Nội san thắp sáng 12 – Tất niên Canh Dần

42 Tú Xương – một điểm hẹn quen thuộc, hôm nay diễn ra một sự kiện nhộn nhịp, náo nhiệt giúp các bạn trẻ xa quê tụ họp lại cùng nhau xả stress sau một năm bận rộn.

Sự kiện làm các thành viên nhóm NVHB háo hức đó là: Lễ hội tất niên và đón năm mới. Lễ hội bắt đầu lúc 16h ngày 16/01/2011, mọi người đã đến tương đối đông và đang nô nức chuẩn bị cho gian hàng ẩm thực. Có tất cả 5 gian hàng với các món ăn đầy đủ hương vị: sandwich kẹp thịt chiên, nghêu hấp xả, cá viên, đậu hũ chiên, trái cây các loại… Mọi người có 30 phút chuẩn bị, trau chuốt cho gian hàng của tổ mình. Và để lễ hội chính thức được bắt đầu thì các thành viên trong Nhóm cùng nhau tham dự Thánh Lễ lúc 16h30. Thánh Lễ hôm nay dường như sốt sắng hơn, vui hơn vì có sự tham dự đông đủ các anh chị Đồng Hành, anh chị cựu và tất cả các bạn trong Nhóm.

17h30 Thánh Lễ kết thúc, chương trình ẩm thực được bắt đầu. Hai MC: Hoàng My – Bảo Long phối hợp rất ăn ý khi dẫn dắt chương trình. Dường như trống bụng đang trỗi nhịp thì phải, mau mau mua phiếu ở BTC để nhập tiệc vui thôi. Đại diện BTC bán phiếu là Bền Chí và Anh Khởi. “Mua phiếu tặng vé lô tô may mắn” là câu cửa miệng của những nhà kinh doanh “trái phiếu”. Vừa được thưởng thức món ngon, vừa được xem văn nghệ thì còn gì bằng. Chương trình văn nghệ diễn ra lúc 18h30 với các tiết mục đặc sắc của mỗi tổ, mà ấn tượng nhất là màn biểu diễn lí la, lí lắc của Tân BĐiH.

Tiếp đó, Nhóm trao giải Ong Vàng cho hai thành viên nhiệt tình với các công tác của Nhóm. Hai chú ong vàng chăm chỉ năm nay là Nguyên Kha và Hồng Yến. Hai bạn vinh dự nhận chiếc cúp từ thầy Giuse Tiến Dũng – Đồng Hành Nhóm – trao tặng. Không khí bắt đầu nóng dần lên với chương trình xổ lô tô của bộ ba: Bảo Long, Bình Bình và thầy Tiến Dũng. Hồi hộp chờ đợi, hy vọng mình cũng nắm giữ một phần may mắn khiến mọi người chăm chú mà cũng đôi lần cười bể bụng với bộ ba hoạt náo viên lô tô. Cuối cùng thì kết quả cũng đã có với năm bạn may mắn nhất.

Thời gian như chậm lại để mọi người gần nhau hơn. Không lãng phí thời gian đó, một bạn trong BĐiH thay mặt cho Nhóm chúc mừng năm mới đến anh chị Đồng Hành và các anh chị cựu. Sau đó, mọi người nắm tay nhau đứng thành vòng tròn để rút lộc xuân và bao lì xì may mắn trên cây mai xinh xắn mà BTC đã chuẩn bị từ trước. Và có lẽ, điều để lại ấn tượng nhiều nhất cho các bạn đó là được nhận các lời chúc của nhau không chỉ bằng lời mà còn được ghi dấu lại bằng những nét chữ bí mật trên một tờ giấy nhỏ xinh. Tiệc vui nào rồi cũng có lúc tàn, mọi người cùng nhau dọn dẹp, trả lại sân thượng 42 vẻ đẹp giản dị như bản chất vốn có của nó. Mọi người quyến luyến chưa muốn bước vội. Đây là ngày sinh hoạt cuối cùng của Nhóm trong năm Canh Dần.

Chúc mọi người đón một năm mới bình an, hạnh phúc nơi gia đình. Và, hẹn gặp lại cho một mùa xuân mới, với Nhóm, tuy xa nhà nhưng chúng ta vẫn sống trong một mái ấm đầy ắp tình yêu thương…