Nội san thắp sáng 12 – Chút Vẩn Vơ

“Em ah! Em viết bài cảm nhận về Nhóm nhé!”

Ôi! Một điều tưởng chừng đơn giản với một ai đó thế nhưng lại quá ư là khó khăn đối với nó. Từ trước tới giờ văn viết của nó chẳng bao giờ ngóc đầu qua khỏi con số năm, phải nói là quá tệ. Thế mà có người bảo viết bài cảm nhận, lạ lùng thật đấy.

Rồi cũng dằn vặt suy nghĩ nhiều, cũng đăm chiêu này nọ. Nhìn lại quãng đường từ khi bước vào nhóm, từ một thằng nhóc sinh viên năm nhất đi học chỉ biết quãng đường từ trường tới nhà và từ nhà đến trường, cũng may là nhà thờ sát nhà trọ. Rồi chuyển sang năm hai và từ đấy nó cũng biết đến nhóm NVHB. Cuộc đời của nó cũng bắt đầu chuyển sang một con đường đi mới hơn.

Biết đến Nhóm thông qua một người chị, cũng là một cựu thành viên của Nhóm. Ngày đầu đến với Nhóm, nhờ có người chị nhí nhảnh ấy mà nó bớt bỡ ngỡ hơn nhiều. Rồi từ đấy nó lên Nhóm thường xuyên hơn, tham gia thêm nhiều chương trình của Nhóm, và đã cảm nhận được rất nhiều điều, thấy được nhiều góc cạnh của cuộc sống hơn. Cái không khí yên bình trong những ngày tĩnh tâm; hay có khi thật là nhí nhố, tha hồ lăn xả ở trại truyền thống Agapé; sự chia sẻ cùng với Nhóm trong những chuyến CTXH đến với trẻ em mồ côi, khuyết tât… Và một chuyến đi MHX mang lại cho nó những trải nghiệm hoàn toàn mới, biết cách cùng làm việc, cùng chia sẻ, quan tâm trong gia đình MHX.

Nhờ nhóm mà hôm nay nó có thể ngồi viết được một bài biết như thế này ^^. Cũng không quên cám ơn Ban Điều Hành các nhiệm kỳ đã hy sinh thật nhiều để giúp Nhóm ngày một hoàn thiện hơn.

Nguyện xin ân sủng của Chúa Giêsu, tình yêu của Chúa Cha và ơn thông hiệp của Chúa Thánh Thần luôn ở cùng các thành viên trong gia đình NVHB.

EP