Những Chiến Binh Đến Từ Sao Hoả

“Vì mình quá thích Agapé rồi, phải làm sao phải làm sao

Hỏa Tinh thấy vậy có được không, phải làm sao phải làm sao”

Đó không phải câu thơ hay hot trend Tiktok gì đâu, đó là tiếng lòng của em sau khi được trải qua 2 ngày Agape rực lửa cùng Gia đình NVHB tại Đồi Nhái. Dù đã hơn một tuần trôi qua nhưng dư âm trại vẫn còn âm ỷ trong tâm trí em. Cứ đêm về là lòng em lại rộn ràng muốn hét thật to “HỎA TINH”, nhưng chẳng còn ai ở cạnh bên để đáp lại bằng câu slogan “CHƠI HẾT SỨC – CHIẾN HẾT MÌNH” cả. Tổ 2 ơi, em nhớ mọi người lắm ạ!

Nhớ lại những ngày đầu tiên, nhìn thấy tên mình trong danh sách tổ 2. Thú thật rằng lòng em có chút lo lắng và buồn bã, bởi em chẳng quen ai trong tổ cả, và chắc tổ mình khi ấy cũng chẳng ai biết em. Không biết dũng cảm từ đâu mà vào một buổi tối mát trời, em đã mạnh dạn ứng cử cho vị trí tổ trưởng. Và cũng thật bất ngờ khi các thành viên đồng ý và dành trọn niềm tin nơi em – điều khiến cho trái tim nhỏ bé này vừa rộn ràng vui sướng, vừa thổn thức áp lực. Và điều gì đến cũng phải đến, với trọng trách của một người tổ trưởng, cùng với sự trợ lực hết mình của các anh chị bạn trong tổ, chúng ta đã cùng nhau trải qua một mùa Agape thật ý nghĩa và tuyệt vời, phải không nào?

“Làm gì có ai yêu mãi một người” – CÓ! Có em mãi yêu hành trình Agape XXI Ngọn Lửa này. Thật lòng mà nói, em chưa từng được trải nghiệm một hội trại nào giống với trại của Nhóm mình. Mọi chi tiết, mọi sự việc đều diễn ra một cách chỉn chu, chuyên nghiệp, với sự chuẩn bị hết sức chu đáo và tỉ mỉ. Nhớ nhất là những bữa ăn trong suốt mùa trại này: từ bữa sáng thịnh soạn trên xe, đến bữa trưa đầy đủ, cả nồi cháo gà về đêm đầy ấm cúng. Đặc biệt, em không thể nào quên được tô bún bò siêu ngon khổng lồ buổi trưa ngày hôm ấy. Giờ nghĩ lại mà chiếc thau bên cạnh lại đầy nước miếng rồi huhu. Nhớ cả những hoạt động, trò chơi, và cả những “hình phạt” hết hồn, độc lạ và không kém phần lầy lội. Trời ơi nhìn lại mấy tấm hình mới thấy sau màn Nhập trại thần thánh trong truyền thuyết, em không còn ra hình dạng một thư sinh đẹp trai hiền hậu nữa rồi >< Sao mà mất hình tượng quá đi.

Không chỉ nhớ những lúc cùng vui cùng chơi với toàn trại, có lẽ điều đọng lại trong em nhiều hơn cả là những giây phút được sống, được vui với Hỏa Tinh của mình. Nhớ lắm những ngày đầu lên họp tổ, rốp rẻng chốt liền 10 lít niềm vui từ Quãng Ngãi quê hương của Xuân. Rồi đến những buổi tập kịch với 10 trang kịch bản dài đằng đẵng từ chị Thu. Còn cả chiếc hộp với 10 kí thịt chị Thủy chuẩn bị cho đêm trại để cả tổ cùng hàn huyên tâm sự, hay chiếc thùng 10 kí rau củ được gói ghém cùng với tình yêu thương mà bé Quang gửi từ Lâm Đồng xuống. Tất cả đều là sự yêu thương, sự đóng góp và cả sự hi sinh của tất cả mọi người dành cho tổ, cho Hỏa Tinh và cho chính trại Agape XXI lần này. 

Mang tiếng là Team hướng nội, nhưng nội trong nội thương vì cười đấy ạ. Nhớ lúc ráp thoại kịch mà ai cũng không nhịn nổi cười, diễn không nổi với chiếc kịch bản mặn mòi. Rồi nhìn 14 chiếc siêu nhân điện quang treo đầu trại mà coi, không biết hình cả tổ có đẹp không, chứ hình bé Ngân design chắc chắn đẹp rồi đó. Còn có bé Nhi bé Khánh nữa, người thì có thể dơ chứ nhất quyết không để chiếc vali màu hồng phải chịu một giọt nước giọt mưa nào. Rồi bé Ngọc đúng là nhân tố gây bất ngờ cho cả tổ. Những tưởng bé hiền lành ít nói, tâm tư dạt dào nhưng coi lời nói như ngọc ngà châu báu – ấy vậy mà lúc đi trò chơi lớn, Ngọc là người hăng hái đẩy Heo Thần xuống nước nhất trong cả tổ đấy. 

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây – Uống nước nhớ các anh chị luôn yêu thương bảo bọc đàn em thơ tổ 2 trong trại. Yêu lắm anh Tiến chị Vi – những chiến thần luôn xông pha lên tuyến đầu để bảo bọc đàn em thơ ngây trước những khó khăn, thử thách. Yêu lắm chị Hiền dễ thương luôn tần tảo lo lắng cho nguồn quỹ của cả tổ đến mất ăn mất ngủ, sụt đi chục kí vì mùa trại Agape này. Yêu cả chị Trang lúc nào cũng nhớ đến chúng em sau mỗi lần bổ trái cây, đút cho từng người để ai cũng được phần. Yêu cả anh Dũng đêm đêm đi đếm từng thành viên tổ sợ mọi người không có chỗ ngủ, rồi tận tâm đốt nhang muỗi cho các em thơ yên giấc ngủ. Từ tận đáy lòng, em không biết nói gì to tát để biểu đạt tình yêu thương dạt dào dành tặng cho tất cả thành viên tổ 2. Mãi yêu Hỏa Tinh nhé!

Tuy hành trình chỉ vọn dài 2 ngày 1 đêm nhưng đối với em, hành trình Agape XXI Ngọn Lửa sẽ còn mãi trong em. Thật sự là không biết phải cảm ơn làm sao cho hết với tất thành viên trong tổ 2, chúng ta hãy cùng cảm ơn nhau trong hành trình vừa qua và hãy cùng nhau đồng hành cho những hành trình sắp tới nhé. Hi vọng chúng ta đều giữ được ngọn lửa bùng cháy như Sao Hỏa của chúng ta. HỎA TINH – CHƠI HẾT SỨC – CHIẾN HẾT MÌNH. 

**Còn bây giờ, điều đau đầu nhất của em chính là phải dẫn mọi người đi đâu để chơi hết 25k quỹ tổ còn dư bây giờ ><