noel và một năm mới đến. Thế nên, ai lại không nhảy hẫng, reo vui khi năm nay, vị “truyền thống” ấy lao xao, quấn lấy quanh mình. Đáng yêu còn bởi hơi thở kia đang thấm tràn lên một vị “truyền thống” khác, ngày đứa trẻ NVHB được mừng kính lễ Bổn mạng và khoác thêm một tuổi lớn, tuổi 14.

Ngay từ khi mới lọt lòng, tình yêu đã sớm được vun vén và đổ đầy trong lòng đứa trẻ NVHB. Bước đầu chập chững tập đi, đôi chân bé nhỏ như chực chờ quỵ ngã; may thay, vẫn còn đó những bàn tay, ánh mắt thân thương luôn dõi nhìn và nâng đỡ, để dẫu có khuỵ ngã, đứa trẻ vẫn có thể đứng dậy và bước tiếp. Từng ngày trôi, đứa trẻ dần vững vàng hơn trên đôi chân của mình. 14 tuổi, quãng thời gian đủ dài để đứa trẻ trải nghiệm cuộc sống, để khóc cười trong mỗi bước đi. 14 năm, đã có biết bao gương mặt được đặt dấu, khắc tên; những gương mặt dù còn hay không còn bước đi bên cạnh nhưng vẫn nặng lòng một tình yêu của mình dành riêng tặng Nhóm. Tất cả góp phần để thế hệ sinh viên hôm nay có được “Một Góc Nhìn” về NVHB sau chặng đường 14 năm hình thành và phát triển. Và, đó cũng là chủ đề của Nội san thắp sáng năm nay. Không quá nhiều nhưng ngần ấy cũng phần nào khái quát được toàn cảnh hoạt động của Nhóm suốt một năm qua. Không văn chương hoa mỹ nhưng lại lột tả tình cảm cách chân thành và đáng trân trọng. Không dài dòng văn tự nhưng cũng vừa để chuyển tải yêu thương.

Nữ Vương Hoà Bình, một cái tên để Yêu cho mỗi sớm thức dậy. Yêu bởi những lần bay xa hay những khi chùn bước, NHVB luôn có những điểm tựa, dẫu đôi lúc không rõ hình, để tìm về, nương bóng.

Như một điểm hẹn, từ những miền đất xa xôi, từ những con người xa lạ, NHVB bỗng hóa thành một gia đình; tự hào về mái nhà 42, tự hào về Quý Cha, Quý Thầy Đaminh, Quý Soeur Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, Quý vị ân nhân và tất cả các anh chị cựu, những cánh chim đầu đàn đã tạo hình, khởi nguồn và nuôi dưỡng một Bến mơ – NVHB.

Mừng lễ Bổn mạng và sinh nhật lần thứ 14, Nội san Thắp sáng XII là món quà tri ân dành tặng cách đặc biệt Quý Cha, Quý Thầy, Quý Soeur, Quý vị ân nhân và các anh chị cựu. Phía trước sẽ còn cả một chặng đường dài cho NVHB, những thăng trầm, va vấp sẽ không nằm yên để NVHB nhẹ nhàng bước qua nhưng vượt trên tất cả, Nữ Vương Hoà Bình sẽ ngày thêm vững vàng tiến bước với những Tình yêu được bao bọc, chở che.

Ban biên tập Nội San XII