Nội san thắp sáng 12 – Bầu Cử Ban Điều Hành

Năm phụng vụ bắt đầu bằng mùa Vọng. Giáo hội chờ đợi một điều tốt đẹp – ngày Đức Kitô quang lâm – sẽ đến. Một niềm mong đợi gần hơn của nhóm sinh viên NVHB là một “bộ sậu” Ban Điều Hành (BĐiH) trẻ trung hơn, năng động hơn sẽ được cả Nhóm lựa chọn đúng vào Chúa Nhật I mùa Vọng 27/11/2011. Nói như vậy không phải BĐiH đương nhiệm quá “già cỗi” đến mức chạy theo không kịp các member của gia đình mình đâu, nhưng Nhóm muốn các bạn có thời gian nghỉ ngơi sau một năm “hụt hơi” với các hoạt động. Thế mà vẫn có nhiều kẻ “thèm muốn cái vinh quang BĐiH” nên tái ứng cử.

Đúng 8h30, trong tiếng nhạc trầm bổng du dương vang lên liên hồi của bài ca Nhập Lễ. Cha Linh Hướng cùng Thầy Phó Tế – cựu Đồng Hành của nhóm – trong lễ phục tím, mặc lấy tâm tình mùa Vọng, cùng tiến lên Bàn thánh, làm cho Thánh Lễ trước buổi bầu cử thêm trang nghiêm và sốt sắng.

Mở đầu là lời chào đầy ắp yêu thương và gần gũi của Cha Linh Hướng với tất cả thành viên NVHB. Trải qua các nghi thức phụng vụ, bài chia sẻ của anh cựu Đồng Hành gợi lại ý nghĩa của sự đợi chờ mà Giáo Hội luôn nhắc nhở con cái mình. Kết thúc Thánh Lễ, cả Gia đình cùng tập trung lên sân khấu chụp ảnh lưu niệm. Anh Cựu trưởng nhóm Minh Tân góp vui và khuấy động không khí bằng những trò chơi sinh hoạt vòng tròn dí dỏm.

Đúng 15 phút sau, ban tổ chức mời tất cả thành viên vào bên trong hội trường để nghi thức Bầu Cử chính thức được bắt đầu. Khai mạc là lời chào mừng rất êm ái và ngọt ngào từ cô MC duyên dáng Maria Huyền Trang – Phó ngoại vụ đương nhiệm của Nhóm. Nghi thức bầu cử được diễn ra trong suốt hai tiếng đồng hồ cùng với sự làm việc khẩn trương và công bằng của năm thành viên ban kiểm phiếu. Lễ bầu cử đã chọn được 7 trong số 13 ứng cử viên vào các vị trí khác nhau trong BĐiH khóa mới.

Trưởng nhóm: Gioakim Bùi Trường Sơn

Phó nhóm: Maria Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Phêrô Nguyễn Anh Khởi.

Ủy viên: Maria Phạm Thị Thủy

Têrêsa Nguyễn Thị Ngọc Thắm

Phaolô Nguyễn Tiến Dũng

Maria Nguyễn Thị Lệ Duyên

Soeur Maria Bích Huyền – Đồng Hành của nhóm – đã chính thức chuẩn phê danh sách 7 ứng cử viên trúng cử. Cả hội trường cùng vang lên tiếng vỗ tay chúc mừng Tân BĐiH khóa XII. Tiếp đó là những lời nhắn nhủ rất thân tình từ Cha Linh Hướng dành cho cả Nhóm nói chung, cách riêng với Tân BĐiH. Những cái bắt tay, những bông hoa tươi thắm nhất của ban Đồng Hành, anh chị cựu như tiếp thêm lửa nhiệt tình cho 7 thành viên.

Nghi thức Bầu Cử kết thúc, cả gia đình NVHB cùng dùng cơm trưa thân mật bên ngoài khuôn viên hội trường.

Lễ Bầu Cử đã diễn ra cách trọn vẹn và tốt đẹp. Xin tất cả các thành viên chúng ta cùng hiệp thông chia sẻ trong tình liên đới huynh đệ và tiếp tục cầu nguyện cho Tân BĐiH trong nhiệm kì mới.