Nội san thắp sáng 12 – Lễ Khai giảng “Cội rễ Giêsu”

Một năm sinh hoạt mới của nhóm được khởi đầu bằng lễ khai giảng. Nối tiếp truyền thống tốt đẹp của Nhóm, Thánh Lễ khai giảng được tổ chức đều đặn hằng năm. Đây là dịp cả gia đình Nữ Vương Hòa Bình quy tụ nhau cùng dâng lời nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho một năm học mới của mỗi sinh viên cũng như một năm sinh hoạt mới của Nhóm.

Lễ khai giảng 2011, với chủ đề “Hãy bén rễ sâu trong Chúa Kitô” đã diễn ra thật tâm tình với lời ca tiếng hát chứa chan niềm cảm mến, lắng đọng với bài giảng ý nghĩa của cha Linh Hướng, chân thành với những lễ vật đơn sơ, hèn mọn, và thân tình trong sự hiệp thông với Chúa và với nhau.

Tiếp nối Thánh Lễ là buổi sinh hoạt đầy ắp tình thân. Sau lời khai mạc của MC, cha Linh Hướng chia sẻ với cả nhà về ý nghĩa chủ đề năm sinh hoạt mới. Khi tiếng nhạc vang lên, cả nhà hòa mình vào vũ điệu bài hát chủ để “Cội rễ Giêsu”.

Sân khấu sau đó được dành riêng cho 2 gia đình Mùa hè xanh Đoàn Kết và Kontum. Những tông đồ mùa hè xanh Nữ Vương Hòa Bình, trải qua hành trình cõng chữ lên miền sơn cước, có dịp hội ngộ với nhau và với đại gia đình Nữ Vương Hòa Bình trong buổi sinh hoạt đầu năm mới này.

Gia đình Kontum với những gương mặt tuy mới tham gia MHX của Nhóm nhưng do có nhiều kinh nghiệm trong sự nghiệp gõ đầu trẻ, tỏ ra khá điềm đạm. Gia đình Đoàn kết với những gương mặt mới tham gia Nhóm thì lại tinh nghịch, đáng yêu. Cả hai gia đình đều có những màn ra mắt hết sức dễ thương và vui nhộn. Hiệu trưởng của hai gia đình cùng trình bày trước Nhóm về những thuận lợi, khó khăn và cả những thành quả đã gặt hái được trong đợt MHX vừa qua.

Vẫn là Nữ Vương Hòa Bình với những người trẻ năng động, nhiệt tình, nhóm nhảy KDA đã tiếp tục chương trình sinh hoạt bằng một tiết mục nhảy vô cùng sôi động, được tập luyện công phu.

Ngày họp mặt đầu năm học này cũng là dịp để chào đón các bạn mới một cách đặc biệt nhất. Thánh Lễ khai giảng năm nay chào đón nhiều thành viên mới, đặc biệt là các sinh viên năm nhất và năm hai; các bạn giới thiệu về mình trước nhóm. Bạn mới, bạn cũ bên nhau làm quen và trò chuyện tâm tình.

Vòng tròn khép kín, mọi người như xích lại gần nhau hơn, cất vang bài nhóm ca: “…Sinh viên chúng ta noi theo gương Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình, sinh viên chúng ta sống chứng tá ơn gọi Kitô …” Buổi sinh hoạt kết thúc bằng lời ca ấy, nhưng cũng từ lời ca ấy, một năm sinh hoạt mới bắt đầu, hứa hẹn sẽ gặt hái được thật nhiều hoa trái.

Lễ Khai Giảng 2011 – 2012

Huyền Trang