Tin nhanh trại Agapé XI – Phần 1

Quý anh chị và các bạn thân mến,

Như vậy là chúng ta đã đến với hội trại truyền thống năm 2012 – trại Agapé XI. Mọi sự chuẩn bị rồi cũng đến lúc hoàn tất; và, lên đường thôi các bạn ơi! Xẻ dọc hành trình, khởi đi từ các khâu chuẩn bị, chúng tôi sẽ lần lượt chuyển đến mọi người những thông tin nóng hổi nhất của đợt trại năm nay.Ngay từ tối ngày thứ năm, 03 tháng 05, sân thượng 42 TX đã trở nên tấp nập lạ thường, bất chấp trời đổ mưa từ khá sớm. Các tổ kiểm tra quân số, phân chia công việc, tập dượt văn nghệ bỏ túi, cùng nhau hô hoán để mọi người lên tinh thần…

Song song với đó, Ban tổ chức cũng gấp rút hoàn tất chương trình, rà soát lại các khâu chuẩn bị và chốt lại danh sách các trại sinh. Không khí họp bàn khẩn trương và cũng không kém phần căng thẳng; những thay đổi vào phút chót khiến cho ai nấy đều phải căng mắt theo dõi; đồng thời lượng định để đi đến kết luận cuối cùng. Có tham gia họp bàn với ban tổ chức mới thấy được rằng, những gì tốt đẹp mà các trại sinh có được hẳn không thể không ghi nhận đóng góp của họ một cách đáng trân trọng. Các bạn đã phải hy sinh rất nhiều với mong muốn đem lại cho các thành viên trong Nhóm sự thoải mái trong những ngày trại sắp tới.

Thứ sáu, ngày 04 tháng 05, một bầu khí tương tự như hôm trước đã tái diễn khiến cho không chỉ những người sắp tham gia trại thấy phấn khích mà ngay cả những người có mặt ở cộng đoàn 42 cũng nhận rõ điều đó, bất chấp nó không ít thì nhiều sẽ ảnh hưởng đến bầu khí chung của cộng đoàn vốn thường ngày không chứng kiến những cảnh tương tự. Chúng con xin cảm ơn sự tương trợ từ quý sơ của cộng đoàn 42, cũng như mong được mọi người thứ lỗi vì tất cả những bất tiện mà chúng con gây ra cho cộng đoàn trong những ngày qua. 8 giờ sáng, nhóm tiền trại đã hối hả lên đường, mang theo đủ mọi thứ đồ đạc lỉnh kỉnh. Mang trên vai sứ mệnh của những kẻ đi mở đường, các bạn luôn ý thức vai trò của mình khi được mọi người giao phó trách nhiệm này. Lực lượng nhân sự hạn chế, thế nhưng không phải vì vậy mà lơ là trước một khối lượng công việc chẳng hề đơn giản tí nào. Họ đã nỗ lực hết mình để có thể vừa dựng cổng trại, vừa phải chuẩn bị cho nghi thức nhập trại vào sáng hôm sau; mọi thứ phải thật hoàn hảo, cốt làm sao để mọi người một khi vào được đất trại thì cũng ít nhiều bị “bầm dập” bởi màn chào hỏi không gì ấn tượng hơn. Nhiệm vụ của ban tiền trại chẳng dễ dàng gì, nhưng họ đã không vì thế mà nản chí hoặc thối lui. Quyết tâm lên đường trước một ngày thực sự khiến cho ban tổ chức yên tâm, bởi họ đã có thêm những cộng sự viên đắc lực, hứa hẹn cho một kỳ trại thú vị và ngập tràn yêu thương.

Ai đã từng tham gia các kỳ trại Agapé, sẽ thấu hiểu tâm trạng của những con người đang háo hức được chung chia niềm vui, nhất là khi ngày giờ xuất phát càng lúc càng tới gần. Thật vậy, ngay từ tối thứ sáu, nhiều người đã phải “di quan” đến 42 TX xin ngủ lại bởi lo lắng mình sẽ bỏ lỡ mất cơ hội nếu một khi mình ngủ… quên. Thế mới biết, tình yêu dành cho Agapé lớn đến chừng nào. Nhiều người trong chúng tôi cũng có chung cảm giác như vậy, cũng bồn chồn nôn nao chẳng kém, ngay cả trong mơ cũng ngỡ có tiếng ai đó gọi mình dậy để lên đường ngay kẻo trễ.

Ngày cuối tuần, ai nấy đều trở dậy sớm hơn bởi hôm nay, mọi khát khao sẽ được lấp đầy. Mới 5 giờ 30, cổng 42 đã tấp nập kẻ ra người vào, khuôn mặt ai cũng rạng rỡ lạ thường, điện thoại làm việc hết công suất, hò gọi nhau í ới. Sau cái cúi đầu chào nhau mừng ngày mới, mọi người bắt tay vào việc chuyển đồ đạc ra xe. Trưởng nhóm đôn đốc mọi người, chạy đi chạy lại như một con thoi, trông dáng thật tội nghiệp. Trong khi đó, chị Đồng hành cũng là người tất bật không kém, vẻ mặt dường như căng ra hết cỡ bởi lo lắng nhiều bề, phần vì sợ các bạn vui quá mà quên đi nhiệm vụ, phần vì sự chu đáo thuộc về bản tính nên dường như khó chấp nhận những thiếu sót không đáng có. Do đó, mỗi bước đi xem chừng đều ẩn hiện một trực quan nhạy bén, luôn dành sự quan tâm cho tất cả mọi người. Cảm ơn về tất cả, chị nhé!

Giờ lên đường đã điểm nhưng trước khi xuất phát, bầu khí rộn rã trước đó ít phút bỗng dừng hẳn, thay vào đó là khung cảnh hiếm thấy, nhất là ngay trước khi nhập cuộc Agapé – trưởng Nhóm mời chị cựu Đồng hành tiến lên phía trước. Điều này khiến nhiều người bất ngờ. Sau lời chào thăm và cảm ơn của trưởng Nhóm, chị cựu đồng hành đã đáp từ; đồng thời cầu chúc mọi người một chuyến dã ngoại hữu ích và an vui. Chúng tôi không thể hình dung ra được đây lại là lúc nói lời tạ từ với chị. Có lẽ cơ hội không thiếu nhưng dường như chúng ta chưa thực sự sẵn sàng đón nhận những lối mở chân thành. Nhóm sẽ mãi ghi ơn những ngày tháng ân tình mà chị đã dành tặng, chung lời tạ ơn cũng là lúc cầu chúc chị mãi an vui trong sứ vụ, thêm nhiệt tâm để không ngừng góp phần làm thăng tiến đời sống cộng đoàn. Sau đó, mọi người cùng hướng về nhà nguyện, hiệp dâng những lời kinh vắn tắt để xin Chúa và Mẹ Maria chúc lành và gìn giữ mọi người trên suốt chặng hành trình sắp phải vượt qua.

Rời gót khỏi 42 TX lúc 6 giờ 30 đúng như dự kiến, chúng tôi lên xe, trực chỉ đất trại, lòng hăm hở như thể chuẩn bị tiến về miền đất hứa, thầm cầu mong mọi điều tốt đẹp và muôn điều dự tính sẽ thành công.

(còn tiếp)