Nội san thắp sáng 12 – Hội Ngộ Gia Đình

Với mục đích ôn lại những kỉ niệm tốt đẹp và tạo mối liên kết giữa các thế hệ thành viên của Đại gia đình Nữ Vương Hòa Bình, cuộc gặp gỡ, giao lưu “Hội ngộ gia đình” đã diễn ra vào Chúa nhật 09/10/2011 tại sân thượng 42 Tú Xương trong không khí ấm áp và đông vui.

Sân thượng 42 mà mọi người thân thương gọi là “lầu xanh” – có lẽ đã không quá xa lạ với các thành viên NVHB. Nơi đây đã ghi dấu bao hoạt động, bao kỉ niệm yêu thương của Nhóm. Và hôm nay, lầu xanh lại vang lên những giọng nói, tiếng cười mà lâu rồi mới có dịp gặp lại. Những nụ cười tươi vui, những nét mặt ngạc nhiên khi lâu ngày không gặp nhau như làm cho không khí ở đây ấm áp và đầy ắp tình gia đình.

Niềm vui gặp mặt được trọn vẹn hơn với Thánh Lễ – đỉnh cao của sự hiệp thông huynh đệ trong gia đình Nữ Vương Hòa Bình. Những cái bắt tay, nụ cười chúc bình an thật ấm áp! Niềm vui sum họp còn thể hiện trên gương mặt Cha linh hướng. Đã lâu lắm rồi không gian sân thượng mới rộn ràng những lời hát thánh ca như hôm nay.

Một điều rất đặc biệt tạo nên tình thân trong gia đình Nữ Vương Hòa Bình là mối dây liên kết giữa các thế hệ. Dù tốt nghiệp ra trường, dù đã lập gia đình hay làm việc ở nơi xa nhưng khi có cơ hội vẫn ghé thăm gia đình, thăm những anh chị em cùng thời sinh hoạt hay những thành viên mới. Vậy nên, ngày hôm nay, để chào đón sự trở về của các anh chị cựu, những thành viên đang sinh hoạt đã có một màn chào hỏi rất dễ thương và nhí nhảnh. “Hello hello hello, hello how do you do?…” Một vòng tròn thân mật – vòng tròn yêu thương đã gắn kết mọi người xích lại gần nhau hơn. Những lời tâm sự, chia sẻ, cùng ôn lại kỉ niệm về các hoạt động đã qua. Một chút tiếc nuối, một nụ cười, một nét mặt suy tư… tất cả những kỉ niệm của Nữ Vương Hòa Bình như chợt ùa về.

Sau giờ trò chuyện thân mật là một buổi tiệc mini, những chiếc bàn nhỏ nhắn xinh xắn với những đồ ăn đơn giản được dọn ra. Một tách cà phê nóng, một ly nước trái cây… dường như đã xua tan những ngại ngùng e dè của những thành viên cựu và mới. Và thay vào đó là những lời chào hỏi, làm quen…

Buổi họp mặt gia đình kết thúc với bài Nhóm ca, một lần nữa khẩu hiệu Nhóm được vang lên, như nhắc nhở mỗi thành viên tinh thần của Nhóm: “Nữ Vương Hòa Bình – Nhiệt tình – Đoàn kết – Vươn lên”.

Chúa Nhật 09/10/2011