Nhật ký Hành Trình Agapé XVI – Lên Đường

Sau bao ngày ấp ủ và đợi chờ, cuối cùng cũng tới hội trại truyền thống của nhóm – AGAPÉ XVI. Với quy mô khác hẳn cùng địa điểm hấp dẫn, đợt trại năm nay hứa hẹn không hề giống bất kì đợt trại nào trước đây, không chỉ là nơi các thành viên của nhóm họp mặt vui chơi , trao nhau yêu thương mà năm nay, trại có phần khốc liệt hơn hẳn hihi

Từ 4h sáng đã xuất hiện những bóng người háo hức tập trung, sắp xếp đồ đạc. Sau khi điểm danh các tổ đầy đủ, xe nhanh chóng khởi hành rời khỏi thành phố phồn hoa tiến đến miền đất mới.

Trong suốt quãng đường, với những bàn quánh đàn điệu nghệ của các tay guitar cừ khôi, cả xe cùng nhau cất tiếng ca của tuổi trẻ, đầy đủ các thể loại nhạc xưa và nay. Quãng đường tuy dài và hơi khó đi nhưng cuối cùng xe đã tới nơi. Tất cả nhanh chóng kiểm tra vật dụng, mỗi người một tay chuyển đồ đạc vào đất trại.

Và không để mọi người phải chờ đợi lâu hơn nữa, đoàn quân của chúng ta đã tiến hành nghi thức nhập trại cực kì bí hiểm.

 Với những tiếng la thất thanh, tiếng cười “dã man rợ”, thậm chí có vài người còn khóc lóc đòi về vì tiếc cái áo đẹp. Tất cả thành viên của nhóm đều trải qua màn nhập trại vô cùng gian khổ, từ bò qua đầm lầy, đắp bột, quẹt màu đến đu dây, vượt qua các khúc gỗ quái dị treo lủng lẳng…

Khi tất cả đã cùng-một-màu-da, bắt đầu tiến hành nghi thức khai mạc trại và thi đua dựng lều, nấu ăn giữa các tổ.

Mỗi tổ một màu sắc, một ý tưởng riêng, nên phần chấm điểm đã gây không ít khó khăn cho các giám khảo.

Tiếp đó là phần thi nấu ăn giữa các tổ, với tên món ăn cực kỳ mĩ miều, cùng phần thuyết trình dí dỏm… mọi người cùng thưởng thức bữa trưa giữa rừng hoang vu, mới lạ và đầy hấp dẫn. Dù người ai cũng lấm lem bùn đất, nhưng phải nói rằng, bữa ăn thật tuyệt !!!

Sau bữa ăn, các tổ nghỉ ngơi một xíu và bắt đầu tham dự buổi học kỹ năng do anh Giuse Nguyễn Nho Kiên (giáo xứ Định Quán) hướng dẫn những bài học về kỹ năng sinh tồn, không chỉ để sống sót sau này khi gặp điều chẳng may mà còn để “sống sót” qua 2 ngày trại khốc liệt này!

“Học phải đi đôi với hành” mà đúng không? Vừa kết thúc buổi học, mỗi tổ được chia ra đi vào rừng để cảm nhận về sinh tồn giữa rừng xanh và thực hành các kiến thức vừa mới học.

Chập tối, các tổ gấp rút chuẩn bị bữa ăn, hóa trang cho lửa trại. Giữa ánh lửa bập bùng, các trại sinh cùng hát vang những bài gọi lửa, tiếp nối là các tiết mục văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa được các tổ và những anh chị giáo lý viên Định Quán chuẩn bị vô cùng kỳ công.

Nối tiếp lửa trại là thánh lễ giữa rừng vào lúc 21h do Cha Linh hướng dâng lễ, cả nhóm cùng cất những câu kinh, những lời hát và dâng những ý nguyện của mình lên Chúa Giêsu. Thánh lễ đã diễn ra vô cùng sốt sắng và đậm chất rừng xanh.

Sau thánh lễ là tiệc ăn khuya do ban tổ chức đã chuẩn bị. Khi đã ăn xong, một số trại sinh mệt nhoài sau một ngày bị hành hạ đã gục ngã, phần lớn khác đã nhâm nhi “một chút” nước gạo, ngồi giữa rừng cùng ôn lại chuyện xưa, mồi ngon, cảnh đẹp, rượu thơm, một cảm giác thật không thể tả hết bằng lời.

Sáng sớm hôm sau, các trại sinh khởi động ngày mới với những bài vũ điệu hoang dã theo nhạc vô cùng sôi động. Và đặc biệt nhất, không thể không kể đến màn chúc mừng sinh nhật vô cùng đặc biệt của trưởng ban kỷ luật không những đã làm cho hai nhân vật chính ngày hôm ấy khóc lóc xanh mặt, mà còn khiến cho các thành viên khác của trại lo lắng và hoảng sợ. Nhưng sau đó tất cả đều vỡ òa trong sự hạnh phúc.

Sau đó, các trại sinh lại tiếp tục cuộc trại qua các trò chơi vận động và trò chơi lớn.

Các trò chơi vận động “dã man rợ” như ngậm cua kẹp, ngậm đá, chuyền nước có pha màu qua đầu, tạt nước… đầy thanh âm náo nhiệt. Qua đấy mới biết, bằng hữu cùng chiến tuyến có cơ hội rất thích “chơi” nhau !?!

Kết thúc trò chơi vận động, các tổ đã tham gia Trò chơi lớn.

Không giống như mọi năm, mỗi trạm đều thử thách và yêu cầu nhiều kỹ năng ở mỗi trại sinh. Sau khi mò mẫm, gian lao nơi rừng thiêng thác độc, các tổ cũng đã về tới đích an toàn.

Khi đã đói và thấm mệt, mọi người dùng bữa trưa, tổng kết trại, dọn dẹp khu vực trại của mình. Và không quên cảm ơn các anh chị giáo lý viên Định Quán đã giúp buổi trại thành công hơn mong đợi.

Sau khi chụp hình lưu niệm và thu dọn mọi thứ, đúng 3h tất cả lên xe ra về trong niềm lưu luyến cảnh rừng thác mà ở thành phố không dễ gì thấy được. Khi các thành viên của nhóm vừa lên xe thì trời đổ một trận mưa rất to, như một lời từ giã đặc biệt dành với nhóm.

Sau hai ngày trại, các thành viên trong nhóm đã xích lại gần nhau hơn, thu thập được nhiều hơn những kỹ năng sinh tồn cũng như biết phải luôn sẵn sàng lên đường với Chúa để phục vụ mọi người trong yêu thương. Tuy vất vả khó khăn, nhưng chắc chắn đây là một cuộc trại để lại nhiều dấu ấn cho mọi người.

Xin cảm ơn tất cả.

Ban Điều Hành