Nội san thắp sáng 12 – NVHB Ấm Áp, Yêu Thương

Đã sắp trải qua 2 mùa Giáng Sinh từ khi là thành viên của gia đình NVHB. “Xa lạ nhưng thân thương, bỡ ngỡ nhưng ấm áp”. Đó là những cảm nhận đầu tiên khi tôi đến với Nhóm. Vâng, Nữ Vương Hòa Bình không chỉ là một cái tên đáng trân trọng, một tước hiệu cao quý mà còn là một mái ấm thứ hai của tôi. Ở nơi đó, tôi có được nhiều điều mà Chúa đã ban tặng cho tôi.

Như bao người bạn khác, khi rời mái trường trung học, tôi đặt chân lên thành phố xa lạ với biết bao cảm xúc xáo trộn trong lòng. Áp lực học tập, lo toan cuộc sống, nhớ nhung về quê hương đã khiến tôi trở nên khô khan và lạc lõng. Tôi đã từng tự hỏi rằng giữa miền đất phồn hoa và nhộn nhịp này, với rất nhiều cám dỗ xung quanh, với biết bao đam mê, thử thách mời gọi thì đâu sẽ là nơi nuôi dưỡng đức tin bé nhỏ trong tôi? Đâu sẽ là nơi dìu dắt những bước chân yếu đuối của tuổi trẻ đầy bồng bột?

Và giờ đây, khi đã trở trở thành một đứa con của gia đình NVHB tôi tự hào trả lời được câu hỏi ấy. Mỗi lần đến với Nhóm là một lần trải nghiệm những niềm vui và bất ngờ. Bởi vì các thành viên gia đình NVHB luôn luôn sáng tạo, luôn luôn cống hiến để không ngừng tiến bộ, không ngừng trui rèn bản thân qua từng năm tháng.

“Nhiệt tình – Đoàn kết – Vươn lên” câu khẩu hiệu quen thuộc đó đã khắc ghi sâu vào trong tâm trí tôi như một lời nhắc nhở. Sẽ không còn chỗ cho sự yếu đuối, cô đơn và thất bại, chỉ có yêu thương và đoàn kết để được chia sẻ, được vươn lên hết mình; và cũng vì nơi đây còn là một sân chơi mà mọi người đều là kẻ chiến thắng, cùng chạm tay vào một ước mơ của tuổi học trò.

Giờ đây mỗi khi ngồi nhìn lại những bức ảnh, những dòng nhật kí của Nhóm, tâm hồn tôi như được thắp sáng lại những kỉ niệm tuyệt vời và phải chăng những khoảnh khắc ấy như vừa đến trong ngày hôm qua. Những hành trình cùng các bạn trong suốt bao năm đã đem đến cho tôi rất nhiều bài học bổ ích, những kỉ niệm khó quên, cùng với một ngọn lửa niềm tin luôn bùng cháy trong tim.

Nếu một mai, vì công việc và tương lai ta có đi thật xa nơi này, chắc chắn rằng chúng sẽ là những hành trang không thể thiếu để tôi cùng các bạn mang theo bên mình. Một mùa Giáng Sinh đã đến đem theo những luồng gió se lạnh, mỗi thành viên của gia đình chúng ta hãy là một ngọn nến để sưởi ấm cho nhau các bạn nhé. Bởi vì ở một nơi nào đó, cuộc sống có khiến bạn phải ưu tư muộn phiền, hãy nghĩ về NVHB để tâm hồn luôn cảm nhận được ấm áp và yêu thương…

Khoai Tây