Nội san thắp sáng 12: I-Talent Ver 2.0

Ngày 18/12/2011, đêm chung kết cuộc thi I–TALENT, sân chơi khám phá tài năng mới của Nhóm NVHB đã được diễn ra thu hút nhiều cổ động viên, trong đó có sự tham gia của nhiều anh chị cựu của Nhóm. Vòng sơ khảo đã diễn ra từ hai tuần trước. Các thí sinh hôm nay là những thành phần ưu tú hơn được BGK chọn vào vòng chung kết.

Đêm chung kết gồm hai phần: phần thi tự chọn và phần thi bắt buộc. Phần thi tự chọn, các thí sinh sẽ trình bày lại ca khúc đã dự thi vòng sơ khảo. Phần thi bắt buộc, các thí sinh phải trình bày một ca khúc khác theo chủ đề mà Ban Tổ Chức yêu cầu. Thành phần Ban Giám Khảo khá quen thuộc: anh Đại Thanh, chị Thanh Giang và chị Minh Thư.

Mở đầu đêm chung kết, cả hội trường đã nóng lên với màn khởi động đầy ngẫu hứng của hai MC: Quỳnh Anh và Anh Khởi, sân khấu đã sẵn sàng để đón nhận những bùng nổ đầy bất ngờ do các thí sinh mang lại trong đêm chung kết.

Phần thi tự chọn diễn ra tuy quen thuộc nhưng cũng rất lạ lẫm, các thí sinh trình bày tự tin hơn và đặc sắc hơn. Nguyên nhân có lẽ là do sân khấu chung kết I-talent được đầu tư khá hoành tráng nên đó cũng chính là động lực để các thí sinh tự tin thể hiện mình. Năm tiết mục dự thi vòng tự chọn bao gồm:

‐ Đức Tâm với phần dự thi: Đệm hát guitar “Và Tôi Sẽ”

‐ Huyền Trang với bài múa “Ngắm Mình Dưới Trăng”

‐ Minh Thông với độc tấu guitar “Ngày Xưa Ơi”

‐ Nhóm Minh Trường, Lệ Duyên, Ngọc Thắm với Ca nguyện “Tin – Cậy – Mến”

‐ Ngọc Thắm với tiết mục Độc tấu piano “Mưa hồng”

Phần thi tự chọn khép lại với những đánh giá khá cao từ Ban Giám Khảo. Để các thí sinh chuẩn bị cho phần dự thi tiếp theo, hai MC đã cho khán giả giải lao bằng những câu hỏi đố vui đầy mưu mẹo, thách thức những khối óc phải làm việc hết công suất. Những giờ phút thư giãn, những món quà bé xinh được trao cho những câu trả lời đúng làm cho hội trường như tiếp thêm lửa để các cổ động viên lên tinh thần, chuẩn bị cổ vũ hết mình cho các phần thi tiếp theo của các thí sinh.

Và phần được mong chờ nhất của đêm chung kết cũng đến: Phần Thi Bắt Buộc. Yêu cầu đối với vòng thi này là các thí sinh phải trình bày phần dự thi của mình theo một chủ đề mà BTC đã đưa ra. Bên cạnh đó, các thí sinh phải mời thêm một bạn diễn trình bày chung với mình. Phần thi này đánh giá phong cách thí sinh thể hiện trên sân khấu và sự cộng tác của các bạn với các bạn diễn. Chủ đề mà BTC đưa ra là “Giáng Sinh và Năm Mới”, các tiết mục phải xoay quanh chủ đề này. Phần thi này chiếm 50% tổng số điểm.

Khai pháo cho vòng thi bắt buộc là ngọn lửa mang tên Đức Tâm, bạn đã đăng ký tiết mục Đệm hát guitar ca khúc bất hủ Last Christmas cùng với Đặng Minh Tuấn. Cả hội trường lặng đi, thưởng thức tiếng đàn guitar và giọng hát của hai bạn. BGK ghi nhận sự cố gắng và tinh thần hết mình của bạn nhưng bạn cần tập luyện thêm để hoàn thiện mình hơn.

