Nào Mình Cùng… Ra Khơi

Bao ngày trông ngóng, bao ngày đợi mong…

Tưởng chừng như Agapé năm nay sẽ không thể thực hiện được vì “cô vi 19 tuổi”, nhưng cuối cùng, với những nỗ lực của Ban Đồng Hành, Ban Điều Hành Nhóm và tất cả các bạn, Agapé XIX với chủ đề “Hoa Tiêu” vẫn được diễn ra.

Mới sáng tinh sương, tiếng ồn ào của cả gần trăm con người đã phá tan khoảng không im lặng của góc đường Tú Xương – Nguyễn Thông quen thuộc. Ngôi nhà 42 thân thương bỗng chốc đông vui như ngày hội. Mỗi người, mỗi tổ đều nhanh chóng chuyển vận những “kiện hàng” của mình lên hai “chiếc thuyền” đưa cả nhóm “ra khơi’…

Đúng 5:00 am, thuyền chúng ta ra khơi….

Bên cạnh những gương mặt quen đến mức mòn mông ở những lần trại trước thì năm nay có nhiều bạn mới tham gia lần đầu tiên nữa… hô hô, cứ vui đi, nguy hiểm đang chờ đó! Hai “nữ tướng” của Nhóm là chị Hằng Liên và chị Kim Liên “cầm đầu” hai chiến thuyền hướng thẳng đến khu cắm trại Dì Nậy, La Gi, Bình Thuận.

Như đã quen thuộc với những chuyến đi của Nhóm, sau khi dâng lên Chúa và Mẹ Maria kế hoạch và dự tính của mình, quãng thời gian tiếp đến là là giờ của văn nghệ và những câu chuyện hài kinh điển. Đã qua rồi cái thời của những “em xi” đình đám như Dũng Ọp, Dũng Ẹp, Tui Là Chiêu….hôm nay, chúng ta lại có thêm những “kẻ cầm mic” lầy lội không kém như “Lĩnh péo”, “Linh pé”, “Ly điên”…,

Cùng với sự “tái xuất giang hồ” của các anh chị cựu như anh Tâm, chị Duyên, và một thành viên NVHB đời F2 là bé Long con anh Tâm… đã làm cho bầu khí của xe ngập tràn khí thế của đại gia đình NVHB.

Thời gian trôi qua thật nhanh, cuối cùng sau bao nhiêu tiếng cười vật vã, cùng với sự cố “đi đậu phộng” của bác tài lần đầu đi tuyến đường này, chúng tôi cũng đến nơi…. Và như đã được dự đoán trước, những màn nhập trại “xấp mặt” đang chờ đợi phía trước….. Hãy đón chờ bản tin tiếp theo của Thông tấn xã NVHB chúng tôi nhé.

Trực tiếp từ đất trại Agapé XIX 2020

Thông tấn xã NVHB