Nội san thắp sáng 12 – Lễ Ra Khơi

Sáng Chúa Nhật 19/06/2011, không giống như những Chúa Nhật bình thường. Mái nhà 42 Tú Xương được khoác lên một màu trắng sáng, với những khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười tươi, và những câu chuyện rôm rả. Hôm nay là ngày đặc biệt, và đặc biệt hơn cho 14 gương mặt dường như đã thân quen với nhóm sinh viên Nữ Vương Hoà Bình, đó là ngày lễ Ra Khơi. Đây là lễ truyền thống của nhóm, ngày lễ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho những bạn chuẩn bị rời giảng đường đại học, bước vào một cuộc sống mới, nhiều cơ hội mà cũng lắm khó khăn và thử thách đang đợi chờ.

Mới ngày nào là những khuôn mặt nhút nhát bước chân vào ngưỡng cửa đại học, bước chân vào đại gia đình NVHB, thì giờ đây các bạn là những anh chị chuẩn bị bước ra khỏi sự bảo bọc của Nhóm, nơi đã che chở mọi người bấy lâu, tự tin vững bước vào đời.

Chương trình đã được chuẩn bị một cách rất kĩ lưỡng. Các bạn ra khơi và những bạn “còn đang đóng thuyền” đã sắp sẵn tất cả mọi thứ cho buổi lễ từ ngày hôm trước để chuẩn bị cho ngày trọng đại hôm sau. Phần trang trí sân khấu dường như dành được nhiều sự quan tâm nhất, những bàn tay khéo léo đã tạo nên một tác phẩm đầy nghệ thuật. Những con sóng lăn tăn trên mặt biển, một con diều bay trên bầu trời cao vút, mang theo những ước mơ và hoài bão. Bộ phận không kém phần sôi nổi là ban âm thanh ánh sáng, những chàng trai khoẻ nhất của Nhóm làm việc rất hăng say. Tiếp đó là “biệt đội múa” với những cô gái chân dài cũng tập luyện nhiệt tình. Bên cạnh đó, những người bạn ra khơi cũng lo đầu tư cho chương trình … Ngoài ra còn có những bàn tay khéo léo đang âm thầm cắm hoa, trang trí cho buổi lễ. Mọi thứ đã được chuẩn bị chu đáo!

Đúng 8h sáng Chúa Nhật đáng nhớ ấy, Thánh Lễ được diễn ra một cách nghiêm trang trong niềm hân hoan chào đón những thành viên ra khơi. Từ phía cuối nhà thờ, mười bốn gương mặt xếp thành hai hàng rước cha Linh Hướng tiến vào cung thánh. Thánh Lễ bắt đầu. Một nghi thức đặc biệt mà không Thánh Lễ nào có: các gương mặt ra khơi bước lên cung thánh, cha Linh Hướng và ban Đồng Hành trao cho mỗi thành viên ra khơi hành trang đánh dấu sự trưởng thành cùng nến để thắp sáng ngọn lửa nhiệt tình, niềm vững tin khi bước vào cuộc đời. Đây cũng là lời nhắc nhở các bạn tiếp tục phát huy tinh thần Nhóm – tinh thần người Kitô giữa lòng đời, hầu làm chứng nhân cho Đức Kitô.

Sau Thánh Lễ, chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn của những “ca sĩ”, “diễn viên” hết sức “chuyên nghiệp” diễn ra trong hội trường Mai Vinh.

Với hai MC dễ thương Hồng Trúc và Quang Tuấn, chương trình được mở đầu là một bài vè của Bình Bình – một thành viên ra khơi sáng tác – được 14 thành viên ra khơi biểu diễn. Bài vè đã lột tả hết nét tính cách của mỗi thành viên, và cũng là màn ra mắt chào khán giả.

Tiếp theo đó là tiết mục nhảy Telephone hết sức chuyên nghiệp của những cô gái chân dài. Tiết mục đã dấy lên sự hứng khởi và làm nóng cả hội trường.rakhoi2011

Một vở kịch được dàn dựng khá công phu của các bạn ra khơi. Vở kịch diễn lại hầu như toàn vẹn cuộc sống của người sinh viên từ lúc mới lên Sài Gòn nhập học và quãng đời sinh viên: có những vấp ngã, thuận lợi, khó khăn như thế nào.

Và để hâm nóng bầu khí vui nhộn, ca khúc “Khám Phá” đậm chất R&B được một cựu rocker nghiệp dư biểu diễn, đã làm cho bao khán giả đảo điên và cuồng nhiệt cùng nhảy theo điệu hát.

Nối tiếp chương trình là quà tặng từ các thành viên nhóm đến các bạn ra khơi. Với câu hỏi sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ chọn cho mình con đường nào để khởi nghiệp? Biên kịch Thanh Huyền bằng sự sáng tạo thiên phú đã dàn dựng một vở kịch rất thành công. Cùng với đội ngũ diễn viên gạo cội đã thực sự mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái và sau tiếng cười là một nội dung khá sâu sắc cho các bạn chuẩn bị vào cuộc sống mới.

Kết thúc chương trình văn nghệ là bài hát “Vào Hạ” của tốp ca nam nữ với tất cả các bạn ra khơi. Những điệu nhảy hết sức dễ thương thực sự đã ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ, khắc sâu vào tâm hồn mỗi người, không chỉ cho riêng mỗi thành viên ra khơi mà còn giành cho cả gia đình NVHB.

Cuối cùng, lễ ra khơi kết thúc với những lời chúc mừng và sự làm việc không ngừng nghỉ của những phó nháy; những người mẫu không chuyên nhưng dốc hết sức nhiệt tình vì nghệ thuật. Một bữa trưa thân mật đánh dấu sự thành công ngoài mong đợi của Nhóm. Ước mong sao mỗi thành viên ra khơi hôm nay, dù đi đâu về đâu, cũng hãy luôn giữ bên mình ngọn lửa Nhiệt Tình – Đoàn Kết – Vươn Lên của Nhóm.

Hoàng My