Nội san thắp sáng 12 – Nhóm, với tôi… là vậy đó!!!

Là một sinh viên, khi bước chân lên thành phố để tiếp tục học hành, tôi đã học được nhiều điều và làm được nhiều thứ. Với cuộc sống xô bồ, ồn ào và náo nhiệt, tôi đã đến với Nhóm. Thật là hạnh phúc khi tìm cho mình một tổ ấm ở chốn thành thị này. Ở nơi đây tôi đã khám phá ra được bản thân, học hỏi được nhiều điều thú vị và bổ ích. Tôi biết Nhóm trong một lần lang thang trên mạng và vô tình đặt chân đến nvhb.net. Chính sự vô tình này đã làm tôi thay đổi rất nhiều, thay đổi con người, chín chắn trong lối suy nghĩ và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Ngày đầu tiên lên Nhóm, trong đầu tôi đặt ra một câu hỏi: “Nhóm đây ư?”. Tôi chỉ thấy một vài người, bên ngoài là cơn mưa tầm tã, có lẽ vì mưa mà tôi có cảm giác như vậy. Người ta nói rằng phải có lần đầu tiên rồi mới có lần thứ hai. Tôi vẫn tiếp tục đến với Nhóm cho dù đoạn đường phải đi hết hai tuyến xe buýt. Tôi chẳng ngần ngại gì, chính những thành viên trong Nhóm đã mang lại cho Tôi một cái gì đó rất tuyệt vời. Tôi yêu tất cả mọi người với những nét tính cách khác nhau đơn sơ, giản dị nhưng đầy nhiệt huyết.

Ở nơi đây, tôi biết thế nào là cảm thông, chia sẻ sau những chuyến công tác xã hội đầy ý nghĩa. Tôi cảm nhận được những nụ cười ngây thơ, trong sáng, ánh mắt long lanh của những trẻ em mồ côi nhưng đằng sau đó là nỗi bất hạnh và thương cảm. Cũng chính ở nơi đây, tôi đã có những giây phút lắng đọng tâm hồn trong những buổi cầu nguyện Taizé. Dù làm gì, đi đâu cũng có lúc phải dừng lại để lắng nghe Chúa, lắng nghe mọi người và nhìn lại bản thân, chỉ có thinh lặng mới gặp gỡ được Thiên Chúa.

Không chỉ vậy, Nhóm giúp tôi gắn chặt thêm tình huynh đệ trong ngọn lửa AGAPÉ hằng năm. Tôi khám phá ra được rất nhiều điều thú vị ở mỗi người, sống cho nhau, vì nhau và đoàn kết cho hết thảy mọi người. Tất cả những điều đó tôi dễ dàng thấy trong sự Nhiệt tình – Đoàn kết – Vươn lên của tất cả các thành viên trong gia đình Nữ Vương Hòa Bình.

Nhóm mang lại cho tôi rất nhiều, Nhóm là một gia đình để tôi học hỏi, chia sẻ những yêu thương, những khó khăn, giúp tôi lớn lên và là động lực thúc đẩy tôi vững vàng hơn trên con đường mà mình đã chọn.

Lux