Tiết mục tiếp theo đến từ nhóm bạn Minh Trường, Lệ Duyên, Ngọc Thắm và bạn Bích Diễm với tiết mục dự thi hát: “Ngày Xuân Long Phụng Sum Vầy”. Sân khấu rộn ràng lên nhờ tiết tấu vui nhộn của bài hát, các bạn trình bày khá ăn ý và rất dễ thương. BGK rất thích tiết mục này và đánh giá khá cao tinh thần các bạn trong đêm chung kết.

Huyền Trang cùng với Tấn Quốc đã có một phần dự thi rất ấn tượng. Với ca khúc “Khúc Giao Mùa”, hai bạn làm cho khán giả không thể ngồi yên, đã cổ vũ cho tiết mục rất nhiệt tình và ngay đến BGK dù vô cùng khó tính cũng phải hài lòng. Chị Minh Thư nhận xét: “Đây là tiết mục được BGK trông chờ từ đầu chương trình đến giờ. Hai bạn đã hòa quyện vào nhau và đã làm lay động BGK cũng như các khán giả ở phía dưới”.

Chàng trai cao nguyên Minh Thông đến với phần thi bắt buộc bằng tiết mục: Đệm guitar “Sài Gòn Giáng Sinh”. Nhẹ nhàng, sâu lắng, Minh Thông và bạn diễn đã hoàn thành phần dự thi khá thành công. Chị Thanh Giang nhận xét: “Hai bạn trình bày phần dự thi này khá tốt, nhưng Minh Thông cần thể hiện kỹ thuật ở những chỗ độc tấu guitar, như vậy sẽ làm cho bài thi hoàn chỉnh hơn”. Chị Minh Thư cũng đánh giá: “Bên ngoài bạn Thông trông có vẻ nhút nhát nhưng khi lên sân khấu bạn đã trở thành một nghệ sĩ. Bạn cần luyện tập thật nhiều và chúc bạn sẽ thành công”.

Và tiết mục dự thi cuối cùng là tiết mục hát song ca “Feliz Navidad” được trình bày bởi thí sinh Ngọc Thắm và Nghĩa Hiệp. Hai bạn đã mang không khí Giáng Sinh đến với sân khấu chung kết I–TALENT, một phần trình diễn thật tự nhiên và đặc sắc.

Một tiết mục đầy ngẫu hứng của hai anh chị cựu của nhóm đã khép lại phần thi bắt buộc. Ca khúc “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại” được anh Killer và chị Thiên Ly trình bày đã khuấy động sân khấu và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt không kém các thí sinh.

Kết thúc đêm chung kết I-talent, Quán Quân I– TALENT ver 2.0 thuộc về Huyền Trang hết sức thuyết phục với tổng điểm 48.9/50 điểm, giải Nhì thuộc về chàng trai Minh Thông với số điểm 44.7/50 điểm, và Ngọc Thắm ẵm giải Ba với 44.1/50 điểm. Ngoài ra bạn Đức Tâm đạt giải thí sinh Phong Cách, và nhóm Minh Trường, Lệ Duyên, Ngọc Thắm đạt giải Nhóm Triển Vọng. Bên cạnh đó, BTC cũng trao giải thiết kế logo I–TALENT ấn tượng nhất cho Thanh Huyền.

Đêm chung kết cuộc thi I–TALENT lần II năm 2011 đã khép lại sau khi tìm ra được những tài năng xuất sắc của nhóm NVHB năm nay. Tuy gặp một vài sự cố kỹ thuật nhưng đêm chung kết vẫn khép lại với nhiều thành công tốt đẹp. Cám ơn BTC đã làm việc hết mình để có một mùa I– TALENT trọn vẹn và đầy ý nghĩa, mong rằng những version kế tiếp sẽ mang những phong cách mới, và là sân chơi thu hút được nhiều tài năng NVHB hơn nữa.

Chúa Nhật 18/12/2011

Ghi nhận từ MC.