Nội san thắp sáng 12 – SV 2011

Hằng năm, cứ vào khoảng tháng 6 là cuộc thi SV lại được diễn ra. Năm nay, cuộc thi SV đã tròn 4 tuổi. Đến với cuộc thi, mỗi người được trau dồi kiến thức và học hỏi cách sống và cách làm người. Được giao lưu với thành viên nhóm bạn để cảm thấy cuộc sống sinh viên xa nhà cũng thú vị. Và cuộc thi SV 2011 năm nay với chủ đề “SV sống Lời Chúa trong môi trường Đại học qua Tông Huấn Verbum Domini” của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã được diễn ra thật tốt đẹp.

Nhóm SV Nữ Vương Hoà Bình chúng ta đã đến với cuộc thi thật đúng với khẩu hiệu: “Nhiệt tình – Đoàn kết – Vươn lên”. Nhóm rất khát khao và cháy hết mình với cuộc thi, bằng cách thể hiện qua sự cỗ vũ nhiệt tình và hào hứng. Khi đến với địa điểm thi, thì hội trường Đỗ Minh Vọng thuộc tu viện Mân Côi đã khá đông, cùng với sự cỗ vũ của các nhóm, hội trường dường như muốn nổ tung vì sự cổ động với ngọn lửa nhiệt tình… Và rồi cuộc thi cũng bắt đầu, thầy phó tế Vinhsơn Nguyễn Thành Tín chủ trì nghi thức khai mạc. Năm nay, cha Giuse Trần Vinh Hà – người khai sinh cuộc thi SV và cũng là cựu Đồng Hành của Nhóm – đã được Chúa sai đi cho một sứ vụ mới. Nhưng dường như cha vẫn hiện diện cùng mọi người ở cuộc thi này qua sự lo lắng chuẩn bị từ trước.

Cuộc thi bắt đầu khởi động bằng phần Thuyết Trình Logo. Mỗi nhóm một ý tưởng, một phong cách, ai cũng hay cũng đẹp, logo nào cũng sáng tạo, nhưng giải nhất chỉ có một. Vì thế đã làm cho ban giám khảo rất khó có sự lựa chọn, và nhóm đã xuất sắc giành giải thưởng logo là nhóm Mai Khôi.SV2011_07

Sau đó các nhóm bắt đầu bước vào phần thi Giải Ô Chữ. Phần thi khá khó và đòi hỏi phải nắm chắc những kiến thức về tông huấn Verbum Domini. Từ khóa bí mật chẳng xa lạ gì, chính là chủ đề: “VERBUM DOMINI” làm tất cả khán giả đều bất ngờ về ô chữ. Sau giờ giải lao, có lẽ vui nhộn nhất, náo nhiệt nhất là phần thi hoạt cảnh giữa các nhóm. Một bầu khí thật tưng bừng chào đón các nhóm. Các nhóm đầu tư tiết mục của mình rất kĩ lưỡng, các “nghệ sĩ phong trào” nhưng diễn xuất khá hấp dẫn.

Đồng hồ điểm 16h00, cũng là thời gian các nhóm bước vào phần thi thuyết trình. Phần thi đòi hỏi sự tự tin, sự chính xác và cả sự năng động của mỗi nhóm. Mỗi nhóm sẽ cử 5 thành viên lên thuyết trình trước ban giám khảo và khán giả. Đứng trước một cử tọa rất đông làm các thí sinh khá hồi hộp. Nhưng với sự cỗ vũ của mọi người, các bạn đều khá tự tin hoàn thành phần thi của mình. Và sau cùng, phần thi cũng kết thúc trong an bình và hân hoan. Mọi người dùng bữa cơm thân mật và dâng Thánh Lễ tạ ơn kết thúc.

Qua cuộc thi, mọi người học hỏi được nhiều điều mới, nhiều điều hay, thấy mình bé lại nhưng lòng trải rộng hơn. Cuộc thi SV không chỉ tạo thành một sân chơi trí tuệ và tâm linh cho các bạn sinh viên mà còn là cơ hội để các nhóm thắt chặt tình liên đới huynh đệ. Hẹn gặp lại vào cuộc thi năm tới, hy vọng nó cũng sẽ tiếp tục góp phần mang lại nhiều bài học bổ ích cho sinh viên chúng ta.

Duy Hiếu